8 cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn đến 70%

5/5 - (2 votes)

Nếu bạn đang tìm cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn thì đây chính là những giải pháp hữu ích cho bạn và điện thoại của bạn. Một chiếc điện thoại sử dụng trong một thời gian dài sẽ không tránh khỏi tình trạng bị load chậm, bị đơ hoặc bị tắt vụt ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Để khắc phục những tình trạng này cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn bạn có thể tham khảo những cách dưới đây của Ttmobile.

1 – Sử dụng một laucher khác thay thế

Laucher là một ứng dụng thay đổi giao diện điện thoại giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm hơn. Mỗi điện thoại sẽ sử dụng một laucher khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Thường mỗi laucher mặc định đi kèm theo mỗi máy điện thoại khá tốn bộ nhớ khi sử dụng. Do vậy, bạn có thể cài một laucher khác thay thế là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn.

Ví dụ như với dòng điện thoại Samsung bạn có thể sử dụng Smart Laucher. Đây là một giao diện đẹp, truy cập nhanh và rất thông minh khi tự động sắp xếp các ứng dụng có cùng chức năng vào các thư mục khác nhau. Ngoài ra, Smart Laucher là một ứng dụng có dung lượng rất nhẹ, lướt nhanh, mượt mà, không tốn bộ nhớ máy như laucher mặc định.

Tham khảo: Link tải Smart Laucher 5 tại đây.

2 – Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Nhiều người sử dụng điện thoại với thói quen thấy ứng dụng nào hay cũng đều tải về máy. Có những ứng dụng tải về còn không sử dụng hoặc rất ít khi mở. Thậm chí, việc để điện thoại cho con trẻ sử dụng khó tránh khỏi được tình trạng chúng tự bấm vào các app quảng cáo và tự động tải về một số ứng dụng. Chính điều này làm điện thoại ngày một “đơ đơ”. Để có cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn bạn nên chú ý gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, là những ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn
Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn

Cách gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết như sau:

Trên màn hình chính của điện thoại, bạn nhấn giữ vào ứng dụng mà bạn muốn loại bỏ rồi nhấn Gỡ cài đặt là OK.

3 – Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại – xóa bộ nhớ đệm

Trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh chúng ta có tải thêm nhiều ứng dụng để thường xuyên sử dụng như Facebook, Zalo, Youtube, Mp3,… Đây là những ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng và không gỡ được. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cách xóa bộ nhớ đệm là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn.

Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại - xóa bộ nhớ đệm
Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại – xóa bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm (Bộ nhớ Cache) là nơi lưu trữ tạm thời những dữ liệu nền. Bạn có thể tìm đến đây để xóa bớt các ứng dụng ở đây đi để điện thoại được giảm nhẹ những dữ liệu cần lưu trữ. Yên tâm nhé, ví dụ bạn xóa Facebook ở bộ nhớ đệm này đi thì cũng vẫn sử dụng ứng dụng được như bình thường nhé vì đây chỉ là nơi lưu trữ tạm thời lưu lại các ứng dụng của bạn thôi.

Xóa bộ nhớ đệm bằng cách: Vào Cài đặt > Bộ nhớ > Ứng dụng > Xóa bộ nhớ đệm > Xóa các ứng dụng trong bộ nhớ đệm lưu ở đây đi là OK.

4 – Cập nhật máy lên phiên bản mới nhất

Việc cập nhật máy lên phiên bản mới nhất từ nhà sản xuất sẽ giúp sửa lỗi, bảo mật hơn, tối ưu hóa các ứng dụng để giúp điện thoại chạy mượt mà hơn.

Cập nhật máy lên phiên bản mới nhất là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn
Cập nhật máy lên phiên bản mới nhất là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn

Vì vậy, hãy kiểm tra điện thoại của bạn xem đã cập nhật máy lên phiên bản mới nhất hay chưa. Đó là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn một chút đó.

Bạn có thể cập nhật bằng cách vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Tải xuống là xong.

5 – Cài đặt các ứng dụng rút gọn – Google Chrome

Bạn biết không, bạn có thể cài đặt một ứng dụng trong nhiều ứng dụng giúp hạn chế dung lượng máy hơn rất nhiều. Cụ thể, thay vì bạn tải các ứng dụng như Youtube, Facebook, Zing mp3, … thì bạn có thể tải ứng dụng Google Chrome thôi.

Cài đặt các ứng dụng rút gọn - Google Chrome
Cài đặt các ứng dụng rút gọn – Google Chrome trên điện thoại

Với ứng dụng là trình duyệt Google Chrome bạn có thể lướt Facebook, xem Youtube và nghe nhạc Zing mp3 rất nhẹ nhàng, tiết kiệm được rất nhiều bộ nhớ lưu trữ các ứng dụng. Google Chrome là một ứng dụng đa chức năng xứng đáng cho bạn tham khảo.

6 – Tắt các ứng dụng chạy nền

Nhiều khi bạn sử dụng khá nhiều ứng dụng trong ngày mà không biết hoặc không nhớ tắt hết chúng đi. Chính thói quen đóng ứng dụng bằng cách nhấn nút Home trở về khiến bạn còn rất nhiều ứng dụng chạy nền gây tốn RAM cho máy. Tắt các ứng dụng đang chạy nền là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn.

Tắt các ứng dụng chạy nền
Tắt các ứng dụng chạy nền

Để tắt các ứng dụng chạy nền bạn hãy làm như sau:

Ấn vào nút điều hướng Đa nhiệm, khi các ứng dụng nền co lại thì nhấp vào Đóng tất cả các ứng dụng nền đó đi là OK.

7 – Tắt chế độ tự động đồng bộ dữ liệu

Thông thường khi sử dụng điện thoại bạn thường để chế độ tự động đồng bộ dữ liệu để cập nhật các ứng dụng, tin tức mới. Việc này ảnh hưởng đến hoạt động của máy và rất hao pin điện thoại.

Tắt chế độ tự động đồng bộ này là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn, mượt mà hơn đó.

Tắt chế độ tự động đồng bộ dữ liệu
Tắt chế độ tự động đồng bộ dữ liệu

Bạn có thể tắt chế độ tự đồng bộ dữ liệu bằng cách vào Cài đặt (Setting) > Auto-sync > Tắt là xong.

Có thể bạn muốn xem:

8 – Khôi phục cài đặt gốc

Việc lựa chọn khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến điện thoại mất đi toàn bộ dữ liệu đã cài trong máy. Vì vậy, nếu bạn muốn lưu lại các dữ liệu quan trọng thì hãy đồng bộ những thứ quan trọng như danh bạ, tin nhắn,… qua tài khoản google rồi hãy tiến hành khôi phục lại.

Khôi phục cài đặt gốc là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn mượt hơn
Khôi phục cài đặt gốc là cách làm điện thoại samsung chạy nhanh hơn mượt hơn

Việc khôi phục lại máy như ban đầu sẽ làm giảm bớt mọi gánh nặng là những dữ liệu máy đã mang trong suốt thời gian qua để trở nên mới hơn, nhẹ nhàng hơn và load nhanh hơn như vừa mới mua.

Bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt > Sao lưu và cài đặt > Đặt lại sữ liệu gốc là OK.

Tổng Kết

Trên đây là những chia sẻ của Ttmobile về 8 cách làm điện thoại Samsung chạy nhanh hơn xin gửi đến bạn đọc. Mong rằng qua những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để biết cách tái tạo lại điện thoại chạy nhanh hơn, mượt mà hơn.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published.