Hướng dẫn 5 cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước nhanh chóng

5/5 - (6 bình chọn)

Thật không may khi điện thoại của bạn bị dính nước và bạn đang tìm cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước hiệu quả. Tùy theo tình trạng vào nước nhiều hay ít của điện thoại mà bạn có thể xử lý. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu về tình trạng điện thoại vào nước và cách khắc phục nó một cách tốt nhất bằng hướng dẫn của bài viết dưới đây. Hãy cùng Ttmobile tìm cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước ngay nhé!

Cách 1 – Dựng đứng phần loa xuống phía dưới và lau khô

Bạn có thể sử dụng cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước bằng các bước như sau:

– Nhanh chóng đưa điện thoại ra khỏi chỗ nước và lấy khăn mềm lau khô.

+ Với các dòng điện thoại Samsung có thể tháo rời pin thì hãy tháo nắp lưng ra và gỡ pin, tháo sim, tháo thẻ nhớ ra, lau khô các bộ phận bằng khăn mềm để tránh hiện tượng bị chập mạch.

+ Với điện thoại Samsung đó được thiết kế nguyên khối, không thể nào tháo pin hãy gỡ bỏ các phụ kiện bên ngoài như bao da bảo vệ, ốp lưng. Tháo sim, tháo thẻ nhớ, mở tất cả các cổng để điện thoại được thông gió. Sau đó lau mọi thứ bằng khăn mềm khô để tránh nước không len vào các khe hở điện thoại.

Cách sửa điện thoại samsung bị vô nước hiệu quả
Cách sửa điện thoại samsung bị vô nước hiệu quả

– Tắt nguồn điện thoại sau đó dựng đứng phần loa xuống phí dưới để nước có thể chảy ngược ra phía ngoài. Điều này sẽ làm hạn chế tối đa nước bị thấm sâu vào trong các bộ mạch của máy điện thoại.

– Tiếp theo hãy lấy khăn khô mềm có độ thấm hút tốt nhẹ nhàng lau điện thoại. Chú ý các chỗ có lỗ dẫn vào trong như loa, cổng sạc, jack cắm tai phone, khe sim thẻ,… Hãy nhớ rằng, không nên dùng miệng thổi hơi vào các khe bởi như thế sẽ làm nước chảy sâu vào bên trong thêm sẽ càng khó xử lý.

– Sau khi đã thấm khô bằng khăn mềm bạn có thể mở khe SIM ra để rút hết sim và thẻ nhớ ra ngoài. Sử dụng tăm bông nhỏ để lau qua các khe sim thẻ này cho khô đi.

– Lắp lại sim và thẻ nhớ vào khe rồi khởi động lại điện thoại xem máy có hoạt động ổn hay không. Kiểm tra bằng cách bật to hết âm lượng lên xem âm thanh điện thoại có bị rè hay tiếng lạ gì không.

Cách 2 – Tạo âm thanh tần số thấp để đẩy nước trong điện thoại ra ngoài

Thứ 2 cho cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước cho bạn tham khảo đó chính là tạo ra những âm thanh tần số thấp để đẩy nước ra ngoài. Bạn có thể tận dụng độ rung đẩy nước ra ngoài bằng cách truy cập trang web có âm thanh tần số thấp đẩy nước tại đây.

Tạo âm thanh tần số thấp để đẩy nước trong điện thoại ra ngoài
Tạo âm thanh tần số thấp để đẩy nước trong điện thoại ra ngoài

Bạn lựa chọn mức tần số trong khoảng từ 100 Hz – 250 Hz rồi nhấn nút PLAY để đẩy sóng âm nước ra bên ngoài.

Cách này khá thú vị đấy, bạn hãy thử trải nghiệm nhé!

Cách 3 – Tạo âm thanh với bài nhạc Bass lớn để đẩy nước ra ngoài điện thoại

Không chỉ những âm thanh có tần số thấp giúp đẩy nước ra ngoài mà những bài nhạc Bass lớn cũng tạo ra được độ rung để đẩy nước ra ngoài điện thoại. Bạn có thể thực hiện bằng cách vào các ứng dụng nghe nhạc hoặc lên trực tiếp Youtube gõ từ khóa “Bass Music” rồi chọn một bài nổi bật, cho âm lượng lớn nhất lên để có thể tạo ra độ rung đẩy nước ra bên ngoài điện thoại.

Tạo âm thanh với bài nhạc Bass lớn để đẩy nước ra ngoài điện thoại
Tạo âm thanh với bài nhạc Bass lớn để đẩy nước ra ngoài điện thoại

Cách 4 – Hút ẩm cho loa điện thoại là cách sửa điện thoại samsung bị vô nước nhiều người sử dụng

Có 2 cách phổ biến để hút ẩm cho loa điện thoại bạn có thể cân nhắc sử dụng đó là:

– Sử dụng máy hút bụi mini chuyên dụng

Có loại máy hút bụi chuyên dụng dành cho các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử có công suất nhỏ phù hợp. Nó thường được sử dụng ở các đơn vị chuyên sửa chữa, lắp ráp các phụ kiện, linh kiện điện tử như tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động. Có các loại máy hút bụi chuyên dụng này bạn có thể dễ dàng hút nước vào loa điện thoại ra ngoài thông qua các khe lỗ để điện thoại bị vào nước sẽ nhanh khô hơn.

– Cho điện thoại vào thùng gạo hút ẩm hoặc silica

Cho máy bị nước vào loa điện thoại để trong thùng gạo là một cách sửa điện thoại samsung bị vô nước dân gian được áp dụng nhiều. Cách làm như sau: Tắt nguồn điện thoại rồi lau khô nước ở bên ngoài điện thoại bằng khăn vải mềm. Sau đó hãy cầm điện thoại vùi sâu vào trong thùng gạo. Nếu không có thùng gạo có thể để điện thoại trong một chiếc hộp khô đặt vài túi hút ẩm bên trong cũng được.

Có thể tùy tình trạng nước vào loa điện thoại ở mức độ nhiều hay ít mà sẽ để điện thoại trong thùng gạo hoặc hộp khô chứa túi hút ẩm nhanh hay chóng, thường ít nhất khoảng 1 ngày để hút ẩm.

Sử dụng túi khô kèm gói hút ẩm cho điện thoại
Sử dụng túi khô kèm gói hút ẩm cho điện thoại

Cách cho điện thoại vào hộp khô, túi khô chứa gói hút ẩm thì vẫn được khuyên dùng. Còn cách cho điện thoại vào thùng gạo hiện nay được khuyến cáo không nên dùng nữa bởi vì:

+ Thứ nhất, điện thoại có hệ thống cổng sạc, jack tai nghe 3,5 mm nên nếu để vào thùng gạo sẽ có những hạt gạo nhỏ có thể bị mắc kẹt vào những lỗ này.

+ Thứ hai, ở gạo thường có khá nhiều bụi li ti nếu để điện thoại vào các hạt bụi này sẽ bay vào các lỗ của điện thoại như: Loa, cổng sạc, micro, giắc tai phone, các khe viền,… Nếu điện thoại của bạn không có khả năng kháng bụi thì đây là một vấn đề tương đối lớn.

 

Vì vậy, với bất kỳ cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước nào thì hãy chú ý cân nhắc những mặt lợi hại cho những chi tiết nhỏ nhất nhé. Vì điện thoại là linh kiện điện thoại khá nhỏ bé và cũng rất dễ bị hư hỏng.

Cách 5 – Mang đến cửa hàng sửa điện thoại gần nhất

Cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước tốt nhất là mang đến cửa hàng sửa chữa gần nhất
Cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước tốt nhất là mang đến cửa hàng sửa chữa gần nhất

Cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước tốt nhất là mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất để kịp thời xử lý. Kỹ thuật viên sửa chữa sẽ giúp điện thoại của bạn có những bước xử lý nhanh và tốt nhất.

>>> Có thể bạn muốn biết:

Tổng Kết

Trên đây là chia sẻ về cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước xin gửi đến bạn đọc. Hy vọng từ bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để biết cách xử lý khi điện thoại bị vào nước.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *