So sánh điện thoại Xperia Z4 và LG G4 cái nào tốt hơn?

Rate this post

Điện thoại Sony Xperia Z4 và LG G4 mang trong mình thiết kế tuyệt vời cùng với những tính năng cũng chẳng kém cạnh, đã khiến người yêu thích công nghệ yêu thích ngay từ lần đầu tiên. Để biết những ưu nhược điểm vượt trội chúng ta cùng so sánh Sony Z4 và LG G4 qua bài viết dưới đây nhé

Điện thoại LG G4 và Xperia Z4 mang trong mình những thiết kế khác nhau đáng kể. Cụ thể, trong khi LG G4 hoang dã với tùy chọn vỏ bằng da và nhựa nhiều màu sắc. Sony Xperia Z4 chỉ đi kèm thiết kế OmniBalance và một vài tùy chọn màu sắc chủ đạo của Sony. Có lẽ, nhìn vào Xperia Z4 là chiếc điện thoại Sony được thay đổi phong cách trong các thiết kế ở phân khúc cao cấp của hãng.

Sony được biết tới là nhà sản xuất tuyệt vời, nhất là khi nói đến thiết kế cho dù học có phải chạm mặt với LG và Samsung. Sony cho phép khách hàng cảm thấy thoải mái khi sản phẩm mỗi năm sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn. Điều này không giống với hãng LG. Hãng này đang thay đổi với hy vọng chiếm lấy vị trí hàng đầu trong thị trường smartphone.
So sánh Sony Z4 và LG G4

So sánh Sony Z4 và LG G4

Điều mà điện thoại LG G4 vượt trội hơn Z4 là màn hình rộng tới cạnh không giống như thiết kế gờ màn hình lớn của Xperia Z4. Do vậy khi xét về màn hình hiển thị, LG G4 chắc chắn là sản phẩm chiến thắng.

Tuy nhiên, điện thoại Sony Xperia Z4 cung cấp mặt trước bằng kính rất phong cách và mặt sau với khung kim loại, đem lại cảm giác cứng cáp hơn so với LG G4 với vỏ sau bằng nhựa và da.

1. So sánh phần cứng LG G4 và Xperia Z4

 

So sánh Sony Z4 và LG G4 2

So sánh điện thoại Sony Z4 và LG G4

 

Xperia Z4 được Sony quyết định trang bị màn hình 1920×1080 pixel, dù các đối thủ cạnh tranh bổ sung màn hình 2K cho điện thoại thông minh mới nhất. Điện thoại LG G4 là một trong những đối thủ cạnh tranh đó khi đi kèm màn hình có độ phân giải 2560×1440 pixel.

Tuy nhiên xét về màn hình1080p của điện thoại Sony Xperia Z4 thì đây không chỉ là màn hình tuyệt đẹp kể cả khi người dùng sử dụng tính năng khi tiết kiệm pin. Trong khi đó, màn hình hiển thị True HD-IPS của LG G4 không những mang đến độ chính xác màu sắc lớn hơn, mà còn không đi kèm với tỷ lệ tương phản lớn, một nhược điểm trên màn hình Triluminos của Xperia Z4.

 

2. Điện thoại LG G4 có camera tuyệt vời hơn Xperia Z4

Điện thoại LG G4 có camera tuyệt vời hơn Xperia Z4

So sánh Sony Z4 và LG G4

Cho dù Sony là ông vua trong lĩnh vực cảm biến hình ảnh nhưng sản phẩm LG G4 cung cấp một loạt các thông số camera đẩy Xperia Z4 tụt lại phía sau. Điện thoại LG G4 sở hữu một cảm biến 16-megapixel với khẩu độ f/1.8. Bên cạnh đó máy còn đi kèm tính năng ổn định hình ảnh quang học và hạn chế khả năng mờ trong hình ảnh.

Sony trang bị cho Xperia Z4 camera 21-megapixel, nhưng đi máy không đi kèm các thông số xa xỉ như trên LG G4 ví dụ OIS, khẩu độ f /1.8 hay đèn flash LED kép. Cho dù chúng ta có thể cảm thấy thoải mái hơn với camera trên Sony nhưng sự thật là LG G4 mang lại camera tuyệt vời hơn.

3. Sony Xperia Z4 được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ

Điện thoại Sony Xperia Z4 được bổ sung bộ xử lý Snapdragon 810 lõi tám, bộ nhớ RAM 3GB, 32GB dung lượng lưu trữ nội bộ và pin thời lượng 2930 mAh. Về phía LG G4, chúng ta sẽ tìm thấy bộ xử lý lõi 6 Snapdragon 808, bộ nhớ RAM 3GB, 32GB dung lượng lưu trữ nội bộ và một pin thời lượng 3,000mAh.

Từ các thông số kĩ thuật trên, chúng ta có thể thấy Xperia Z4 mạnh mẽ hơn, cho dù điện thoại LG G4 sở hữu pin có dung lượng lớn hơn một chút. Vương miện thời lượng pin vẫn thuộc về Xperia Z4 vì máy sử dụng màn hình 1080p. Vì vậy, sản  phẩm của Sony sẽ cung cấp cho người sử dụng một ngày của pin mà không gặp nhiều khó khăn.

Điện thoại LG G4 thú vị và sinh động nhiều hơn. Máy đẹp không chỉ ở phần cứng mà còn ở phần mềm bên trong. Theo thông tin mới đây nhất, chiếc điện thoại LG G4 sẽ được bán rộng rãi trên thế giới từ tuần này. Trong khi đó, Sony Xperia Z4 đơn giản. Nó cung cấp hiệu suất tốt với phần cứng và phần mềm tuyệt vời, nhưng khi đặt thiết bị này trên tay, nó không cho thấy sự tinh tế.

Cuối cùng qua những so sánh trên bạn có thể thấy được những ưu và nhược điểm của Sony Xperia Z4 và điện thoại LG G4. Bạn cũng có thể tìm mua 2 sản phẩm trên tại TT Mobile 101 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp MR Tú: 0945050587

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published.