Nguyên nhân và cách sửa điện thoại bị đơ màn hình 100%

5/5 - (6 bình chọn)

Bạn đang sử dụng điện thoại đột nhiên thấy điện thoại bị đơ đơ và bạn đi tìm cách sửa điện thoại bị đơ màn hình để khắc phục. Để có thể khắc phục tốt bạn nên hiểu nguyên nhân xảy ra tình trạng đơ màn hình như vậy là do đâu. Ttmobile sẽ giúp bạn hiểu được tình trạng này của điện thoại và tìm cách sửa điện thoại bị đơ màn hình hiệu quả. Cùng xem bài viết ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân điện thoại bị đơ màn hình

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn hiện đang trong tình trạng bị đơ màn hình, khó thao tác khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Và bạn biết không, phần lớn điện thoại dẫn đến tình trạng này là do thói quen sử dụng điện thoại sai cách. Ngoài ra điện thoại bị đơ màn hình có thể do nhiều nguyên nhân cấu thành, điển hình như:

Nguyên nhân điện thoại bị đơ màn hình
Nguyên nhân điện thoại bị đơ màn hình

– Bộ nhớ điện thoại đầy bởi có quá nhiều dữ liệu bạn lưu trữ trên điện thoại.

– Khả năng điện thoại bị loạn cảm ứng.

– Có thể điện thoại bị treo màn hình.

– Điện thoại bị đơ màn hình do dung lượng Ram bị đầy.

– Hệ điều hành chưa nâng cấp lên phiên bản mới cũng sẽ gây ra tình trạng đơ màn hình điện thoại.

– Do tải quá nhiều ứng dụng và có những ứng dụng gặp tình trạng bị đơ, không phản hồi.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình hiệu quả

1 – Khởi động lại điện thoại

Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn để khởi động lại điện thoại. Đây là cách cơ bản nhất để hệ điều hành dọn dẹp bộ nhớ điện thoại. Việc bạn khởi động lại điện thoại thì các ứng dụng ngầm cũng sẽ được tắt hết đi để tranh những xung đột gây ra lỗi hệ thống.

Khởi động lại điện thoại là cách cơ bản nhất để dọn dẹp bộ nhớ
Khởi động lại điện thoại là cách cơ bản nhất để dọn dẹp bộ nhớ

2 – Cập nhật lại phần mềm

Phần mềm hệ thống cũ, đã lỗi thời nếu cứ để sử dụng cũng sẽ khiến điện thoại của bạn gặp một số vấn đề điển hình như màn hình bị đơ, khó thao tác. Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình ở đây là hãy cập nhật lại phiên bản phần mềm hay nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất hiện có. Chắc chắn điều này sẽ có cải thiện cho các thao tác của bạn trên smartphone.

3 – Xóa bộ nhớ Cache

Xóa bộ nhớ Cache chính là xóa hay dọn dẹp rác ở điện thoại, giảm bớt dung lượng ở điện thoại đồng thời cũng làm giảm đi sự xung đột giữa những dữ liệu cũ và dữ liệu mới trên điện thoại. Từ đó, tốc độ xử lý của điện thoại sẽ khả quan hơn, đỡ được tình trạng bị đơ màn hình,

4 – Xóa tất cả những ứng dụng không cần thiết sử dụng

Nhiều người sử dụng điện thoại theo thói quen thấy cái gì hay là tải về. Thế nhưng sau khi tải về lại rất ít khi sử dụng đến thậm chí là còn không sử dụng.

Xóa tất cả những ứng dụng không cần thiết sử dụng
Xóa tất cả những ứng dụng không cần thiết sử dụng

Chính điều này làm dung lượng của máy tăng lên đáng kể gây nên các xung đột phần mềm làm điện thoại bị đơ khó thao tác. Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình ở đây là bạn nên tìm và xóa đi tất cả những ứng dụng bạn không sử dụng đến, những ứng dụng nào thật cần thiết, thường xuyên sử dụng thì để lại còn không thì xóa hết đi cho “nhẹ đầu” nhé!

5 – Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Thói quen mở điện thoại lên rồi tắt đi bằng nút Home là cách dùng phổ biến của hầu hết người dùng. Chính như vậy, điện thoại luôn trong tình trạng có các ứng dụng chạy ngầm gây ra các tình trạng xung đột và khiến điện thoại bị chậm, khó thao tác. Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình lúc này là nên tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đi bằng cách:

Ở giao diện chính của điện thoại nhấn nút đa nhiệm (biểu tượng 3 dấu gạch dọc hoặc hình ô vuông hoặc …) các ứng dụng ngầm sẽ hiện lên và bạn hãy chọn Đóng tất cả để tắt các ứng dụng chạy ngầm này.

6 – Kiểm tra lại dây sạc và cáp, củ cắm sạc

Bạn biết không, dây sạc và cap không phù hợp, kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại bị đơ màn hình. Nếu cứ sử dụng cáp và dây sạc không đúng chuẩn sẽ gây ra tình trạng hư hỏng pin rồi dần dần tác động đến điện thoại gây ra tình trạng bị lag, bị giật đơ và nhiều khi còn có thể là cháy nổ nữa.

Kiểm tra lại dây sạc và cáp, củ cắm sạc có vấn đề gì không
Kiểm tra lại dây sạc và cáp, củ cắm sạc có vấn đề gì không

Một điều nữa cũng có thể do dây và cáp sạc của bạn đã sử dụng trong thời gian lâu dài rồi nên sắp hết hạn sử dụng hay dây một loại củ cắm sạc một loại không đồng khớp cũng sẽ khiến điện thoại gặp nhiều vấn đề về tốc độ xử lý. Do vậy, bạn nên xem xem cáp, dây sạc, củ sạc điện thoại có các vấn đề đó không nhé!

7 – Khôi phục cài đặt gốc

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình mang lại hiệu quả cao đó chính là bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc để điện thoại trở về tình trạng như ban đầu mới mua. Điều này là cách giải phóng bộ nhớ điện thoại tốt nhất. Tuy nhiên, khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến mọi dữ liệu ở điện thoại của bạn mất hết nên trước khi sao lưu hãy lưu lại những dữ liệu cần thiết để tránh việc mất dữ liệu quan trọng.

8 – Kiểm tra miếng dán màn hình điện thoại

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình nữa đó là bạn hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình điện thoại của mình. Bởi rất nhiều trường hợp sử dụng miếng dán màn hình điện thoại kém chất lượng sẽ dẫn đến các thao tác cảm ứng không được trơn tru, mượt mà và nặng hơn là có thể bị đơ màn hình.

Kiểm tra miếng dán màn hình điện thoại cũng là cách sửa điện thoại bị đơ màn hình
Kiểm tra miếng dán màn hình điện thoại cũng là cách sửa điện thoại bị đơ màn hình

Do vậy, bạn nên cân nhắc việc dán màn hình điện thoại giá rẻ bởi đây cũng là một số nguyên nhân xảy ra hiện tượng đơ màn hình điện thoại là vậy.

9 – Kiểm tra thẻ SD

Thẻ SD là nơi lưu trữ khá nhiều dữ liệu nên nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng đơ điện thoại. Trên thị trường có rất nhiều loại thẻ SD khác nhau và những loại thẻ SD rẻ tiền thường sẽ có tốc độ đọc và ghi khá chậm. Do đó khi mở các dữ liệu hay  các ứng dụng trong thẻ sẽ tốn nhiều thời gian hơn gây ra tình trạng bị chậm hay đơ khi hoạt động.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình ở đây là nên kiểm tra thẻ SD có virut hay không, thẻ có chứa quá nhiều dung lượng và những dữ liệu không cần thiết không. Nếu có thể, hãy xóa hết những dữ liệu không cần thiết ở thẻ ra nhé!

10 – Mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại

Nếu bạn đã cố gắng khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị đơ mà vẫn không ăn thua gì thì cách sửa điện thoại bị đơ màn hình tốt nhất là mang đến cửa hàng sửa chữa. Bạn nên mang đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất càng sớm càng tốt để khắc phục lỗi một cách nhanh nhất.

>>> Xem Thêm:

Lời Kết

Có thể thấy cách sửa điện thoại bị đơ màn hình khá đa dạng và hợp lý tùy theo tình trạng máy. Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và những cách sửa điện thoại bị đơ màn hình xin gửi đến bạn đọc. Mong rằng qua những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để sửa điện thoại của mình tốt hơn. Chúc bạn có thể gắn bó hơn được với chiếc điện thoại của mình. Hãy nhớ cảm ơn điện thoại vì tất cả những chức năng mà nó mang lại cho bạn: Nghe, gọi, làm việc, chụp những bức hình lưu niệm, đọc tin tức, lướt web,… Quá nhiều điều để bạn nói lời biết ơn đến cuộc sống phải không nào.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *