5 cách khắc phục nước vào loa điện thoại cho hiệu quả nhất

5/5 - (2 votes)

Việc để nước vào loa điện thoại là trường hợp phổ biến diễn ra được khá nhiều người quan tâm chú ý. Sẽ có những lúc bạn không may sơ suất làm điện thoại bị rơi vào nước, bị bắn hoặc bị đổ nước vào loa. Vì vậy, việc biết cách khắc phục nước vào loa điện thoại là một điều thực sự rất hữu ích. Hãy cùng Ttmobile xem ngay một vài cách xử lý cực kỳ đơn giản và hiệu quả dưới đây để kịp thời xử lý thông minh nhé!

Cách 1 – Xử lý nhanh bằng cách dựng đứng phần loa xuống phía dưới và lau khô

Trường hợp nước vào loa điện thoại, việc đầu tiên bạn nên làm là:

– Tắt nguồn điện thoại sau đó dựng đứng phần loa xuống phí dưới để nước có thể chảy ngược ra phía ngoài. Điều này sẽ làm hạn chế tối đa nước bị thấm sâu vào trong các bộ mạch của máy điện thoại.

– Tiếp theo hãy lấy khăn khô mềm có độ thấm hút tốt nhẹ nhàng lau điện thoại. Chú ý các chỗ có lỗ dẫn vào trong như loa, cổng sạc, jack cắm tai phone, khe sim thẻ,… Hãy nhớ rằng, không nên dùng miệng thổi hơi vào các khe bởi như thế sẽ làm nước chảy sâu vào bên trong thêm sẽ càng khó xử lý.

Nước vào loa điện thoại thì tắt nguồn, dựng đứng phần loa xuống phí dưới để nước có thể chảy ngược ra phía ngoài rồi lau khô
Nước vào loa điện thoại thì tắt nguồn, dựng đứng phần loa xuống phí dưới để nước có thể chảy ngược ra phía ngoài rồi lau khô

– Sau khi đã thấm khô bằng khăn mềm bạn có thể mở khe SIM ra để rút hết sim và thẻ nhớ ra ngoài. Sử dụng tăm bông nhỏ để lau qua các khe sim thẻ này cho khô đi.

– Lắp lại sim và thẻ nhớ vào khe rồi khởi động lại điện thoại xem máy có hoạt động ổn hay không. Kiểm tra bằng cách bật to hết âm lượng lên xem âm thanh điện thoại có bị rè hay tiếng lạ gì không.

Cách 2 – Tạo âm thanh tần số thấp để đẩy nước ra ngoài

Một cách xử lý nước vào loa điện thoại cho bạn tham khảo đó chính là tạo ra những âm thanh tần số thấp để đẩy nước ra ngoài. Bạn có thể tận dụng độ rung đẩy nước ra ngoài bằng cách truy cập trang web có âm thanh tần số thấp đẩy nước tại đây.

Tạo âm thanh tần số thấp để đẩy nước ra ngoài khi nước vào loa điện thoại
Tạo âm thanh tần số thấp để đẩy nước ra ngoài khi nước vào loa điện thoại

Bạn lựa chọn mức tần số trong khoảng từ 100 Hz – 250 Hz rồi nhấn nút PLAY để đẩy sóng âm nước ra bên ngoài.

Cách này khá thú vị đấy, bạn hãy thử trải nghiệm nhé!

=> Bạn đang xem: 5 cách khắc phục nước vào loa điện thoại cho hiệu quả nhất

Cách 3 – Tạo âm thanh với bài nhạc Bass lớn để đẩy nước ra ngoài điện thoại

 

Không chỉ những âm thanh có tần số thấp giúp đẩy nước ra ngoài mà những bài nhạc Bass lớn cũng tạo ra được độ rung để đẩy nước ra ngoài điện thoại. Bạn có thể thực hiện bằng cách vào các ứng dụng nghe nhạc hoặc lên trực tiếp Youtube gõ từ khóa “Bass Music” rồi chọn một bài nổi bật, cho âm lượng lớn nhất lên để có thể tạo ra độ rung đẩy nước ra bên ngoài điện thoại.

Tạo âm thanh với bài nhạc Bass lớn để đẩy nước ra ngoài điện thoại
Tạo âm thanh với bài nhạc Bass lớn để đẩy nước ra ngoài điện thoại

Cách 4 – Hút ẩm cho loa điện thoại

Có 2 cách phổ biến để hút ẩm cho loa điện thoại bạn có thể cân nhắc sử dụng đó là:

– Sử dụng máy hút bụi mini chuyên dụng

Có loại máy hút bụi chuyên dụng dành cho các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử có công suất nhỏ phù hợp. Nó thường được sử dụng ở các đơn vị chuyên sửa chữa, lắp ráp các phụ kiện, linh kiện điện tử như tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động. Có các loại máy hút bụi chuyên dụng này bạn có thể dễ dàng hút nước vào loa điện thoại ra ngoài thông qua các khe lỗ để điện thoại bị vào nước sẽ nhanh khô hơn.

Sử dụng máy hút bụi mini chuyên dụng khắc phục loa điện thoại vào nước
Sử dụng máy hút bụi mini chuyên dụng khắc phục loa điện thoại vào nước

– Cho điện thoại vào thùng gạo hút ẩm hoặc silica

Cho máy bị nước vào loa điện thoại để trong thùng gạo là một phương án hút ẩm dân gian được áp dụng nhiều. Cách làm như sau: Tắt nguồn điện thoại rồi lau khô nước ở bên ngoài điện thoại bằng khăn vải mềm. Sau đó hãy cầm điện thoại vùi sâu vào trong thùng gạo. Nếu không có thùng gạo có thể để điện thoại trong một chiếc hộp khô đặt vài túi hút ẩm bên trong cũng được.

Có thể tùy tình trạng nước vào loa điện thoại ở mức độ nhiều hay ít mà sẽ để điện thoại trong thùng gạo hoặc hộp khô chứa túi hút ẩm nhanh hay chóng, thường ít nhất khoảng 1 ngày để hút ẩm.

Khắc phục loa điện thoại vào nước bằng cách cho điện thoại vào túi hút ẩm
Khắc phục loa điện thoại vào nước bằng cách cho điện thoại vào túi hút ẩm

Cách cho điện thoại vào hộp khô, túi khô chứa gói hút ẩm thì vẫn được khuyên dùng. Còn cách cho điện thoại vào thùng gạo hiện nay được khuyến cáo không nên dùng nữa bởi vì:

Cho điện thoại vào gạo có phải là cách làm tốt không.
Cho điện thoại vào gạo có phải là cách làm tốt không.

+ Thứ nhất, điện thoại có hệ thống cổng sạc, jack tai nghe 3,5 mm nên nếu để vào thùng gạo sẽ có những hạt gạo nhỏ có thể bị mắc kẹt vào những lỗ này.

+ Thứ hai, ở gạo thường có khá nhiều bụi li ti nếu để điện thoại vào các hạt bụi này sẽ bay vào các lỗ của điện thoại như: Loa, cổng sạc, micro, giắc tai phone, các khe viền,… Nếu điện thoại của bạn không có khả năng kháng bụi thì đây là một vấn đề tương đối lớn.

 

Vì vậy, với bất kỳ phương án khắc phục nước vào loa điện thoại nào thì hãy chú ý cân nhắc những mặt lợi hại cho những chi tiết nhỏ nhất nhé. Vì điện thoại là linh kiện điện thoại khá nhỏ bé và cũng rất dễ bị hư hỏng.

Có thể bạn muốn biết:

Tổng Kết

Có thể thấy, việc khắc phục nước vào loa điện thoại khá đơn giản, bạn có thể làm tại nhà rất dễ dàng. Trường hợp bạn đã làm các cách trên mà koa vẫn bị rè thì tốt nhất hãy mang điện thoại đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhanh nhất để họ có thể kịp thời xử lý. Việc đưa điện thoại đến nhưng nơi sửa chữa sớm sẽ giúp điện thoại tránh được các tình trạng xấu hơn, khó sửa chữa hơn khi nước vào loa điện thoại quá lâu, không được xử lý ngay.

Trên đây là những chia sẻ của Ttmobile về 5 cách khắc phục nước vào loa điện thoại xin gửi đến bạn đọc. Hy vọng từ bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để biết cách nhận biết và xử lý nước vào loa điện thoại nhanh chóng. Chúc bạn biết cách sơ cứu điện thoại bị vào nước an toàn, đúng cách và hiệu quả cao.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile