Top 5 phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera ổn định nhất

5/5 - (4 votes)

Cài đặt phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera đã trở nên phổ biến được nhiều người tin tưởng lựa chọn để bảo mật. So với việc bảo mật bằng vân tay hay mống mắt thì nhận diện khuôn mặt qua camera có khá nhiều ưu điểm nổi trội. Hệ thống bảo mật cao hơn, có giới hạn không tiếp xúc nên được ứng dụng rất nhiều để bảo mật trong nhiều lĩnh vực thích ứng với công nghệ sinh trắc học ứng dụng khuôn mặt. Dưới đây là top 5 phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera được Ttmobile tổng hợp cho bạn tham khảo. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng này cho nhiều lĩnh vực khác nhau nhé!

1 – AppLock Face – phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera cho Android

– AppLock Face là khóa ứng dụng số 1 tại hơn 50 quốc gia, hỗ trợ 45 ngôn ngữ. Nó là phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera đảm bảo rằng chỉ có người dùng mới có thể truy cập vào thông tin tài khoản của họ. Không chỉ thế, ứng dụng còn nhận dạng giọng nói để công cuộc bảo mật được tốt hơn nữa. Khuôn mặt và giọng nói của bạn là các khóa sinh trắc học mở khóa ứng dụng của bạn, do đó bạn (và chỉ bạn) mới có thể truy cập chúng.

Bạn có thể sử dụng khuôn mặt hoặc giọng nói hoặc cả hai để bảo vệ các ứng dụng của bạn.

AppLock Face - phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera cho Android
AppLock Face – phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera cho Android

– Hướng dẫn sử dụng AppLock Face

Mở AppLock lần đầu tiên, bạn sẽ được hướng dẫn qua các bước cho AppLock để tìm hiểu khuôn mặt và giọng nói của bạn.
+ Đầu tiên, chọn cụm từ mở khóa bằng giọng nói của bạn: một trong ba cụm từ được chọn trước hoặc bất kỳ cụm từ âm tiết 4-5 nào bạn muốn.
+ Sau đó, chỉ cần làm theo quy trình trên màn hình để đăng ký khuôn mặt và giọng nói của bạn.
+ Trong quá trình ghi danh, đảm bảo bạn đang ở trong một vị trí sáng sủa và yên tĩnh. Nếu bạn gặp khó khăn khi đăng ký, nó có thể quá tối hoặc quá to. Tìm văn bản ở phía trên bên phải của màn hình cho bạn biết vấn đề là gì.
+ Trong quá trình đăng ký, hãy nhìn vào máy ảnh với khuôn mặt của bạn hiển thị rõ ràng và được đặt ở giữa hộp màu xanh và nói cụm mật khẩu của bạn như được nhắc (thường là ba lần) cho đến khi đăng ký hoàn tất.
+ Cuối cùng, tạo tùy chọn xác thực dự phòng (PIN, hình hoặc mật khẩu) để sử dụng phương thức sao lưu của bạn nếu điều kiện quá khắc nghiệt đối với khuôn mặt hoặc giọng nói.

Link tải ứng dụng AppLock Face – phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera cho Android tại đây.

2 – Luxand Face Recognition – nhận diện khuôn mặt qua camera cho cả iOS và Android

Luxand Face Recognition bao gồm Face SDK giám sát, nhận dạng sinh trắc học và các mục đích khác được các tổ chức và thương hiệu lớn trên thế giới sử dụng. Điển hình như: Universal Pictures, Samsung, LG, Philips, Unilever, P&G, Ford, Badoo, Trung tâm Tội phạm mạng của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Bộ Nội vụ Singapore,…

Luxand Face Recognition - nhận diện khuôn mặt qua camera cho cả iOS và Android
Luxand Face Recognition – nhận diện khuôn mặt qua camera cho cả iOS và Android

Chỉ cần gõ bất kỳ khuôn mặt nào và cung cấp cho nó một cái tên. Các ứng dụng sẽ ghi nhớ khuôn mặt và nhận ra nó. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ điện thoại trong tầm tay. Bạn có thể từ từ quay đầu hoặc xoay tùy chỉnh sao cho ứng dụng để ghi nhớ bạn tại nhiều điểm. Các ứng dụng có thể ghi nhớ một số người. Nếu một khuôn mặt không được công nhận, hãy làm lại và đặt tên nó lại lần nữa.

– Sử dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera Luxand Face Recognition giúp:

+ Ghi nhớ 70 đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt

+ Ghi nhớ khuôn mặt để nhận ra nó trong lần nhận dạng tới.

+ Cung cấp tính năng Face SDK một cách công khai với những lo ngại về quyền riêng tư và sự giám sát đối với nhiều API nhận diện khuôn mặt.

+ Có thể nhận dạng khuôn mặt trong các luồng video trực tiếp hoặc cảnh quay và xác thực nhận dạng hồ sơ.

Link tải phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera Luxand Face Recognition tại đây.

3 – Face First – phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera cho Android và iOS.

Face First là phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera cho Android và iOS xác định người từ xa. Face First đã được ứng dụng nhận diện khuôn mặt cho rất nhiều đơn vị quân đội, trung tâm vận tải, pháp luật, các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ,…

Phần mềm sẽ cảnh báo thời gian thực, thông tin chi tiết, email đồng thời cảnh báo bằng văn bản gửi đến người dùng. Nó giúp:

Face First - phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera cho Android và iOS
Face First – phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera cho Android và iOS

+ Hỗ trợ theo dõi các nhân viên mà không cần phải kết nối internet đồng thời có thể bảo mật dữ liệu tải lên ứng dụng không để bên thứ ba truy cập vào.

+ Bảo vệ theo chức năng danh sách di động.

+ Xác nhận được danh tính cá nhân từ một bức ảnh chụp với một khoảng cách an toàn.

+ Cảnh báo bảo mật tự động chuyển đến đúng người, đúng thời gian thực.

– Link tải phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera Face First tại đây.

4 – Railer – phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera iOS và Android

Railerphần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera iOS và Android rất tiện dụng cho các công ty từ nhỏ đến lớn. Được tích hợp nhiều chức năng nên Railer được sự đón nhận của rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Cụ thể:

Railer - phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera iOS và Android
Railer – phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera iOS và Android

+ Nhận diện khuôn mặt của nhân viên ra vào nhanh chóng trên thiết bị di động.

+ Có khả năng kiểm tra trong và ngoài với chế độ Kiosk

+ Hỗ trợ quản lý nghỉ phép cho nhân viên như nghỉ hàng năm, nghỉ ốm,…

+ Hỗ trợ chấm công

+ Có chế độ phân tích và báo cáo

+ Nhận diện khuôn mặt nhanh chóng chỉ với một chạm.

– Link tải phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera Railer tại đây.

Có thể bạn muốn biết:

5 – KeyLemon – phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera desktop

Tải KeyLemon – công cụ bảo mật máy tính sử dụng khuôn mặt để đăng nhập máy tính thay cho Password bị hack hoặc quên bất cứ khi nào. Với chức năng chính là nhận dạng khuôn mặt bảo vệ máy tính, KeyLemon giúp người dùng nâng cao bảo mật cho hệ thống, ngăn chặn sự xâm nhập không mong muốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera cho máy tính hệ điều hành Windows thì KeyLemon xứng đáng cho bạn tham khảo.

KeyLemon - phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera desktop
KeyLemon – phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera desktop

KeyLemon hỗ trợ nhiều tài khoản người dùng. Vì vậy, với một máy tính bạn có thể có hai hay nhiều tài khoản người dùng để nó tự động nhận ra khuôn mặt của bạn và đăng nhập tài khoản.

Ngoài ra, KeyLemon cho phép người sử dụng Firefox để truy cập tài khoản Facebook, LinkedIn và Twitter dễ dàng hơn cũng bằng chính tính năng nhận dạng khuôn mặt. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm hơn bởi tính năng bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình này. Trường hợp người khác dùng bức hình của bạn để đăng nhập máy tính thì phần mềm cũng sẽ vô hiệu hóa hoặc kích hoạt chế độ cảnh báo giả mạo từ chương trình.

Link tải phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera KeyLemon tại đây.

Tổng Kết

Trên đây là những chia sẻ của Ttmobile về các phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera xin gửi đến bạn đọc. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để tìm kiếm được phần mềm nhận diện khuôn mặt phù hợp. Chúc bạn có những phương án bảo mật an toàn.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile