Giải mã 6 điềm báo chim bay vào nhà cực chuẩn

Rate this post

Chim bay vào nhà là một hiện tượng thường thấy ở Việt Nam. Bởi môi trường và khí hậu nơi đây rất thích hợp cho nhiều loài chim sinh sống. Vậy cụ thể chim bay vào nhà có ý nghĩa gì? Có phải là điềm báo gì cho tương lai hay không? Hãy cùng TTmobile xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng chim bay vào nhà là điềm lành hay dữ?

Xưa các cụ vẫn có câu: “Đất lành chim đậu, đất dữ chim bay” phải chăng là nói về việc có chim bay đến là điều tốt lành?

Để phản ánh điều tốt hay xấu về việc chim bay vào nhà còn phải xem đó là loài chim gì.

Thông thường, những loài chim bay vào nhà thường là các loài chim nhỏ, lành tính. Do vậy, vẫn quan niệm rằng chim bay vào nhà là điềm báo tốt. Thế nhưng, trường hợp chim bay vào nhà là những loài chim như: chim cú mèo, chim lợn, chim trắng,… thì rất có khả năng đây là điềm báo xấu.

Thực tế cho thấy loài chim là loài nhận biết được rất rõ thời tiết hoặc những biến cố trên trái đất sắp xảy đến. Bạn có thể xem rất nhiều bản tin trước mỗi vụ động đất, sóng thần hay thời tiết cực đoan nào đó thì các loài chim luôn tìm cách bay đi nơi khác trú ẩn.

Trong tâm linh, rất nhiều người tin vào dự báo của chim mang đến. Việc tự nhiên có chim bay vào nhà được xem như là không phải tự nhiên. Dường như loài chim bay vào đang muốn báo hiệu cho gia chủ biết điều gì đó. Vậy cụ thể đó là điều gì?

Chim Bay Vào Nhà
Chim Bay Vào Nhà là điềm báo gì?

Giải mã ý nghĩa của việc chim bay vào nhà

Như có nói ở trên, tùy vào loài chim bay vào nhà là chim gì mà sẽ mang theo điềm báo nhất định. Hãy cùng TTmobile cùng xem chi tiết về các loài chim dưới đây:

1 – Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì?

Nếu chim sẻ bay vào nhà bạn thì xin chúc mừng bạn. Đây là điềm báo tốt lành. Bạn có thể hiểu loài chim sẻ là một loài chim thông minh, nhạy bén, linh hoạt. Nếu chim bay vào nhà mà còn cất tiếng hót nữa thì báo hiệu cho gia đình sắp có khách quý đến hoặc gia đình sẽ có chuyện vui.

2 – Chim chào mào bay vào nhà có ý nghĩa gì?

Chim chào mào được biết đến là loài chim có giọng hót cực kỳ thánh thót. Nếu nhà có chim chào mào bay vào thì chắc chắn đây là điềm báo tốt rằng gia đình sẽ có nhiều chuyện vui.

Do vậy, nếu chim bay vào nhà rồi hãy để nó bay đi đừng cố giữ nó lại. Nó cần được về nơi nó muốn về.

3 – Chim cú mèo bay vào nhà

Nếu có chim cú mèo bay vào nhà hoặc bay đến gần nhà hót liên tục thì đây là điềm báo về sự chết chóc hoặc điều gì đó không tốt.

Từ bao đời nay, trong dân gian vẫn luôn tâm niệm rằng khi tiếng chim cú mèo cất lên chính là điềm báo không tốt lành sẽ đến.

Ngược lại, ở một số nước phương Tây, người ta xem cú mèo là biểu tượng cho sự thông thái. Do vậy, nếu có cú mèo đến họ sẽ xem là điềm may lành đến.

Tùy thuộc vào mỗi văn hóa, mỗi quan niệm khác nhau mà sẽ cho những ý nghĩa khác nhau. Việc chim bay vào nhà cũng là điều rất bình thường nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

4 – Chim bồ câu bay vào nhà

Thực tế cho thấy, chim bồ câu là một loài chim lành tính, chính là biểu tượng cho hòa bình, yêu thương. Trong Thiên Chúa giáo, hình ảnh chim bồ câu còn rất đặc biệt, tượng trưng cho Chúa Thánh Thần.

Nếu có chim bồ câu bay vào nhà thì đây là điềm báo mang năng lượng tốt. Rất có thể gia đình sẽ có thêm thành viên mới hoặc sẽ có thêm nhiều tài lộc từ ơn trên ban xuống.

5 – Chim trắng bay vào nhà

Nếu chim bay vào nhà là một loài chim lông trắng lạ lạ thì dường như đây là điềm báo không tốt. Rất có thể có điều gì không mấy tốt lành đang chuẩn bị đến với gia đình. Nó có thể đơn giản chỉ là những mâu thuẫn gia đình. Hoặc lớn hơn có thể là dụ ý về những thử thách mà gia đình cần có để vượt qua.

Hãy hiểu rằng, bất cứ vấn đề gì đến có lý do nó cần phải đến. Do vậy dù là những khó khăn, thử thách thì tất cả đều có cách giải quyết hết. Quan trọng vẫn là thái độ của bạn về vấn đề đó như thế nào. Tất cả đều mang đến cho bạn bài học. Đơn giản như:

– Đi với người trung thực – Bạn luôn nhận được sự uy tín

– Đi với người hòa nhã – Bạn học được cách kiềm chế bản thân

– Đi với người có khiếu hài hước – Bạn biết phải làm mới cuộc sống bằng điều gì

– Đi với người tinh tuệ – Bạn sẽ biết nên thu thập kiến thức từ đâu

– Đi với người chu toàn – Bạn sẽ tự học được cách ngăn nắp

– Đi với người dám nghĩ dám làm – Bạn sẽ có động lực vượt qua mọi sợ hãi

– Đi với thành công – Ánh sáng của họ sẽ soi rõ con đường có thể bạn lâu nay chưa nhìn rõ.

6 – Chim bay vào nhà rồi chết có phải điềm xấu không?

Ngay từ xa xưa đã có câu: “Chim sa cá lặn”. Vậy việc chim bay vào nhà rồi chết có phải là điềm báo xấu cho gia đình không?

Thực tế nếu như chim bay vào nhà rồi chết dường như là điềm báo không được may mắn lắm. Rất có thể thời gian tới đây gia đình có thể gặp nhiều vấn đề bất trắc hoặc mất một khoản tiền nào đó.

Trường hợp cũng chim bay đến nhà rồi chết có thể do chim bị ai đó bắn mà không rơi xuống ngay vẫn còn sức bay đi trốn. Và rồi khi bay đến đoạn nhà bạn thì không còn sức nữa nên đã tiếp đất…

Bạn có thể bình tĩnh vì đây cũng là điều bình thường. Hãy nghĩ tích cực lên và vui sống. Bạn có thể đem chim chôn dưới gốc cây hay chỗ nào đó. Rồi làm nhiều việc thiện hơn như việc tích đức, hóa giải vận rủi cho gia đình…

Chim bay vào nhà đánh con gì máy mắn?

Nếu bạn là người thích luận các hiện tượng ra những con số may mắn thì có thể tham khảo ngay dưới đây:

Xem thêm bài viết:

STT Chim bay vào nhà Con số may mắn
1 Chim bồ câu bay vào nhà 29 – 69 – 48
2 Chim chích chòe bay vào nhà 22 – 46
3 Chim sẻ bay vào nhà 99 – 46
4 Chim bay vào nhà không rõ chim gì 79 – 15 – 28
5 Chim bay vào giường 24 – 39
6 Chim sẻ đậu vào nhà 76
7 Chim bay ị vào đầu 27
8 Chim bay vào nhà buổi sáng 28 – 65
9 Chim lợn bay vào nhà 53 – 76
10 Chim cú mèo bay vào nhà 61 – 99
11 Chim chào mào bay vào nhà 27 – 91
12 Chim sáo bay vào nhà 29 – 54
13 Chim yến bay vào nhà 62 – 88

Tổng Kết

Bài viết là những chia sẻ về hiện tượng chim bay vào nhà được giải mã rất cụ thể. Hy vọng từ những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc bạn và gia đình vui khỏe, bình an, thêm nhiều năng lượng yêu thương.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *