Hướng dẫn tải phần mềm phát hiện camera quay lén chuẩn

5/5 - (2 votes)

Việc tải phần mềm phát hiện camera quay lén sẽ là công cụ hỗ trợ bạn nhận biết xung quanh có camera quay nén không. Để hiểu hơn về phần mềm phát hiện camera quay lén hãy cùng Ttmobile tìm hiểu về các loại phần mềm này dưới đây nhé!

Phần mềm phát hiện camera quay lén là gì?

Phần mềm phát hiện camera quay lén là một ứng dụng tích hợp trên điện thoại nhằm xác định xung quanh có đặt camera quay nén hay không để từ đó có thể phát hiện, hạn chế được những hình ảnh riêng tư bị rò rỉ ra bên ngoài.

Phần mềm phát hiện camera quay lén là gì
Phần mềm phát hiện camera quay lén là gì

Top 3 phần mềm phát hiện camera quay lén tốt nhất hiện nay

Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên tải phần mềm phát hiện camera quay lén nào thì có thể tham khảo một trong những phần mềm dưới đây.

1 – Tải phần mềm phát hiện camera quay lén android – Hidden Camera Detector

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại android và muốn tải phần mềm phát hiện camera quay lén android thì hãy tham khảo ngay Hidden Camera Detector.

– Nền tảng: Android 4.0 trở lên

– Dung lượng: 3,1MB

– Loại ứng dụng: Công cụ

– Nhà phát hành: FutureApps

Tải phần mềm phát hiện camera quay lén android - Hidden Camera Detector
Tải phần mềm phát hiện camera quay lén android – Hidden Camera Detector

Tính năng nổi bật của phần mềm Hidden Camera Detector

– Phát hiện camera tia hồng ngoại mà mắt thường không nhìn thấy được bằng cách mở máy dò hồng ngoại (Detect Infrared Camera) và quét xem có ánh sáng trắng xuất hiện trên màn hình hay không.

– Phát hiện camera ẩn không nhìn thấy được bằng mắt thường bằng cách sử dụng cảm biến từ trường có sẵn trên điện thoại của bạn, máy dò từ trường (Magnetometer Scanning). Dù camera quay nén có đặt trong tường, trong các đồ vật, trong quần áo hay bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần mở máy dò từ trường lên và đặt điện thoại tới gần bất kỳ vị trí nào có thiết bị hay đồ vật bạn nghi ngờ là có camera quay lén ứng dụng sẽ phát ra tiếng bíp cảnh báo.

– Phát hiện thiết bị bằng kim loại

Không chỉ phát hiện camera tia hồng ngoại, camera ẩn mà Hidden Camera Detector còn có thể phát hiện ra các thiết bị bằng kim loại như máy tính, laptop, Tivi, điện thoại thao tác tìm kiếm giống như tìm camera quay nén.

– Phát hiện camera quay lén trong từng loại phòng cụ thể như: phòng ngủ, nhà tắm, phòng thay đồ hay cả ngoài trời.

Tải phần mềm phát hiện camera quay lén android Hidden Camera Detector

– Bạn có thể cài đặt tải phần mềm phát hiện camera quay lén android Hidden Camera Detector miễn phí tại đây.

– Hiện nay Hidden Camera Detector đã có phiên bản nâng cấp là Hidden Camera Detector Gold có phí, nếu bạn muốn có thêm các tính năng nâng cao hơn có thể trả phí để sử dụng Hidden Camera Detector Gold này

Tải phần mềm phát hiện camera quay lén iPhone Hidden Camera Detector miễn phí tại đây.

2 – Tải phần mềm phát hiện camera quay lén cho điện thoại và máy tính – Glint Finder – Camera Detector

– Phiên bản: 1.0.1

– Kích thước 828k

– Ứng dụng cần cho Android

– Cung cấp bởi: Workshop512

Tải phần mềm phát hiện camera quay lén cho điện thoại và máy tính - Glint Finder - Camera Detector
Tải phần mềm phát hiện camera quay lén cho điện thoại và máy tính – Glint Finder – Camera Detector

Tính năng nổi bật của Glint Finder

– Cài đặt độ sáng của đèn flash theo chu kỳ mỗi giây (Hz).

– Điều chỉnh chu kỳ hoạt động đèn flash của thiết bị.

– Ống kính quang học của máy ảnh ẩn tạo ra sự phản xạ vật lý khi được chiếu sáng bằng đèn flash. Những hình ảnh phản chiếu này được hiển thị dưới dạng các điểm trắng khi đèn flash bật và tắt. Nó sử dụng cơ chế phản xạ của đèn flash camera, cho phép người dùng có thể nhận dạng tốt hơn các vật thể phát ra ánh sáng trong tầm nhìn của máy ảnh để phát hiện camera quay lén.

– Chuyển đổi độ phân cực của hình ảnh để giúp làm nổi bật các tia sáng.

– Xác định vị trí các thành phần khác của camera và các vật thể nhỏ bằng kính – rất hữu ích trong việc tìm kiếm các bộ phận bị rơi hoặc kính áp tròng.

Tải phần mềm phát hiện camera quay lén Glint Finder

Bạn có thể tải phần mềm phát hiện camera quay lén Glint Finder cho điện thoại Android tại đây.

3 – Tải phần mềm phát hiện camera quay lén cho iphone – DontSpy 2 – detector

DontSpy 2 – detector là ứng dụng phát hiện thiết bị ẩn như điện thoại, máy nghe trộm, camera ẩn,… ngay cả khi chúng ở chế độ tắt.

Tải phần mềm phát hiện camera quay lén cho iphone - DontSpy 2 - detector
Tải phần mềm phát hiện camera quay lén cho iphone – DontSpy 2 – detector

Tính năng nổi bật của ứng dụng

– Biến iPhone hoặc iPad của bạn thành thiết bị dò những thiết bị điện tử ẩn như máy quay, máy nghe trộm, micro…, để bạn kịp thời ngăn chặn.

– Phát hiện nhiều thiết bị được giấu trong tường, quần áo, đồ gỗ và các vật liệu khác.

– Có thể sử dụng nó để tìm kiếm thiết bị di động cho ai đó trong phòng, lẫn dưới đống quần áo hay chẳng may quên ở đâu đó, đơn giản chỉ bằng cách bật ứng dụng và di chuyển.

– DontSpy 2 – detector sẽ tìm thấy trường điện từ được sinh ra bởi micro, loa có trên những thiết bị đáng ngờ ngay cả khi chúng không hoạt động.

Tải phần mềm phát hiện camera quay lén cho iPhone DontSpy 2 – detector

Bạn có thể tải phần mềm phát hiện camera quay lén cho iPhone DontSpy 2 – detector tại đây.

Có thể bạn muốn xem:

Cách phát hiện có camera quay nén

Ngoài việc tải phần mềm phát hiện camera quay lén nghĩa là cài đặt ứng dụng bên thứ 3 như ở trên thì còn cách phát hiện có camera quay nén rất đơn giản là:

– Sử dụng chính camera điện thoại của bạn.

Nếu như bằng mắt thường, chúng ta sẽ không nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ các thiết bị như điều khiển tivi, camera, điện thoại, máy tính,… nhưng smartphone thì có thể.

Bạn biết không, hầu hết camera hiện nay đều tích hợp thêm đèn hồng ngoại để quay đêm. Vì vậy, nếu lo ngại về tình trạng quay lén bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ này.

Cách phát hiện có camera quay nén bằng chính điện thoại của bạn
Cách phát hiện có camera quay nén bằng chính điện thoại của bạn

Nếu ở trong phòng kín, hãy tắt hết đèn điện, nếu có camera quay lén thì đèn hồng ngoại trên camera sẽ kích hoạt. Lúc này, bạn mở ứng dụng camera trên điện thoại của bạn lên rồi quay điện thoại xung quanh đó. Trường hợp trên điện thoại có đốm sáng màu đỏ hoặc tím thì chắc chắn ở đây có gắn camera quay lén.

– Sử dụng các thiết bị chuyên tìm camera quay lén

Các thiết bị chuyên dùng để tìm camera quay lén có khả năng phát hiện tín hiệu vô tuyến (RF), từ trường, tia hồng ngoại… được sử dụng bởi camera và micro. Các thiết bị chuyên dụng này có giá khá đắt đỏ, vì vậy với những người dư giả về kinh tế mới có thể mua và sử dụng.

– Thử gọi điện thoại cho người khác từ smartphone

Bạn có thể thực hiện một cuộc điện thoại bất kỳ từ chiếc smartphone. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn lạ lạ có nghĩa là bạn đang bị can thiệp hay bị ảnh hưởng bỏi một số thiết bị phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu.

Tổng Kết

Trên đây là những chia sẻ của Ttmobile về hướng dẫn tải phần mềm phát hiện camera quay lén xin gửi đến bạn đọc. Hy vọng từ bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại phần mềm phát hiện camera quay lén cho Android và iOS. Chúc bạn có những giải pháp tuyệt vời cho sự an toàn, bảo mật của bản thân và mọi người.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile