Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi. Chúng ta sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc về khoa học phong thủy và áp dụng vào cuộc sống để nhận được nhiều may mắn.

Đặc trưng tính cách của những người mệnh Mộc

Mỗi người được sinh ra đều được ông trời gán cho mỗi đặc điểm tính cách khác nhau. Từ đó mà cuộc đời cũng như số số mệnh của mỗi người là khác nhau. Riêng những người mệnh Mộc, thì đa phần là họ đều có tính cách chung là rất quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Đây cũng là đặc điểm nổi bật khi nhắc đến những người mang mệnh Thủy, những người thường đi đầu trong những công việc lớn lao.

Ưu điểm về tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc luôn là những người có đầu óc nhạy bén và sắc sảo, tư duy của họ luôn có những bước đột phá tuyệt đỉnh. Về mặt giao tiếp, họ là những người luôn chiếm ưu thế. Bởi nhờ sự thông minh và những hiểu biết sâu rộng và sự thông hiểu, xử tình huống rất khôn ngoan và đáng tin.

Người mệnh Mộc có đầu óc nhạy bén và sắc sảo

Người mệnh Mộc có đầu óc nhạy bén và sắc sảo

Ngoài ra, họ là những ngôi sáng sáng trong lĩnh vực kinh doanh. Như đã nói, những người mệnh Mộc lôn có những ý nghĩ bứt phá. Cho nên, việc kinh doanh không là gì khó khăn đối với họ. Mọi kế hoạch kinh doanh của họ đều đã được bàn bạc kỹ lưỡng và có sự chuẩn bị rất chu đáo.

Nhược điểm về tính cách của người mệnh Mộc

Ngoài những ưu điểm đáng ngợi khen thì cũng có những nhược điểm mà những người mệnh Mộc khó có thể khắc phục được.

Điểm yếu lớn nhất của những người thuộc mệnh Mộc đó chính là sự thiếu kiên trì. Họ luôn là những người đề đặt ra những mục tiêu, những ý tưởng lớn lao. Nhưng chính họ cũng là kẻ phá hỏng hoặc bỏ giữa chừng. Do ẩn trong họ là 1 người luôn muốn khám phá, tìm tòi, và quá nhạy bén với những nguồn thông tin khác nhau. Vì vậy, họ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng từ những tác động bên ngoài.

Ưu và nhược điểm trong tính cách của người mệnh Mộc

Ưu và nhược điểm trong tính cách của người mệnh Mộc

Cho dù vậy, với 1 người sở hữu đầu óc nhạy bén thì họ vẫn luôn tìm tòi các cách khắc phục để có thể đứng dậy sau vấp ngã. Cũng từ những sự việc đó, Những người mệnh Mộc có thể rèn cho mình 1 đức tính kiên nhẫn và cần tập trung vào công việc chính.

Tham khảo thêm :

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

 • Những người sinh vào năm 1942, năm 2002: Nhâm Ngọ
 • Những người sinh vào năm 1959, năm 2019: Kỷ Hợi
 • Những người sinh vào năm 1988, năm 1928: Mậu Thìn
 • Những người sinh vào năm 1943, năm 2003: Quý Mùi
 • Những người sinh vào năm 1972, năm 2032: Nhâm Tý
 • Những người sinh vào năm 1989, năm 1929: Kỷ Tỵ
 • Những người sinh vào năm 1950, năm 2010: Canh Dần
 • Những người sinh vào năm 1973, năm 2033: Quý Sửu
 • Những người sinh vào năm 1951, năm 2011: Tân Mão
 • Những người sinh vào năm 1980, năm 2040: Canh Thân
 • Những người sinh vào năm 1958, năm 2018: Mậu Tuất
 • Những người sinh vào năm 1981, năm 2041: Tân Dậu

Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì và sinh vào năm nào?

Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì và sinh vào năm nào?

Quy luật âm dương – ngũ hành

Trong khoa học phong thủy, quy luật âm dương trong ngũ hành chính là nhân tố luôn bổ trợ và tác động lẫn nhau. Nếu như thiếu cái này thì không thể có cái kia, chúng là 1 thể thống nhất không thể tách rời. Quan hệ này cũng chính là tiền đề cho sự ra đời, phát triển của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trong quy luật này được làm rõ với 2 mối quan hệ. Đó là quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc. Nếu như bạn còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy đọc đoạn giải thích dưới đây để tìm hiểu thêm mệnh Mộc hợp màu gì?

Quan hệ tương sinh là gì?

Quan hệ tương sinh chính là mối quan hệ có khả năng giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau. Các đối tượng được chọn trong mối quan hệ này chính là đòn bẩy để nâng nhau lên. Giúp họ trưởng thành và phát triển tốt hơn. Điển hình là:

– Mộc sinh Hỏa: cây cháy thì sinh lửa, lửa lấy cây làm chất liệu đốt, khi cây cháy hết thì lửa sẽ tự tắt.

– Hỏa sinh Thổ: Mọi vật khi bị lửa đốt cháy sẽ hóa thành tro, về với đất mẹ.

– Thổ sinh Kim: Kim loại chính là nguồn tài nguyên quý giá được ẩn mình trong đất.

– Kim sinh Thủy: Khi nung nóng, kim loại sẽ chuyển thể sang dạng lỏng

– Thủy sinh Mộc: Nước chính là nguồn cung cấp dưỡng chất chủ yếu để nuôi cây sinh trưởng, phát triển

Quan hệ tương khắc là gì?

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Hai đối tượng trong mối quan hệ luôn dối kỵ, cản trở nhau. Chính vì vậy, nếu kết hợp với nhau sẽ gặp nhiều điều không hay, kém may mắn,

– Thủy khắc Hỏa: Lửa đang cháy sẽ bị dập tắt nếu gặp nước.

– Hỏa khắc Kim: Kim loại khi tiếp xúc với lửa sẽ bị tan chảy.

– Kim khắc Mộc: Kim loại cắt được cây.

– Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển.

– Thổ khắc Thủy: Đất chính là yếu tố cản trở dòng chảy của nước.

Quy luật tương sinh - tương khắc

Quy luật tương sinh – tương khắc

Nếu như yếu tố tương sinh và tương khắc được kết hợp hài hòa trong cuộc sống thì sẽ sẽ đem lại sự cân bằng cho gia chủ. Nhờ vậy họ mới có thể thành công trên mọi lĩnh vực, cuộc sống cũng trở nên dễ dàng hơn.

Vậy nên để biết mệnh Mộc hợp màu gì thì hãy chọn những màu của hành tương sinh (Thủy), hoặc tương hợp (Mộc), tránh màu của hành tương khắc (Kim).

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh hợp với Mộc nhất chính là Thủy. Trong quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nghĩa là nước giúp cây cối phát triển. Vì thế, những màu hợp mệnh Mộc cũng chính là những màu thuộc hành Thủy. Đó là các màu xanh da trời, xanh lá cây và đen… Đó chính là các gam màu đem lại may mắn cho những người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây – tương hợp với mệnh Mộc

Khi nhắc đến Mộc, tức là cây cây cối thì ta sẽ liền nghĩ đến màu xanh lá cây. Đúng vậy, đây cũng chính là màu hợp với mệnh này nhất. Xanh lá cây chính là màu có thể đem đến tiền tài, sức khỏe cho gia chủ. Ngoài ra, màu này còn tượng trưng cho 1 cảm giác mới mẻ, luôn bứt phá để phát triển bản thân. Gam màu này như là thế thân của những người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Đó là xanh lá cây

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Đó là xanh lá cây

Màu xanh dương – màu tương sinh của mệnh Mộc

Nhắc đến mệnh Mộc mà không nhắc đến xanh dương quả là 1 sự thiếu sót. Xanh dương chính là màu biểu trưng cho nước, của bầu trời thiên nhiên bao la. Nó luôn gợi cho ta đến những khoảng không gian mênh mông bất tận, tự do. Có lẽ vì vậy, nó rất hợp với tính cách phóng khoáng nhưng cũng không kém phần quyết đoán của người mệnh Mộc.

Ngoài ra, xanh dương còn biểu tượng cho sự thông minh, khôn ngoan, thấu hiểu tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời. Đó chính là sự tự tin lớn nhất, là điểm mạnh trong đặc điểm tính cách của những người mang mệnh Mộc.

Không những vậy, màu xanh dương còn là biểu trưng cho hòa bình, sự điềm đạm mà không kém phần khôn khéo. Đây cũng được coi là chiến thuật phủ đầu của mệnh Mộc. Nhờ có nó mà họ luôn giải quyết tất cả mọi chuyện rất êm xuôi và đem về những thành tích vô cùng nổi bật.

Mệnh Mộc có hợp màu đen không?

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy, vì thế, màu đen là màu tương sinh của những người mang mệnh Mộc. 

Màu đen chính là màu của sự huyền bí, mờ ảo nhưng lại tinh tế, mạnh mẽ. Màu này có thể đem đến sức mạnh cho gia chủ để vượt qua những  khó khăn. Họ có thể làm chủ những tình huống xảy ra trong cuộc đời, dễ dàng phán đoán sự việc và dứt khoát giải quyết mọi công việc.

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Ngoài ra, màu đen cũng là màu của sự trầm lắng. Nó biểu tượng cho sự mất mát, thiệt thòi. Nhưng với tính cách mạnh mẽ của những người thuộc mệnh Thủy thì đây chính là sự thúc đẩy để họ càng phát triển hơn.

Trên đây ta đã lý giải được vấn đề: “Mệnh Mộc hợp màu gì?”. Qua đó, mong các bạn sẽ hiểu rõ bản chất để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Ngoài mệnh Mộc hợp màu gì thì mệnh Mộc khắc màu gì cũng rất được quan tâm. Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong ngũ hành, có thể thấy, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây là những gam màu người mệnh Mộc không nên dùng. Bởi chúng sẽ khắc chế vận may của họ và lấy đi những may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo. Cụ thể:

 • Trắng, bạc, xám (màu của mệnh Kim): Vì Kim khắc Mộc, những màu của mệnh Kim khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.
 • Vàng, nâu vàng (màu của mệnh Thổ): Vì Mộc khắc Thổ nên những màu này của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà cũng khó có thể mang lại vượng khí, may mắn. 

Những màu kỵ với mệnh Mộc

Những màu kỵ với mệnh Mộc

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ thêm về các quy luật trong khoa học phong thủy. Đồng thời cũng nắm rõ các thông tin về “mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ  màu gì?” để tránh áp dụng những điều tối kỵ. Mong rằng cuộc sống của bạn sẽ ngày càng may mắn, công việc thuận lợi.

 

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *