Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao?

Rate this post

Ngày hôm qua, bạn Bùi Phương Anh đã hỏi Ttmobile rằng: Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao? Và ở ngay chính bài viết này bạn sẽ được hiểu rõ tại sao điện thoại bị loạn cảm ứng và cách chữa điện thoại bị loạn cảm ứng như thế nào, cùng xem bài viết ngay dưới đây nhé!

Tại sao điện thoại bị loạn cảm ứng?

Sau một thời gian sử dụng, có khá nhiều điều là nguyên nhân điện thoại bị loạn cảm ứng. Một số nguyên nhân phổ biến phải kể đến như:

Tại sao điện thoại bị loạn cảm ứng
Tại sao điện thoại bị loạn cảm ứng?

– Điện thoại bị vào nước hoặc ở gần nơi có nhiệt độ lạnh trong thời gian dài.

– Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài ít cho điện thoại nghỉ ngơi.

– Chơi nhiều game, chơi game liên tục.

– Điện thoại bị rơi nhiều lần hoặc rơi xuống từ một độ cao lớn khiến màn hình vỡ và không còn nhạy nữa.

– Điện thoại chưa được cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất. Nếu cứ sử dụng phần mềm cũ trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng điện thoại thường xuyên bị lỗi, gây đơ máy.

– Bạn đã tải phần mềm nào đó không tương thích với máy.

– Sử dụng bộ sạc điện thoại giá rẻ, không chính hãng.

– Có thể trước đó bạn đã thay màn hình điện thoại giá rẻ, không đúng chuẩn nên chỉ sau đó thời gian ngắn có các hiện tượng màn hình loạn cảm ứng.

– Màn hình điện thoại khả năng đã bị hư hỏng cần thay thế.

Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao?

Thực tế, tùy theo tình trạng loạn cảm ứng mà sẽ có các cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng khác nhau. Vậy, điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao?

1 – Khởi động lại điện thoại

Việc đầu tiên Ttmobile muốn bạn làm đó chính là khởi động lại điện thoại. Đây là cách cơ bản nhất để có thể khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng. Nhưng đó là với trường hợp điện thoại bị loạn cảm ứng nhẹ và mới chớm bị. Còn những trường hợp bị nặng thì việc này cũng không mấy khả quan nha.

2 – Hãy tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Có rất nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại là hay trở về màn hình chính bằng cách bấm luôn nút Home để tắt đi một ứng dụng nào đó. Chính điều này sẽ làm cho ứng dụng đó luôn trong tình trạng chạy ngầm. Cứ lâu dần như vậy cũng sẽ có khả năng dẫn đến tình trạng điện thoại bị đơ hay bị loạn cảm ứng. Điều bạn cần làm ở đây là hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đi. Với thao tác cực kỳ đơn giản, bạn nên tạo thói quen tắt hết các ứng dụng chạy ngầm này đi mỗi ngày nhé!

Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm này như sau:

– Cách 1: Trên giao diện chính của điện thoại, nhấn phím đa nhiệm (là phím có 3 dấu gạch sọc hoặc phím có hình vuông tùy theo các mẫu điện thoại ở bên trái hoặc bên phải phía dưới điện thoại). Lúc này sẽ hiện lên tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm và có ô Đóng tất cả bạn nhấn vào ô đó để đóng ứng dụng hoặc cũng có thể kéo ứng dụng lên phía trên màn hình để đóng.

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm
Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

– Cách 2 : Bạn có thể vào Cài đặt rồi vào mục Ứng dụng để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm.

3 – Dọn rác điện thoại và diệt virut điện thoại

Bạn biết đấy, sau một thời gian sử dụng điện thoại khiến bộ nhớ còn ít. Chính việc dung lượng điện thoại còn ít cũng là một trong số những nguyên nhân khiến điện thoại không còn hoạt động trơn tru như trước. Do vậy, bạn nên dọn dẹp rác cho điện thoại bằng cách xóa các file không cần thiết, các ứng dụng không cần thiết đi mỗi ngày để giải phóng dung lượng bộ nhớ máy.

CCleanner - ứng dụng dọn dẹp rác cho điện thoại Android được nhiều người sử dụng
CCleanner – ứng dụng dọn dẹp rác cho điện thoại Android được nhiều người sử dụng

Ngoài ra, việc diệt vi rút điện thoại miễn phí bằng các ứng dụng hay phần mềm diệt vi rút điện thoại cũng là một giải pháp rất hữu hiệu giúp điện thoại hoạt động tốt hơn. Hãy thử trải nghiệm bằng cách tải ứng dụng diệt vi rút trên điện thoại nhé!

4 – Cập nhật lại phần mềm lên phiên bản mới nhất

Mỗi hãng điện thoại đều thường xuyên cập nhật các phần mềm điện thoại lên để hệ thống ngày một hoàn thiện hơn. Do vậy, sau một thời gian sử dụng, có thể phần mềm hệ thống đã cũ hoặc bị lỗi cũng khiến điện thoại ít nhiều bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đã cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất chưa nhé! Nếu chưa thì hãy cập nhật ngay bởi điều này sẽ khiến điện thoại của bạn mượt mà hơn trước đó.

5 – Kiểm tra miếng dán màn hình

Có thể miếng dán màn hình là nguyên nhân làm điện thoại bị loạn cảm ứng. Bạn nên thử tháo miếng dán màn hình ra rồi lau sạch màn hình lại xem còn tình trạng điện thoại bị loạn cảm ứng không. Nếu điện thoại vẫn bị loạn màn hình bạn nên đưa điện thoại đến trung tâm sửa chữa để kịp thời can thiệp.

Kiểm tra miếng dán màn hình
Kiểm tra miếng dán màn hình

6 – Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa

Nếu đã thử các phương án trên mà điện thoại vẫn trong tình trạng bị loạn cảm ứng bạn nên đưa đến trung tâm bảo hành sửa chữa để được tư vấn sửa chữa kịp thời khắc phục tình trạng này nhé!

Lưu ý tránh điện thoại bị loạn cảm ứng

“Của bền tại người” là điều luôn đúng cho chúng ta khi biết cách sử dụng và có “lòng biết ơn” đối với các đồ vật xung quanh chúng ta. Bạn thử tưởng tượng xem nếu bây giờ bạn không có điện thoại để làm việc, lên mạng lướt web, liên lạc với người thân bạn bè thì sẽ như thế nào nhỉ. Bạn nên biết ơn và trân trọng vì chiếc điện thoại đã giúp bạn xử lý công việc, đọc tin tức, lướt web, liên lạc với gia đình,… tất cả đều rất tuyệt vời phải không nào.

Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao
Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao?

Một vài điểm cần lưu ý để tránh điện thoại bị loạn cảm ứng đó là:

– Không tải các ứng dụng lạ là các ứng dụng độc hại bởi những ứng dụng này rất dễ làm điện thoại bị đơ, bị lag và lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng điện thoại bị loạn cảm ứng.

– Nên sử dụng cáp sạc điện thoại chính hãng. Một lẽ rất thường thấy là sử dụng các loại cáp sạc giá rẻ, không chính hãng lâu dần sẽ khiến điện thoại của bạn bị đơ, nhận sạc kém, pin lên chậm, thậm chí là cáp sạc bị hư hỏng,… Do vậy, đừng quá tiếc tiền mà tin mua các loại sạc điện thoại giá rẻ nhé!

Sử dụng cáp sạc điện thoại chính hãng để tránh trường hợp điện thoại bị loạn cảm ứng
Sử dụng cáp sạc điện thoại chính hãng để tránh trường hợp điện thoại bị loạn cảm ứng

– Chú ý tránh làm rơi điện thoại. Nếu bạn là người chú ý quan sát, hẳn bạn sẽ thấy, có rất nhiều bạn giới trẻ hiện nay thường có thói quen “ném” điện thoại. Kiểu như: ném điện thoại xuống giường, ném điện thoại xuống sofa hay vứt điện thoại vào góc làm điện thoại rơi cái “xoàng” mà dửng dưng coi như không vấn đề gì. Bạn thử ngẫm nghĩ xem, hành động này lâu dần liệu có ảnh hưởng đến các vi mạch nhỏ bé của chiếc điện thoại hay không?

Đến lúc, điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao lại là câu hỏi được đặt ra ở đây…

Xem Thêm:

Lời Kết

Bài viết là lời giải đáp điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao xin gửi đến bạn đọc. Hy vọng từ những chia sẻ của bài viết bạn sẽ biết cách sử dụng điện thoại cũng như trân trọng chiếc điện thoại bởi những tính năng thiết thực mà nó mang lại cho bạn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe, tràn đầy năng lượng và tình yêu thương.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile