7 cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị đen nhanh chóng

5/5 - (10 bình chọn)

Việc màn hình điện thoại bị đen là điều không ai mong muốn. Đây là vấn đề không quá khó để giải quyết. Vậy nguyên nhân nào khiến màn hình điện thoại bị đen như vậy. Có cách nào khắc phục hiện tượng màn hình điện thoại bị đen nhanh chóng không? Hoàn toàn có và cực kỳ dễ giải quyết nhé! Hãy cùng Ttmobile đi tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Các tình trạng màn hình điện thoại bị đen

Màn hình điện thoại bị đen của bạn đang trong tình trạng như thế nào?

Màn hình điện thoại bị đen một góc có kẻ ngang
Màn hình điện thoại bị đen một góc có kẻ ngang

– Màn hình điện thoại bị tối gần như không nhìn thấy gì nhưng vẫn nghe được âm thanh tin nhắn hay cuộc gọi đến.

– Ngay sau khi điện thoại bị rơi thì màn hình điện thoại bị tắt đột ngột và dần dần chuyển sang màu đen.

– Màn hình điện thoại bị đen hoàn toàn, không xử lý được gì ngay cả gọi khẩn cấp.

– Màn hình điện thoại không hoạt động được nhưng đèn flash của điện thoại nháy.

– Màn hình điện thoại bị đen mặc dù vẫn sử dụng được các nút phím trên điện thoại, vẫn có thể nghe và cảm nhận được phản ứng khi hoạt động phím.

– Màn hình điện thoại bị đen một góc.

– Màn hình điện thoại bị chấm đen.

– Màn hình điện thoại bị chuyển màu đen trắng.

– Màn hình điện thoại bị sọc đen dọc.

– Màn hình điện thoại bị sọc đen ngang.

– Màn hình điện thoại bị đen khi gọi.

Các nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen

1 – Màn hình điện thoại bị đen vì điện thoại cạn pin sập nguồn

Nguyên nhân đầu tiên có thể khiến màn hình điện thoại bị đen có thể là do điện thoại hết pin. Có thể bạn bận rộn hoặc do quên không mang theo sạc pin khiến điện thoại bị cạn pin và sập nguồn nên màn hình bị đen. Hãy tìm dây sạc để cắm sạc pin vào chờ khoảng 10 phút sau rồi khởi động lại điện thoại xem sao.

Màn hình điện thoại bị đen vì điện thoại cạn pin sập nguồn
Màn hình điện thoại bị đen vì điện thoại cạn pin sập nguồn

2 – Màn hình điện thoại bị mờ đen cho chân pin điện thoại

Nguyên nhân thứ 2 mà Ttmobile muốn nhắc đến chính là do chân pin điện thoại không tiếp xúc đúng với vị trí dẫn điện. Lâu dần điện thoại không nhận được nguồn điện thì sẽ ngừng hoạt động và màn hình đen không hoạt động được.

Bạn có thể tháo pin ra khỏi máy rồi làm sạch các chân tiếp xúc, đợi sau khoảng 10 phút thì lắp pin lại như cũ rồi khởi động lại xem đã được chưa.

3 – Màn hình điện thoại bị loang đen do cài đặt ứng dụng không tương thích

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với máy gây ra xung đột phần mềm. Các ứng dụng đó thường là các ứng dụng không rõ nguồn gốc, có thể bạn lướt web và vô tình nhấn tải về mà không biết.

Tình trạng gặp các ứng dụng không tương thích này là rất hiếm. Tuy nhiên vẫn có khả năng xảy ra. Do vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc nhé!

4 – Màn hình điện thoại bị đen do hỏng cáp màn hình

Bạn biết không, dây cáp điệnthoại là bộ phận truyền tín hiệu lên màn hình điện thoại. Trường hợp nếu dây cáp bị lỏng hoặc bị hư hỏng thì màn hình không thể nhận thông tin và sẽ bị đen màn hình.

Nếu đúng như vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách đưa ngay điện thoại đến cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất để được xử lý kịp thời.

Màn hình điện thoại bị đen do hỏng cáp màn hình
Màn hình điện thoại bị đen do hỏng cáp màn hình

5 – Màn hình điện thoại bị đen do dây cáp sạc hỏng

Có thể bạn sạc pin, có thông báo pin đã được cắm sạc vào nhưng thực tế thì dung lượng pin không hề tăng lên hoặc tăng rất chậm. Rất có thể dây cáp sạc của bạn đã “hết hạn sử dụng” khiến không đủ dòng điện vào thiết bị và pin không đủ để bật màn hình lên.

Hãy thử mượn hoặc mua một dây sạc khác sạc vào xem có cải thiện được tình hình hay không. Bạn nên chú ý mua dây cáp sạc chính hãng tại các cửa hàng uy tín như Thế giới di động để được bảo hành và đảm bảo chất lượng.

6 – Màn hình điện thoại bị đen dần do màn hình hỏng

Nếu điện thoại của bạn vẫn lên nguồn bình thường nhưng màn hình vẫn đen thì rất có thể điện thoại đã bị hỏng màn hình. Để có thể khắc phục tình trạng này chỉ có thể đưa điện thoại đến các trung tâm, cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại di động. Tại đây sẽ có các thiết bị chuyên môn kiểm tra tình trạng điện thoại như thế nào và tìm cách khắc phục tốt nhất.

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen

Tùy theo tình trạng hay nguyên nhân tại sao màn hình điện thoại bị đen mà sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Tùy theo tình trạng màn hình điện thoại bị đen từ đơn giản đến phức tạp mà sẽ có những cách khắc phục dưới đây:

1 – Sạc pin điện thoại vào

Đầu tiên, rất có thể màn hình điện thoại bị đen là do điện thoại bị hết pin sập nguồn. Do vậy hãy sạc pin điện thoại vào, chờ sau 10 – 15 phút rồi bật nguồn lên.

2 – Hard Reset lại điện thoại

Bạn có thể khắc phục màn hình điện thoại bị đen bằng cách Hard Reset lại điện thoại. Đây là cách được nhiều bạn chia sẻ vì đã thực hiện thành công.

– Khắc phục màn hình điện thoại bị đen trên Android

Bạn nhấn giữ đồng thời nút Home + nút nguồn một lúc khoảng trên dưới 10 giây rồi thả tay ra. Tiếp theo nhấn nút nguồn để khởi động lại điện thoại là được.

Hard Reset lại điện thoại
Hard Reset lại điện thoại

– Khắc hục màn hình điện thoại bị đen trên iPhone

Bạn nhấn và thả nút tăng âm lượng. Tiếp tục nhấn và thả nút giảm âm lượng. Tiếp theo hãy nhấn và giữ nút nguồn để điện thoại khởi động lên đến khi màn hình hiển thị logo Apple là được.

3 – Xóa các ứng dụng lạ gây xung đột phần mềm

Bạn nên nhìn lại các ứng dụng trên điện thoại, nếu ứng dụng nào mới và lạ, hay kể cả các ứng dụng ít dùng thì nên xóa bỏ đi.

Tuy trường hợp này là ít xảy ra nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Do vậy, nếu có hãy cứ xóa các ứng dụng không rõ nguồn gốc đó ngay đi nhé!

4 – Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ giúp điện thoại của bạn trở lại mới như ban đầu mua. Nếu điện thoại của bạn có dữ liệu gì quan trọng hãy tiến hành sao lưu lại trước khi khôi phục cài đặt gốc. Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc như sau:

– Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại > Chọn Cài đặt bổ sung.

– Bước 2: Chọn Sao lưu và đặt lại > Chọn Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị).

– Bước 3: Chọn cách khôi phục cài đặt gốc mà bạn muốn.

5 – Thay pin điện thoại

Có khả năng sau một thời gian dài sử dụng, pin điện thoại của bạn đã bị hư hỏng. Vì vậy, có thể mang đến cửa hàng sửa chữa để test và thay thế pin xem có được hay không nhé!

Thay pin điện thoại
Thay pin điện thoại

6 – Đưa điện thoại đến cửa hàng sửa chữa thay màn hình

Nếu bạn đã sử dụng những phương án trên mà vẫn thấy màn hình điện thoại bị đen thì hãy mang đến các trung tâm hay cửa hàng sửa chữa để thay màn hình.

Sửa màn hình điện thoại bị đen bao nhiêu tiền?

Tùy theo điện thoại của bạn là hãng nào mà sẽ có mức giá màn hình điện thoại bị đen khác nhau. Bạn có thể tham khảo một vài mức giá của một số dòng điện thoại phổ biến thường thay màn hình như:

– Giá màn hình điện thoại iPhone 6 Plus: 950.000đ

– Giá màn hình điện thoại iPhone 7 Plus:  1.150.000đ

– Giá màn hình điện thoại Oppo F9: 950.000đ

– Giá màn hình điện thoại Oppo R7 Lite: 1.550.000đ

– Giá màn hình điện thoại samsung j7 prime: 950.000đ

– Giá màn hình điện thoại Huawei P30 Lite: 1.250.000đ

– Giá màn hình điện thoại Samsung A50: 2.150.000đ

– Giá màn hình điện thoại Xiaomi Mi A3: 2.350.000đ

– Giá màn hình điện thoại Nokia 8.1: 950.000đ

>>> Xem Thêm:

Lời Kết

Bài viết là những chia sẻ về nguyên nhân tại sao màn hình điện thoại bị đen và cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen xin gửi đến bạn đọc. Hy vọng từ những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để biết cách sửa chữa màn hình điện thoại bị đen.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile