Cách định vị số điện thoại người khác qua Zalo chính xác 100%

5/5 - (13 bình chọn)

Tính năng định vị số điện thoại người khác qua Zalo là một tính năng cực kỳ hữu ích giúp bạn dễ dàng di chuyển, tìm kiếm đến vị trí của người khác cách nhanh chóng. Với các thao tác thực hiện dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt vị trí đối phương rất nhanh qua Zalo. Để hiểu hơn về tính năng và cách sử dụng như thế nào hãy cùng Ttmobile xem ngay bài hướng dẫn dưới đây.

Định vị số điện thoại người khác qua Zalo là gì?

Zalo là gì?

– Zalo là ứng dụng nhắn tin nhanh đa nền tảng được phát triển bởi công ty VNG ở Việt Nam. Ngoài Việt Nam, ứng dụng này còn được sử dụng tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Đức, Myanmar và Singapore. (Theo Wikipedia).

– Hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS, Windows Phone, Symbian, Linux, ứng dụng web

– Ngôn ngữ có sẵn: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Miến Điện

– Phát hành lần đầu: 1 tháng 8 năm 2012.

– Phát triển bởi: Zalo Group; VNG

– Thể loại: VoIP và Tin nhắn nhanh

Định vị số điện thoại người khác qua Zalo là gì?

Định vị số điện thoại người khác qua Zalo là một tính năng của Zalo cho phép người dùng biết và theo dõi vị trí của thiết bị điện thoại dựa trên hệ thống định vị toàn cầu GPS. Thông qua số điện thoại sử dụng Zalo bạn sẽ định vị để theo dõi được vị trí của một thiết bị hay một ai đó một cách dễ dàng.

Định vị số điện thoại người khác qua Zalo là gì
Định vị số điện thoại người khác qua Zalo là gì?

Tính năng định vị số điện thoại người khác qua Zalo này đã được rất nhiều người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như:

– Định vị – theo dõi – giám sát vị trí hiện tại của người thân trong gia đình như con trẻ, người già, vợ chồng,…trong gia đình để có thể linh động kiểm tra được lịch trình di chuyển giúp bạn an tâm được lịch trình đi học của con cái, bố mẹ già,… Nếu xảy ra trường hợp khẩn cấp hay có vấn đề gì bất thường còn có hướng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

– Sử dụng định vị số điện thoại người khác qua zalo sẽ giúp bạn tìm kiếm được vị trí điện thoại bị đánh rơi hoặc bị đánh cắp.

– Bạn có thể tìm kiếm được vị trí của người thân, bạn bè, đồng nghiệp khi đi du lịch hoặc ở những nơi đông người phức tạp khó kiểm soát.

– Tính năng định vị này cũng giúp bạn có thể điều tra nguồn hàng, đối thủ cạnh tranh hoặc nội gián để tìm kiếm bằng chứng hay những thông tin liên quan…

– Định vị số điện thoại người khác qua zalo cũng sẽ giúp cho nhân viên giao hàng nhanh hơn vì tìm kiếm được địa chỉ khác hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

– Tìm kiếm được những người cùng sử dụng Zalo trong khu vực gần đây để dễ dàng kết nối với nhau hơn.

Hướng dẫn cách định vị số điện thoại người khác qua Zalo

Một điều bạn cần lưu ý về việc định vị số điện thoại người khác qua Zalo theo quy định của Luật Dân Sự đó là: Việc cài đặt thiết bị định vị hay theo dõi người khác qua bất kỳ hình thức nào nếu chưa được sự đồng ý của họ là vi phạm vào quyền riêng tư. Vì vậy, trước khi sử dụng tính năng định vị số điện thoại người khác qua zalo bạn cần phải thông báo và được sự đồng ý của người bạn muốn thực hiện định vị.

Bạn có thể tham khảo các cách định vị số điện thoại người khác qua Zalo bằng một số hình thức dưới đây:

1 – Gửi vị trí hiện tại

Trong ứng dụng Zalo có tính năng định vị số điện thoại bằng cách chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho người khác. Nghĩa là bạn có thể biết vị trí hiện tại của một người khi được sự đồng ý hay chia sẻ vị trí của người đó cho bạn. Cách làm như sau:

– Bước 1 – Vào khung chat của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

– Bước 2 – Vào mục Tùy chọn là biểu tượng dấu 3 chấm ngay dưới khung chat của người bạn muốn chat rồi chọn mục Vị trí ngay ở đầu, nhấn Gửi vị trí hiện tại là xong.

Định vị số điện thoại người khác qua Zalo bằng cách gửi vị trí hiện tại
Định vị số điện thoại người khác qua Zalo bằng cách gửi vị trí hiện tại

Từ đây bạn sẽ khoanh vùng được phạm vi vị trí của người bạn muốn tìm. Bạn sẽ rất nhanh chóng tìm đến địa chỉ của người bạn muốn.

2 – Quét tìm bạn quanh đây

Tính năng Tìm bạn quanh đây là tính năng cho phép bạn có thể tìm kiếm bạn bè trong phạm vi xung quanh gần chỗ bạn. Do vậy, cách tìm kiếm hay định vị vị trí này chỉ thích hợp với những trường hợp người bạn muốn tìm kiếm đang ở gần với bạn.

Thực tế cho thấy, tính năng tìm quanh đây này giúp bạn có thể tìm kiếm trẻ nhỏ hoặc người già bị lạc vừa rời khởi vị trí của bạn. Lúc này bạn có thể yêu cầu đối phương bật định vị Zalo để tìm được vị trí cụ thể nhất.

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây như sau:

– Bước 1 – Mở Zalo lên rồi chọn mục Khám phá >  nhấn Tìm quanh đây. Một thông báo hiện lên “Xác nhận – Tính năng này cho phép tìm bạn bè gần bạn. Người lạ cũng có thể tìm thấy bạn nếu bạn sử dụng tính năng này. Tiếp tục? ” nhấn .

– Bước 2 – Chọn tiếp mục Cài đặt > Bật Dịch vụ định vị lên.

– Bước 3 – Click biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải màn hình chọn Giới tính và độ tuổi rồi thực hiện cập nhật để dò tìm kiếm quanh đây.

Quét tìm bạn quanh đây để tìm kiếm bạn bè trong phạm vi xung quanh
Quét tìm bạn quanh đây để tìm kiếm bạn bè trong phạm vi xung quanh

Từ đây, Zalo sẽ bắt đầu quá trình dò tìm tất cả những đối tượng sử dụng Zalo trong khu vực quanh đây. Bạn cứ tiến hành lướt để tìm được người bạn muốn tìm và đến khi tìm được hãy xem phần khoảng cách giữa hai người là bao nhiêu m. Tiếp theo bạn có thể yêu cầu người đó đứng nguyên ở vị trí hiện tại để việc tìm kiếm đến chỗ đó được dễ dàng hơn.

3 – Chia sẻ hành trình trực tiếp

Một cách để định vị số điện thoại người khác qua zalo nữa đó là sử dụng tính năng Chia sẻ hành trình trực tiếp để liên tục cập nhật khi bạn di chuyển. Với việc bật tính năng chia sẻ hành trình trực tiếp này lên thì bạn đã công khai hành trình bạn đang dic huyển cho người khác để người đó nắm được bạn đang ở khu vực nào hay địa chỉ nào cụ thể nhất. Đồng thời đối phương cũng nắm được các hoạt động của bạn trên ứng dụng Zalo giúp bạn nắm được lộ trình cụ thể của nhau. Có thể thấy, tính năng này có hình thức hoạt động như Google Map.

Chia sẻ hành trình trực tiếp để biết được vị trí của nhau
Chia sẻ hành trình trực tiếp để biết được vị trí của nhau

Bạn có thể tiến hành chia sẻ hành trình trực tiếp như sau:

– Bước 1 – Vào khung chat của người bạn muốn chia sẻ định vị vị trị rồi nhấn chọn tùy chọn là biểu tượng dấu 3 chấm chọn mục Vị trí.

– Bước 2 – Chọn mục Chia sẻ hành trình trực tiếp

– Bước 3 – Chọn khoảng thời gian chia sẻ hành trình: trong 15 phút, trong 1 giờ, trong 8 giờ…

– Bước 4 – Hiển thị bản đồ trong phần tin nhắn cho người bạn muốn chia sẻ, nếu muốn dùng chia sẻ bạn chọn Dừng chia sẻ hành trình là xong.

4 – Định vị số điện thoại người khác qua zalo bằng việc check ảnh

Cách này chưa được nhiều người biết đến nhưng nó cũng giúp ích để bạn nhận biết vị trí người bạn muốn tìm. Thông qua một bức ảnh bất kỳ mà đối phương đăng lên Zalo bạn có thể các định được vị trí của họ. Kết quả này là chính xác trong trường hợp người đó thường xuyên chia sẻ các hình ảnh hay hoạt động cá nhân lên tường Zalo.

Bạn có thể check ảnh trên Zalo để xác định vị trí như sau:

Định vị số điện thoại người khác qua zalo bằng việc check ảnh
Định vị số điện thoại người khác qua zalo bằng việc check ảnh

– Bước 1 – Vào Zalo của người bạn muốn tìm vị trí rồi lấy hay tải về 1 bức hình gần nhất người đó đã đăng tải lên Zalo.

– Bước 2 – Vào trình duyệt Google chọn chức năng Tìm kiếm bằng hình ảnh.

– Bước 3 – Tải hình ảnh bạn đã tải về ở bước 1 lên Google hình ảnh để nhận biết. Trường hợp bức hình được chụp ở một địa điểm đã được xác định cụ thể (ví dụ như: Sân vận động Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát, Công viên Thống Nhất, hồ Gươm, hồ Hoàn Kiếm, đường Hồ Tùng Mậu, … ) thì Google sẽ xác định rõ vị trí của bức hình đó. Và vì vậy bạn sẽ tìm được đúng vị trí của người bạn muốn tìm.

5 – Cài đặt ứng dụng định vị số điện thoại người khác

Ngoài 4 cách trên thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng định vị số điện thoại người khác với nhiều tính năng hơn. Trên thực tế với 4 cách định vị số điện thoại người khác qua zalo đã kể trên cũng giúp ích rất nhiều cho việc tìm kiếm vị trí thông thường rồi. Vì vậy, nếu thực sự cần thiết hơn thì bạn mới nên xem xét đến phương án sử dụng phần mềm định vị số điện thoại người khác.

Nếu bạn quan tâm về các ứng dụng định vị số điện thoại người khác có thể tham khảo bài viết:

Top 5 các ứng dụng định vị số điện thoại người khác chính xác

Lời Kết

Bài viết là những chia sẻ về cách định vị số điện thoại người khác qua zalo xin gửi đến bạn đọc. Hy vọng từ bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để biết cách tìm vị trí hiện tại của người bạn muốn tìm.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile