Ad là gì? Ý nghĩa từ Ad trong 10 lĩnh vực phổ biến hiện nay

5/5 - (4 votes)

Gần đây bạn thường xuyên thấy từ Ad xuất hiện ngày càng nhiều trên Facebook. Vậy Ad là gì? Ý nghĩa của Ad là gì? Khi bạn không chỉ thấy từ Ad xuất hiện trên Facebook mà trên rất nhiều các kênh khác hay các trang mạng xã hội khác đều có. Ad trong liên quân, Ad trên Facebook, Ad trong game, Ad trong kinh tế vĩ mô, Ad trong tiếng anh, Ad trên Tiktok, Ad trên Youtube, Ad trên Instagram,… Cụ thể ý nghĩa Ad trong từng lính vực như thế nào hãy cùng xem bài viết ngay dưới đây.

Ad là gì trong tiếng anh?

Ad trong tiếng anh có thể được định nghĩa theo nghĩa chính là:

– Ad: Quảng cáo

– Ad nghĩa là chữ viết tắt của từ Admin mang nghĩa “Quản trị viên”. Admin còn được cụ thể hơn nữa là viết tắt của từ: Administration nghĩa là : sự quản lý, sự cai quản. Bạn sẽ gặp từ này rất phổ biến trên các kênh mạng xã hội như Ad trên Facebook, Ad trên Instagram, Ad trên Tiktok,…

Ví dụ:

+ Ad ơi, bài viết ý nghĩa quá!

+ Cảm ơn Admin rất nhiều vì đã duyệt bài viết cho mình.

Ad là gì trong tiếng anh.

A.d là viết tắt của từ gì ? (Ad trong lịch sử)

– Ad là chữ viết tắt của từ Ano Domin mang nghĩa Sau công nguyên.

Thuật ngữ anno Domini là tiếng Latin thời trung cổ và có nghĩa là “vào năm của Chúa”. Công nguyên là kỷ nguyên bắt đầu từ năm được cho là năm Chúa Jesus ra đời, nó phân biệt với BC before Christ nghĩa là trước Công nguyên trước khi Chúa ra đời. AD thường được đặt trước năm còn BC thì được đặt sau số năm

Ví dụ:

+ AD 530 nghĩa là: Năm 530 Sau công nguyên

+ 30 BC nghĩa là: Năm 30 Trước Công nguyên.

A.d là viết tắt của từ gì

Ad trong truyền thông marketing nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực quảng cáo, marketing, bán hàng,… thì Ad ở đây là viết tắt của từ Advertisement nghĩa là Quảng cáo.

Ví dụ:

+ Dịp này, giá Ad của từ này lên cao quá!

+ Giá Ad bài này trong 1 tháng thì khoảng bao nhiêu?

Ad trong truyền thông marketing nghĩa là gì

Xem Thêm:

Ad là gì trong liên quân? ad là gì trong game

Ad là gì trong liên quân hay ad là gì trong liên minh cũng là một. Liên quân – Liên minh hay Liên minh huyền thoại LOL là tên một loại game chơi theo team (nhóm). Người chơi thường hay gọi “ A đê” Ad ở đây là từ viết tắt của “Attack Damage” nghĩa tiếng việt là “Thiệt hại Tấn Công” nhằm ám chỉ vị trí chủ lực trong việc gánh Team.

Ad là con gì trong liên quân?

Ad là viết tắt của cụm từ Attack Damage. Ad là vị tướng chủ chốt trong trận đấu, có tính sát thương vật lý cao, it máu. Hay ad chỉ các vị tướng gây sát thương chủ yếu bằng đòn đánh tay. Khi ở trong trận đấu Ad là các vị trí gây sát thương chủ chốt trong team.

Ví dụ: Xạ thủ.

Ad là gì trong liên quân

Ad là gì trong kinh tế vĩ mô

Ad trong kinh tế vĩ mô là viết tắt của cụm từ: “ Aggregate Demand ” nghĩa là “ Tổng cầu ”. Tổng cầu Ad chỉ tổng số nhu cầu trong nền kinh tế về hàng hóa và dịch vụ cuối cùng sản xuất trong nước.

Ad là gì trong kinh tế vĩ mô

Ad là gì trên facebook

Bạn thường xuyên thấy từ Ad hoặc Admin xuất hiện nhiều trên các bài viết facebook, các bình luận, ad ở các hội nhóm, các pages. Groups,…

Ad trên facebook hay Admin nghĩa là Quản trị viên. Admin này cũng còn là viết tắt của từ Administration nghĩa là : sự quản lý, sự cai quản. Ad trên fb dùng để chỉ người chủ sở hữu bài viết, chủ sở hữu pages, chủ sở hữu groups hay cũng chính là người quản lý bài viết, quản lý pages và quản lý groups.

Ad là gì trên facebook

Ad duyệt là gì

Ad duyệt xuất hiện trên facebook có ý chỉ muốn người quản lý pages hoặc quản lý group duyệt bài cho họ.

Chào ad là gì

Chào Ad cũng xuất hiện trên các trang mạng xã hội: Fb, Instagram, tiktok, youtube,… nghĩa là muốn chào người chủ hay người quản lý bài viết, groups hoặc pages đó.

Ad blocker là gì?

Adblocker là một loại phần mềm chuyên chặn quảng cáo hay lọc quảng cáo. Nó có chức năng loại bỏ hoặc thay đổi nội dung quảng cáo từ một trang web hay website hoặc các ứng dụng di động. Phần mềm này được sử dụng cho cả điện thoại thông minh đến máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính để bàn.

Ad blocker là gì

Ad break là gì?

Ad break là những quảng cáo ngắn gọn được chèn dưới dạng quảng cáo đầu video, giữa video hoặc quảng cáo bằng hình ảnh.

Ad break trên Facebook thường chèn quảng cáo vào các video. Nếu nội dung video của bạn phù hợp với một số điều kiện Facebook đưa ra, Facebook sẽ tự động chèn đoạn quảng cáo ngắn cho video của bạn.

Ad break là gì

Banner ad là gì?

Banner là một hình thức quảng cáo trực tuyến (Online) trên các website. Nó sẽ được đặt với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau phù hợp với từng website.

Add Banner hay Banner ad là một hình thức quảng cáo trên Word Wide Web cung cấp bởi một máy chủ quảng cáo chuyên được quảng cáo online. Hình thức quảng cáo trực tuyến này đòi hỏi phải nhúng quảng cáo vào một trang web nhằm thu hút lưu lượng truy cập vào một trang web bằng cách liên kết đến trang web của nhà quảng cáo.

Banner ad là gì

Ad exchange là gì?

Ad exchange là một sàn giao dịch quảng cáo hiển thị, nơi người mua có thể giao dịch với người bán để mua quảng cáo một cách tự động hóa.

Ad exchange là gì

Lời Kết

Trên đây là giải mã Ad là gì? Ý nghĩa từ Ad trong các lĩnh vực xin gửi đến abnj đọc. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn cụ thể nhất về Ad là gì trong từng lĩnh vực bạn quan tâm. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và bình an trong cuộc sống.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *