Mệnh kim hợp màu gì? Tương khắc với màu gì?

Rate this post

Đã bao giờ bạn thắc mắc là Mệnh kim hợp màu gì , Mệnh kim khắc với màu gì hay chưa? Trắng – Vàng – Nâu có lẽ là màu hợp nhất với những người mệnh Kim. Có thể bạn cũng đã biết Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là 5 mệnh trong phong thủy. Nó có ý nghĩa quan trọng trong công việc, tiền tài cũng như cuộc sống của mỗi người.

Trong đó, mệnh kim được cho là một mệnh tốt. Người mệnh kim thường lanh lợi, hiểu biết, ham học hỏi. Họ được đánh giá dễ thành công và có cuộc sống sung túc.Tuy nhiên, người mệnh kim cũng nên tìm hiểu màu sắc tương sinh, hợp và khắc với mình để tránh được những điều không may xảy ra. Hãy theo dõi chúng tôi qua bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn nhé.

Sơ lược về ngũ hành

Trong ngũ hành, có năm yếu tố đầu tiên tạo nên vũ trụ và con người là vàng, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mối quan hệ giữa 5 yếu tố này như sau: Bảo bình sinh ra mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh ra đất, thổ sinh vàng, vàng sinh ra nước. Có sự tăng trưởng và đối lập lẫn nhau, tức là nước gặp lửa, lửa gặp vàng, vàng gặp gạch vụn, gỗ gặp đất, đất gặp nước.

Sơ lược về ngũ hành mệnh Kim

Sơ lược về ngũ hành mệnh Kim

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản. Cây cỏ cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt mọi thứ thành tro về lại đất. Mà trong đất lại có kim loại. Khi kim loại bị nung nóng chảy thành chất lỏng. Chất lòng này lại được dùng để tưới tiêu cây cối, duy trì sự sống.

Người mệnh Kim có đặc điểm gì?

Mỗi người đều có một tính cách và những đặc điểm riêng trong cuộc sống, ít nhiều phụ thuộc vào chòm sao và vận mệnh của người đó khi sinh ra. Những người phù hợp với tiêu chuẩn vàng thường có khuôn mặt sáng, thông minh, vầng trán rộng và đặc biệt là một đôi mắt tinh anh, lanh lợi. Những người phù hợp với tiêu chuẩn vàng có xu hướng có tính cách nhanh nhẹn và nhạy cảm, và có khả năng thích ứng cao với bất kỳ môi trường nào. Điều này rất có lợi cho những người mệnh kim trong công việc và cuộc sống.

Người mệnh kim là thực tế, quyết đoán, có mục tiêu rõ ràng và khả năng hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Hơn nữa họ rất  thẳng thắn, có khả năng kiểm soát cảm xúc, tình cảm và  tôn trọng nghĩa tình. Đây chính là ưu điểm người mệnh kim mà các mệnh khác không có được.

Mệnh Kim hợp màu gì?

Theo thuyết ngũ hành ở trên thì những màu sắc thuộc hành Mộc có tác dụng mang lại năng lượng và sự ấm áp cho gia chủ mệnh Kim đó là màu nâu đất, nâu sẫm, vàng. Ngoài ra, những màu thuộc hành Kim cũng có tác dụng bao bọc, hỗ trợ cho người mệnh này đó là màu cầu vồng, trắng và xám trắng.

Màu sắc hợp mệnh Kim, màu tương sinh với mệnh Kim

Màu sắc hợp mệnh Kim, màu tương sinh với mệnh Kim

Màu trắng

Màu trắng sáng là màu đại diện, là màu bản mệnh của Jinpa. Màu trắng mang đến sự thuần khiết, giản dị, trong sáng, thuần khiết, là màu của sự khởi đầu và khởi nguồn của sự sống. Người ta cho rằng, màu trắng sẽ mang lại sự giàu có cho chủ nhân. Xám, nâu đất Những màu này là màu tương sinh cho mệnh Kim. Vì vậy, sự kết hợp của các màu bổ sung với nhau sẽ là sự kết hợp tuyệt vời nhất. 

Nó sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống. Ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất, những người được mệnh danh là Kim Jong Un vẫn sẽ tìm thấy con đường của họ.

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc vĩnh cửu, là màu của sự thành công, hoàn hảo như một sức sống bất diệt của mặt trời tỏa sáng. 

Theo các chuyên gia phong thủy, màu vàng là màu hợp với người mệnh Kim nhất. Nó mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang đến một sức hút mạnh mẽ.

Màu vàng hợp với mệnh Kim

Màu vàng hợp với mệnh Kim

Khi người mệnh Kim sử dụng những vật phẩm có màu vàng sẽ được truyền đến nguồn năng lượng tích cực, sự hưng phấn dồi dào, công việc, cuộc sống hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Người mạng Kim hoàn toàn có thể phối với trang phục hoặc trang sức màu vàng để thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho mình.

Màu nâu

Những màu này đều là những màu tương sinh cho người mệnh Kim. Vì vậy, sự kết hợp của các màu bổ sung với nhau sẽ là sự kết hợp tuyệt vời nhất. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn nhiều vấn đề khó khăn nảy sinh trong công việc và cuộc sống.

Để có được quý nhân phù trợ trên, gia chủ nên chú ý sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu sắc tương sinh để trang trí bàn làm việc, nơi ở và văn phòng.

Những màu sắc tương khắc với mệnh Kim

Mối quan hệ nghịch hành trong ngũ hành là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (kim loại có thể chặt cây, cây hút chất dinh dưỡng từ đất, v.v.) Nước là đất ngăn lại, nước dập lửa, lửa đốt kim loại nóng chảy).

Như vậy, những màu thuộc hành Hỏa kiêng kỵ đối với người mệnh Kim là màu đỏ, hồng, cam. Hiểu đơn giản vì lửa (Fire) có thể làm chảy kim loại (Metal).

Màu sắc kỵ với người mệnh Kim

Màu sắc kỵ với người mệnh Kim

Người mệnh Kim không nên sử dụng những màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu rất kiêng kỵ đối với người mạng Kim. Vì Kim là màu trắng, màu trắng pha với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ sẽ làm màu trắng bị biến đổi, khiến màu trắng bị lu mờ, suy yếu, hỏng việc.

Người mệnh Kim tốt nhất nên tránh xa những màu tương khắc với mình, hoặc hết sức cẩn thận khi sử dụng những đồ vật có màu này. Vì là màu khắc với mệnh nên có thể gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề, dù là chuyện làm ăn hay chuyện gia đình, sức khỏe.

Năm sinh của người mệnh Kim là những năm nào?

Theo lịch vạn niên, năm sinh của những người mệnh Kim tính từ năm 1932 đến năm 2030 như sau:

Năm 1932, 1992: Nhâm Thân

Năm 1955, 2015: Ất Mùi

Năm 1984, 1924: Giáp Tý

Năm 1933, 1993: Quý Dậu

Năm 1962, 2022: Nhâm Dần

Năm 1985, 1925: Ất Sửu

Năm 1940, 2000: Canh Thìn

Năm 1963, 2023: Quý Mão

Năm 1941, 2001: Tân Tỵ

Năm 1970, 2030: Canh Tuất

Năm 1954, 2014: Giáp Ngọ

Năm 1971, 2031: Tân Hợi

Việc sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh Kim đem lại lợi ích gì?

Theo quan niệm phong thủy, việc chọn màu sơn nhà hợp mệnh là điều rất quan trọng. Bởi nó sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người mệnh kim, làm gì cũng được, gặp khó khăn sẽ gặp quý nhân. đứng gần. Không những vậy sức khỏe của bạn cũng tốt hơn, ít gặp phải bệnh tật, bệnh tật.

Mệnh kim hợp với màu gì

Điều đặc biệt hơn nữa là việc mang theo những vật phẩm có màu vàng hợp mệnh bên mình cũng sẽ mang lại nhiều may mắn cho tình duyên của bạn. Vì vậy, vợ chồng sống hòa thuận, yêu thương nhau, ít khi phải chia ly, chia tay.

Tóm lại :

Những màu sắc hợp với mệnh Kim hợp với màu gì trên đây là hoàn toàn chính xác và đã được nghiên cứu, áp dụng lâu năm. Việc sử dụng mà trắng, màu vàng, màu nâu sẽ giúp bạn tránh được những điều xui rủi, giúp bạn an tâm và bình tĩnh hơn. Bạn cũng nên tránh xa các màu sắc tương khắc vì nó có thể đem lại điều xấu, khiến bạn bất an và gặp nhiều điều rủi trong cuộc sống.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published.