Hướng dẫn cách tra cứu số điện thoại chi tiết chuẩn

Rate this post

Một số cách tra cứu số điện thoại đơn giản có thể bạn chưa biết. Trong đó có 3 cách thông dụng được sử dụng nhiều nhất vì tính tiện dụng và thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

Bên cạnh cách nhận biết được số điện thoại bạn đang sử dụng và để biết được thông tin từ số điện thoại của người lạ bạn có nhiều cách như: tra cứu số điện thoại qua nhà mạng, qua các kênh ứng dụng xã hội như Facebook, Zalo và sử dụng các phần mềm hỗ trợ để tra cứu số điện thoại khác

Hướng dẫn cách tra cứu số điện thoại chi tiết từng bước chi tiết

Cách tra cứu số điện thoại người lạ thông qua các phần mềm hỗ trợ

Sau đây là một số cách giúp bạn kiểm tra và tra cứu số điện thoại của bạn cũng như từ người lạ nhằm xác thực thông tin trước khi nghe máy bằng những cách sau đây.

Tại sao nên tra cứu số điện thoại?

Việc tra cứu số điện thoại giúp bạn quản lý thông tin cá nhân được tốt hơn đồng thời biết được thông tin từ những cuộc gọi đến với bạn. Một số trường hợp bạn sẽ gặp phải số điện thoại lạ gọi đến với mục đích không tốt như quấy rối, đe doạ hay làm phiền. Làm thế nào để bạn biết được thông tin chủ nhân thuê bao số điện thoại đó là ai. Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn tìm hiểu thông tin qua các cuộc gọi nhỡ. Cùng tìm hiểu một số cách kiểm tra thông tin số điện thoại đơn giản mà bạn cần nắm.

Một số cách kiểm tra thông tin số điện thoại

Tra cứu thông tin số điện thoại cá nhân qua nhà mạng cụ thể theo như sau :

Tra cứu thông tin số điện thoại thuộc mạng Viettel

Cách 1: Đây là cách dễ thực hiện nhất bạn chỉ cần gọi lên tổng đài của Viettel qua số 198 hoặc 19008198 sau đó nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn rà soát và cung cấp thông tin giúp bạn. Hiện tại phí gọi điện cho tổng đài là 200 vnđ cho 1 phút gọi.

Cách 2: Bạn có thể kiểm tra qua tin nhắn theo cú pháp tttb gửi 195 đối với thuê bao trả trước hoặc gửi 1414 (miễn phí). Với những phương pháp này bạn sẽ tra cứ ra được thông tin mà bạn cần biết như họ tên chủ thuê bao, cmnd, hộ chiếu, ngày sinh thông qua nhà mạng bạn đang sử dụng.

Cách 3: Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra bằng cách duyệt y mã USSD. Với cách này bạn chỉ cần nhập *0#, hoặc *888# trên bàn phím điện thoại sau đó ấn gọi.

Tra cứu thông tin số điện thoại thuộc nhà mạng Mobifone

Cách 1: Liên hệ trực tiếp với tổng đài Mobifone 9090 sau đó nhấn bấm phím số 4 (miễn phí) để tổng đài rà soát thông tin số điện thoại đang sử dụng.

Cách 2: Trên bàn phím điện thoại bấm *555# sau đó nhấn phím gọi hoặc ok (miễn phí).

Cách 3: Gọi trực tiếp đến tổng đài Mobifone: 9090 với giá cước 200đ/phút đối với thuê bao trả trước và miễn phí đối với thuê bao trả sau).

Tra cứu thông tin số điện thoại thuộc mạng Vinafone

Tra cứu thông tin số điện thoại thuộc mạng Vinafone

Tra cứu thông tin số điện thoại thuộc mạng Vinafone

Cách 1: Gọi tới số tổng đài Vinaphone 9091 và sau đó nhấn bấm phím số 4 và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Kiểm tra thông qua mã USSD, bằng cách mở bàn phím điện thoại lên nhập *110# và ấn nút gọi hoặc ok.

Cách 3: Trực tiếp liên hệ 9191 hoặc 18001091 để nhận được sự giúp đỡ từ nhân viên tổng đài và kiểm tra số điện thoại bạn đang dùng.

Tra cứu thông tin số điện thoại thuộc mạng Vietnamobile

Cách 1: Kiểm tra thông tin số điện thoại thông qua tổng đài 789 (miễn phí cước).

Cách 2: Trên bàn phím điện thoại ấn *101# hoặc *102# gọi và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn để kiểm tra tài khoản thuê bao.

Cách 3: Nhấn *123# trên bàn phím bấm và bấm gọi là bạn sẽ biết được ngay số điện thoại bạn đang sử dụng là gì.

Tra cứu thông tin số điện thoại trả sau

– Đối với thông tin thuê bao Viettel trả sau: Bạn liên hệ trực tiếp tới tổng đài 198 hoặc 19008198 để tư vấn viên tra cứu thông tin giúp bạn.

– Đối với thông tin thuê bao Vinaphone trả sau: Bạn gọi tới tổng đài 18001091 hoặc 9191, gặp điện thoại viên để được hỗ trợ.

– Đối với thông tin thuê bao Mobifone trả sau:

+ Cách 1: Bấm *112# sau đó nhấn phím gọi.

+ Cách 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp tc gửi 9233 (miễn phí).

+ Cách 3: Liên hệ trực tiếp bằng cách gọi đến tổng đài 9090 để tra cứu.

Tra cứu thông tin số điện thoại bằng cách thông qua một số điện thoại khác

Để biết được thông tin số điện thoại bạn đang sử dụng bạn chỉ cần dùng số điện thoại đang sử dụng gọi đến một số điện thoại khác. Khi đó thông tin số điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trên máy của người bạn gọi. Bằng cách này bạn sẽ biết được số điện thoại của bạn một cách nhanh nhất.

Cách tra cứu số điện thoại của người lạ

Tra cứu số điện thoại người lạ thông qua công cụ tìm kiếm Google

Google được biết đến là công cụ dùng để tìm kiếm dữ liệu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chính vì thế bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google để tìm kiếm tra cứu thông tin về số điện được thoại bạn cần tìm.

Tra cứu số điện thoại người lạ thông qua công cụ tìm kiếm Google

Tra cứu số điện thoại người lạ thông qua công cụ tìm kiếm Google

Cách tìm kiếm và tra cứu thông tin số điện thoại thông qua Google:

  • Bước 1: Trên thanh công cụ tìm kiếm của Google bạn nhập thông tin số điện thoại cần tra cứu.
  • Bước 2: Dựa vào thông tin hiển thị trên Google để biết được thông tin của người gọi.

Tra cứu số điện thoại người lạ thông qua Facebook

Với việc sử dụng hiệu quả ứng dụng Facebook bạn có thể tìm kiếm thông tin số điện thoại người lạ bằng cách đăng nhập vào Facebook và nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm. Nếu số đó được sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook thì bạn sẽ tìm thấy thông tin người đăng kí được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhấp vào xem hồ sơ thông tin cá nhân thì sẽ biết được ai là người gọi cho bạn. Tuy nhiên hiện nay bạn chỉ có thể tìm được thông tin bằng số điện thoại qua Facebook khi người sử dụng có đề cập đến số điện thoại trên trang cá nhân.

Tra cứu số điện thoại người lạ bằng Zalo

Đây được xem là một trong những cách hiệu quả giúp bạn tra cứu thông tin của người khác. Vì hầu hết người sử dụng ứng dụng Zalo thường dùng số điện thoại của mình để đăng ký tài khoản. Vì vậy, thông qua cách này bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin của số điện thoại bất kỳ qua Zalo.

Khi đăng nhập vào ứng dụng Zalo bạn chỉ cần điền thông tin số điện thoại vào biểu tượng thêm bạn bè ở góc trên cùng bên phải và nhấn Tìm. Tài khoản Zalo có số điện thoại đăng ký sẽ hiển thị người mà bạn cần tìm.

Tra cứu số điện thoại người lạ thông qua các phần mềm hỗ trợ

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ giúp bạn tra cứu thông tin, tuy nhiên bạn nên chọn cho mình phần mền phù hợp nhất để sử dụng. Các phần mềm hiện nay để kiểm tra thông tin thuê bao người khác phổ biến hiện nay như: Specialized directory, Truecaller…

Liên hệ tổng đài hỗ trợ tìm thông tin người lạ khi bị làm phiền

Trong trường hợp bạn bị số điện thoại nào đó quấy rầy hay làm phiền bạn nên liên hệ đến các tổng đài của các nhà mạng để yêu cầu kiểm tra thông tin số điện thoại đó để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

  • Tổng đài Viettel: 18008098
  • Tổng đài Mobifone: 18008090
  • Tổng đài Vinaphone: 18001091
  • Tổng đài Vietnamobile: 789

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua những cách cơ bản nhất để kiểm tra thông tin số điện thoại của cá nhân hoặc của người lạ. Từ đó giúp bạn quản lý thông tin một cách hiệu quả nhất cũng như hạn chế được các trường hợp làm hưởng đến quyền riêng của bạn.

 

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published.