Hướng dẫn làm mát iPhone tức thì bằng 8 bước đơn giản

Rate this post

Điện thoại iPhone của bạn đang trong tình trạng quá nóng và bạn cần hướng dẫn làm mát iPhone ngay lập tức. Đây là điều bạn nên làm để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn hoạt động bền bỉ hơn. Nếu điện thoại của bạn đang cầm khá nóng tay thì bạn cần làm mát iphone trước khi sử dụng, đừng để tình trạng này kéo dài. Hãy cùng Ttmobile xem hướng dẫn làm mát iPhone bằng các bước rất đơn giản ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị nóng

Sau một thời gian sử dụng bạn nên để ý chiếc điện thoại bạn đang cầm trên tay có mức nhiệt nóng hơn nhiều hay không. Do thói quen sử dụng điện thoại của nhiều người khiến chiếc điện thoại iPhone tăng nhiệt như:

– Vừa dùng điện thoại vừa sạc pin.

– Sử dụng điện thoại trong nhiều giờ liền liên tục.

– Thường xuyên sử dụng điện thoại ở những khu vực có nhiệt độ quá cao cũng khiến điện thoại dễ bị nóng hơn.

– Sử dụng bộ sạc pin hay củ sạc, cáp sạc điện thoại giá rẻ, không chính hãng.

Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị nóng
Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị nóng

– Tải nhiều ứng dụng không cần thiết gây nặng bộ nhớ.

– Đã sử dụng điện thoại trong thời gian dài mà chưa tắt nguồn cho điện thoại nghỉ ngơi.

Đó là một số những nguyên nhân phổ biến làm cho điện thoại dễ bị nóng lên. Nếu cứ để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến điện thoại gặp rất nhiều vấn đề như lỗi phần cứng, lỗi phần mềm, điện thoại bị đơ, điện thoại bị đen màn hình, …

Để giảm thiểu tối đa những tình trạng không mong muốn xảy ra bạn cần làm mát iphone trước khi sử dụng. Cùng xem hướng dẫn làm mát iPhone dưới đây để bảo vệ điện thoại hoạt động trơn tru hơn nhé!

Các cách làm mát điện thoại iPhone đơn giản, nhanh chóng

1 – Tháo ốp lưng điện thoại ra

Điện thoại cũng là một thiết bị mang năng lượng và nhận năng lượng. Việc bạn mặc cho iPhone chiếc ốp lưng giống như việc bạn mặc thêm chiếc áo khoác bên ngoài vậy. Khi nhiệt độ môi trường bên ngoài nóng thì chiếc điện thoại cũng nóng lên. Chiếc ốp lưng điện thoại khiến quá trình tản nhiệt không tốt. Do vậy, bạn có thể làm mát cho iPhone bằng cách tháo bỏ chiếc ốp lưng điện thoại ra.

Ốp lưng điện thoại là phụ kiện giúp bảo vệ điện thoại, tránh bị trầy xước, va đập hay bị tác động từ bên ngoài. Ốp lưng cũng phần nào giúp cho chiếc điện thoại thêm phần cá tính hơn, nhận biết nhanh hơn so với các điện thoại khác.

Hướng dẫn làm mát iPhone bằng cách tháo ốp lưng điện thoại ra
Hướng dẫn làm mát iPhone bằng cách tháo ốp lưng điện thoại ra

Tuy nhiên, vấn đề sử dụng ốp điện thoại làm điện thoại tỏa nhiệt kém và nóng lên là điều không thể phủ nhận. Vì vậy, thi thoảng bạn nên cởi bỏ tấm ốp lưng ra cho điện thoại để điện thoại được giảm nhiệt cách nhanh chóng nhé!

2 – Giảm độ sáng của màn hình điện thoại xuống

Việc giảm độ sáng của màn hình điện thoại xuống cũng là cách để làm mát iPhone. Rất nhiều người có thói quen để độ sáng màn hình cao mà nhiều khi không cần thiết phải để độ sáng quá như vậy. Chính điều này vừa làm điện thoại hao pin lại vừa làm điện thoại bị nóng lên.

Do vậy, Ttmobile muốn hướng dẫn làm mát iPhone bằng cách giảm độ sáng màn hình iPhone ở mức khoảng 30% – 35% là phù hợp. Đây là mức sáng khá ổn định đủ để làm dịu mắt người dùng hơn và cũng hạ nhiệt điện thoại hơn.

>>> Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mát iPhone tức thì bằng 8 bước đơn giản

3 – Ngưng sử dụng điện thoại và để ở nơi thoáng mát

Việc ngưng sử dụng điện thoại cũng giống như việc chúng ta dừng làm việc để thư giãn, nghỉ ngơi vậy. Chúng ta làm việc, điện thoại cũng làm việc, chúng ta cần nghỉ ngơi và điện thoại cũng cần nghỉ ngơi. Khi bạn sử dụng điện thoại trong một thời gian dài liên tục sẽ khiến điện thoại sinh nhiệt nhiều và điện thoại bị nóng lên.

Vì vậy, bạn có thể dừng sử dụng điện thoại hay tắt điện thoại đi và để điện thoại ở một chỗ nào đó thoáng mát để làm mát điện thoại iPhone.

4 – Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay

Ttmobile muốn hướng dẫn làm mát iPhone cho bạn với một cách rất đơn giản nữa đó là chuyển điện thoại iPhone sang chế độ máy bay. Nếu điện thoại iPhone của bạn đang nóng hãy dừng sử dụng và chuyển điện thoại sang chế độ máy bay một lúc khoảng 30 phút. Chỉ đơn giản như vậy thôi là điện thoại iPhone đã được làm mát rồi.

5 – Tắt mạng wifi, tắt Bluetooth, tắt GPS

Một trong số những nguyên nhân khiến điện thoại bị hao tổn pin và khiến điện thoại bị nóng lên chính là việc bật mạng, bật bluetooth, bật định vị GPS. Do vậy bạn có thể làm mát iPhone của mình bằng cách tắt hết các tính năng như mạng wifi, 4G 5G, tắt Bluetooth, tắt định vị GPS đi khi không cần thiết nhé! Đây là cách hạ nhiệt rất hiệu quả.

>>> Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mát iPhone tức thì bằng 8 bước đơn giản

6 – Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

Rất nhiều người có thói quen tắt vụt ứng dụng đang sử dụng bằng nút Home để trở về màn hình chính. Chính điều này đã để lại rất nhiều ứng dụng chạy ngầm. Và nhiều ứng dụng chạy ngầm như vậy sẽ càng khiến điện thoại bị nóng lên do sinh nhiều nhiệt.

Vì vậy, hãy nhìn nhận lại thói quen này và tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đi để giảm bớt sinh nhiệt của điện thoại.

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm để làm mát iPhone
Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm để làm mát iPhone

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm như sau:

– Nhấn 2 lần nút Home để tất cả các ứng dụng chạy ngầm hiện lên.

– Vuốt ứng dụng lên trên để tắt hoặc nhấn nút dấu X Đóng tất cả phía dưới để đóng tất cả các ứng dụng lại.

7 – Khôi phục cài đặt gốc

Nguyên nhân điện thoại nóng lên là do các lỗi phần mềm hoặc là cài đặt trong quá trình sử dụng. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn thường xuyên bị nóng mặc dù đã thử các cách kể trên thì bạn có thể làm mát iPhone bằng cách khôi phục cài đặt gốc.

>>> Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mát iPhone tức thì bằng 8 bước đơn giản

8 – Kiểm tra lại bộ sạc và cần sử dụng sạc pin điện thoại chính hãng

Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều điện thoại cũng như phụ kiện điện thoại iPhone giá rẻ, không chính hãng, không đảm bảo chất lượng. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều vụ cháy nổ đã xảy ra do sử dụng sạc pin điện thoại kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Và chính việc sử dụng sạc giá rẻ không rõ nguồn gốc này cũng là nguyên nhân làm cho điện thoại bị nóng lên.

Sử dụng sạc iPhone chính hãng để tránh việc iPhone bị nóng lên
Sử dụng sạc iPhone chính hãng để tránh việc iPhone bị nóng lên

Vì vậy, Ttmobile muốn hướng dẫn làm mát iPhone cho bạn bằng cách là cần sử dụng dây sạc iPhone chính hãng.

Có thể bạn muốn xem:

Tổng Kết

Trên đây là hướng dẫn làm mát iPhone qua những cách rất đơn giản và nhanh chóng xin gửi đến bạn đọc. Nhìn chung, vấn đề điện thoại iPhone thường xuyên bị nóng lên là do thói quen sử dụng điện thoại thiếu sự chú ý mà thôi. Vì vậy, bài viết giúp bạn hiểu ra được những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn xảy ra tình trạng điện thoại bị nóng và biết cách khắc phục hiệu quả. Mong rằng qua những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để làm mát iPhone và biết cách sử dụng điện thoại tốt hơn.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile