Giải mã 3 điều về con Tắc Kè và giấc mơ thấy tắc kè

Rate this post

Với môi trường khí hậu Việt Nam thì con tắc kè cũng không quá xa lạ. Có thể bạn mới chỉ được nhìn hoặc nghe tiếng ở đâu đó nhưng chắc chắn cái tên Tắc Kè hẳn cũng phải quen quen rồi. Có thể bạn đã mơ thấy con Tắc Kè hoặc thấy Tắc Kè ở đâu đó và muốn biết thấy Tắc Kè là điềm báo tốt hay xấu?

Có rất nhiều người xem Tắc Kè như một con vật phong thủy mang ý nghĩa nào đó. Vậy cụ thể con tắc kè mang ý nghĩa gì hãy cùng TTmobile đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Con tắc kè là gì?

– Con Tắc Kè là một loài bò sát thường sống trên cây. Thời gian hoạt động của chúng thường là lúc bình minh và hoàng hôn hay sáng sớm và tối. Loài vật này thường xuất hiện ở các khu vực châu Á và một số quần đảo quanh Thái Bình Dương.

– Tắc kè giống như con “mối rách” hay con “thạch sùng”, nhưng to và dài hơn, chiều dài của thân chừng 15-17cm, đuôi dài 15-17cm.

– Đầu hẹp hơi hình tam giác, mắt có con ngươi thẳng đứng, 4 chân, mỗi chân có 5 ngón rời nhau nối với thân thành hình chân vịt. Mặt dưới ngón có những màng phiến mỏng màu trắng, sờ như có chất dính làm cho tắc kè có thể bám chặt vào tường hay cành cây khi trèo lên.

– Phần đầu, lưng, đuôi đều có vẩy kiểu hình hạt tròn, nhiều cạnh, nhiều màu sắc khác nhau như: xanh lá mạ, xanh rêu đen, xanh rêu nhạt, đỏ nâu nhạt,… Nó có khả năng tự biến đổi màu sắc để phù hợp với môi trường xung quanh và không bị những con vật khác phát hiện. Khi trên thân nó chuyển nhiều màu óng ánh thì người ta gọi nó là Tắc kè hoa.

Đặc điểm của con tắc kè
Đặc điểm của con tắc kè

– Nhìn chung trên các bộ phận của cơ thể thì phần đuôi được xem là bộ phận tốt nhất. Khi đuôi bị đứt hay gẫy vì một điều gì đó thì vẫn có thể mọc lại như bình thường.

– Tắc Kè có tên tiếng Anh là Gekko gekko. Chúng ưa thích những nơi ẩm ướt, bóng râm, ít ánh sáng.

– Thức ăn của tắc kè thường là các côn trùng nhỏ, điển hình như: Nhện, muỗi, bọ cạp, rết, sâu bọ, dán, bướm, châu chấu, nắc nẻ,… Một điều đặc biệt là những con vật này phải cử động thì tắc kè mới nhìn thấy. Bạn có thể nhận thấy những ocn vật này thường xuất hiện nhiều vào mùa hè. Và tắc kè khi vào mùa đông không cần ăn mà vẫn sống khỏa mạnh bình thường. Đúng kiểu “ăn hè, nghỉ đông”.

– Tắc kè đẻ mỗi lần 2 trứng và sau từ 90 – 100 ngày trứng mới nở mà không cần phải ấp. Con tắc kè thường đẻ từ tháng 5 – 10 hàng năm.

– Cái tên Tắc kè là do tiếng kêu của nó phát ra 2 tiếng tắc kè nên nó trở thành tên của tắc kè luôn.

– Ở Việt Nam, con tắc kè thường sống ở các vùng núi như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hoà Bình, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định,…

Ngoài ra, nó cũng thường thấy ở những đảo ven biển.

Con Tắc Kè có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Theo các nhà phong thủy, tác kè vào nhà dường như là dấu hiệu cho thấy những chuyển biến tích cực cho gia đình của bạn. Nếu tắc kè bò vào nhà thì rất có thể con đường tình duyên của bạn sẽ tốt đẹp hơn. Ngoài ra, có thể sẽ là chuyện hỷ, chuyện cưới xin.

Ý nghĩa phong thủy của con tắc kè
Ý nghĩa phong thủy của con tắc kè

Nếu bạn là người chưa lập gia đình nếu mơ thấy con tắc kè vào nhà hoặc thấy tắc kè vào nhà thì đây là điềm báo tốt lành. Chỉ thời gian tới đây thôi bạn sẽ cùng sánh bước với người mình yêu thương. Hãy sống vui và trân trọng mọi khoảnh khắc của đời mình nhé.

Ngoài ra, việc thấy con tắc kè vào nhà cũng có thể là điềm báo rằng vợ chồng bạn sẽ có những khúc mắc khiến 2 người có thể to tiếng. Tuy nhiên, đây cũng là chuyện thường tình trong cuộc sống. Tất cả mọi vấn đề đến đều có lý do để nó đến. Việc của bạn là có thể nhìn nhận lại mọi sự việc, cảm thông hơn và dần sẽ có sự thấu hiểu hơn. Từ đó gia đình sẽ thêm phần gắn kết.

Tắc Kè vào nhà là điềm lành hay dữ?

Nếu như theo quan niệm dân gian xem con tác kè là con vật không mấy may mắn vì nó hay sống trong bóng râm, tối, ảm đạm. Không những thế mà tiếng kêu nó phát ra cũng gây sợ hãi cho người nghe. Tuy nhiên, tất cả những đặc điểm này chỉ dựa trên những đặc tính hay môi trường sinh sống bên ngoài của nó.

Thực tế, tắc kè vào nhà là điềm lành hay dữ hãy cùng TTmobile xem các luận giải dưới đây.

Tắc Kè vào nhà là điềm lành hay dữ
Tắc Kè vào nhà là điềm lành hay dữ

1. Tắc kè bò vào nhà không kêu là điềm báo gì?

Nếu tắc kè bò vào nhà không kêu thì đây là điềm báo may lành cho gia đình bạn. Dường như tắc kè đến là để tiếp thêm cho bạn động lực và nhắc nhở bạn cần phấn đấu tiếp, kiên trì và làm mọi việc một cách tốt nhất có thể. Nhất định phải làm tất cả mọi việc, kể cả nhỏ nhặt nhất nhưng phải tốt nhất có thể. Có như vậy nó mới trọn vẹn.

2. Con tắc kè vào nhà kêu là điềm báo gì?

Nếu tắc kè bò vào nhà và kêu thì đây là diềm báo cho thấy bạn sắp có tin tốt lành. Rất có thể nhà bạn sẽ có thêm thành viên mới, có thể là dâu mới, rể mới. Đó là nói đến chuyện tình duyên, hậu sự tốt đẹp.

Ngoài ra, đây là điềm báo tốt lành cho công việc, kinh tế gia đình bạn sẽ tốt đẹp hơn nhờ vào những sự nỗ lực, cố gắng của bạn.

Xem thêm bài viết:

Thấy con tắc kè đánh số mấy?

Nếu bạn thấy con tắc kè mà không biết nên đánh con gì may mắn thì có thể tham khảo một vài con số dưới đây:

– Mơ thấy tắc kè cắn chảy máu đánh số 44 – 60.

– Mơ thấy cho tắc kè ăn đánh số 68 – 38.

– Mơ thấy 2 con tắc kè cắn nhau đánh số 55 – 21.

– Mơ thấy mình đang đuổi bắt con tắc kè đánh số 41 – 91.

– Nằm mơ thấy mình mua tắc kè hoa về nuôi đánh số 96 – 49.

– Ngủ mơ thấy mình ăn thịt con tắc kè đánh số 66 – 27.

– Nằm mơ thấy con tắc kè chết đánh số 50 – 09.

– Nằm mơ thấy tắc kè vào nhà đánh số 34 – 88.

– Ngủ mơ thấy tiếng kêu tắc kè đánh số 35 – 50.

– Thấy con tắc kè vào nhà đánh số 44 – 99.

– Thấy con tắc kè hoa vào nhà đánh số 88 – 34.

– Thấy con tắc kè vào nhà kêu 3 tiếng đánh số 23 – 48.

– Thấy con tắc kè vào nhà kêu 9 tiếng đánh thử số 34 – 98.

– Nằm mơ thấy tắc kè đang g.i.a.o p.h.ố.i đánh số 43 – 75.

Lời Kết

Trên đây TTmobile vừa giải mã cho bạn về con tắc kè. Mong rằng từ những chia sẻ của bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để hiểu hơn về loài vật này.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *