Top 3 phần mềm học toán cho bé 5 tuổi trên điện thoại hay nhất hiện nay

5/5 - (8 bình chọn)

Tìm kiếm phần mềm học toán cho bé 5 tuổi là điều đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Hiện nay không quá khó để có một phần mềm học toán cho bé 5 tuổi. Tuy nhiên, lựa chọn ứng dụng nào phù hợp cho con là điều rất quan trọng giúp con có thể tiếp cận với tư duy toán học một cách tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa app học toán cho bé thì có thể tham khảo các ứng dụng học toán cho bé dưới đây.

Tại sao nên lựa chọn phần mềm học toán cho bé 5 tuổi?

Bé 5 tuổi là tuổi nên được tiếp cận với toán học hay đơn giản là nhận biết các chữ số, nhận biết các phép tính đơn giản như cộng, trừ. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thật ra lại rất đơn giản. Nói là học nhưng thực chất là để chơi và nhận biết.

Với thời buổi hiện nay, phần lớn các bậc phụ huynh cho con tiếp cận với công nghệ như tivi, máy tính, ipad, điện thoại từ rất sớm. Điều này dần hình thành thói quen sử dụng cho con. Việc sử dụng công nghệ cho các con sớm không hoàn toàn xấu. Mọi vấn đề trở nên tốt đẹp khi chúng ta biết cách. Thay vì cứ để cho con lựa chọn “bừa” các kênh hay các ứng dụng để xem thì các bậc phụ huynh nên khéo léo một chút. Tận dụng khoảng thời gian con chơi để cho con nhận biết. Cụ thể như:

Tải phần mềm học toán cho bé 5 tuổi hay chính là các app học toán cho bé rồi để bé tự khám phá những con số, những màu sắc hay những phép tính cơ bản. Thông thường ở các ứng dụng học toán cho bé này các con sẽ được nhận biết bằng cách chơi các trò chơi với những con số màu sắc cực kỳ thú vị.

Tại sao nên lựa chọn phần mềm học toán cho bé 5 tuổi
Tại sao nên lựa chọn phần mềm học toán cho bé 5 tuổi?

Đã có rất nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: “Có nên cho con học toán sớm hay không?

Thực chất Toán học không chỉ là những con số hay hình khối mà Toán còn giúp chúng ta hình thành những tư duy dựa trên quy tắc logic. Tất cả đều có thể áp dụng được vào thực tế cuộc sống. Vì vậy, không phải đợi con lớn mới để con học toán mà ngay từ những thời điểm 3 tuổi bạn có thể tìm những tác động để hình thành tư duy cho con. Nhận biết hay học tập không phân biệt sớm hay muộn nhưng việc bắt đầu sớm tác động rất lớn đến tư duy, nhận thức cũng như cách nhìn nhận vấn đề cho trẻ.

Bạn biết không, theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã được kiểm chứng. Trong khoảng thời gian 6 năm đầu đời là những năm vàng bởi trí não của bé phát triển rất nhanh. Khi bé lên 3 tuổi, bộ não đã tăng lên 80% và đến 5 tuổi tăng lên đến 90%. Do vậy, trong khoảng thời gian này là giai đoạn nhận thức, định hình cho con những thói quen hay kỹ năng một cách rất tự nhiên.

Maria Montessori, tiến sĩ giáo dục người Ý đã từng cho biết: “Giai đoạn bé từ 0 – 3 tuổi chính là sự phát triển trong vô thức, giai đoạn từ 3 – 6 tuổi mới hình thành những ý thức đầu tiên, quan trọng nhất chính là năng lực tư duy.”

Vậy, có những phương pháp nào có thể giúp con nhận biết toán học tốt đây?

– Sử dụng các ứng dụng học toán cho bé

– Cho bé học toán vui qua những bài hát với nhịp điệu vui tươi có kèm hình ảnh minh họa.

– Chơi thông qua các trò chơi như đếm đồ vật, đếm lá cây, đếm hạt, chọn các miếng lego có chữ số theo hình khối, màu sắc,…

Ở bài viết này TTmobile sẽ giúp bạn tập trung vào vấn đề lựa chọn phần mềm học toán cho bé 5 tuổi. Và dưới đây là một số app học toán cho bé trên điện thoại cho bạn tham khảo.

Top 3 phần mềm học toán cho bé 5 tuổi tốt nhất hiện nay

1 – 123 Numbers – app học toán cho bé

123 Numbers là một trong những phần mềm học toán cho bé 5 tuổi được TTmobile đánh giá cao nhất bởi:

123 Numbers - app học toán cho bé
123 Numbers – app học toán cho bé

– Phần mềm phù hợp với nhận thức của bé 5 tuổi trở xuống.

– Là app học toán cho bé miễn phí.

– Có thể học mà không cần kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, cực kỳ tiện lợi cho bé khi đi đâu đó mà không có kết nối internet.

– Đây là app giáo dục được ngườisử dụng đánh giá rất cao qua các review, bình luận, chấm sao.

– Ứng dụng là các trò chơi nhận biết cực kỳ thú vị như:

+ Bắn bóng bay ra số

+ Trò chơi gọi điện thoại để nhận biết các on số từ 0 – 9

+ Viết số theo hướng dẫn vẽ màu.

+ Bắn bóng bay nổ có số

+ Vẽ tạo hình các quả và các con vật với các điểm nối có con số thứ tự.

+ Đập bóng nổ tìm số đúng

+ Tìm gà đẻ trứng

+ Tìm đường đi từ các con số gợi ý.

+ Tìm hộp quà số trùng nhau

+ Đập hình gọi số bằng tiếng Anh

+ …

– Tải phần mềm học toán cho bé 5 tuổi 123 Numbers

+ Tải phần mềm học toán cho bé 5 tuổi – 123 Numbers cho điện thoại Android tại đây.

+ Tải phần mềm học toán cho bé 5 tuổi -123 Numbers cho điện thoại iOS tại đây.

2 – Đếm số trò chơi toán học – phần mềm học toán cho bé 5 tuổi miễn phí

Đếm số trò chơi toán học là một app học toán cho bé rất hay. Ứng dụng giúp các bé học các con số toán học đúng cách với bộ sưu tập các trò chơi toán học thú vị với các công cụ học tập theo phong cách Montessori.

Đếm số trò chơi toán học - phần mềm học toán cho bé 5 tuổi miễn phí
Đếm số trò chơi toán học – phần mềm học toán cho bé 5 tuổi miễn phí

Phần mềm học toán cho bé 5 tuổi này dạy các kỹ năng toán học như đếm số cơ bản, số tăng dần và giảm dần, so sánh số,… với các game toán học.

– Đếm số trò chơi toán học là các trò chơi đan xen như:

+ Đếm và ghép nối số với hình ảnh đúng.

+ Đếm số hạt và chọn đáp án đúng.

+ Học toán cộng trừ theo phương pháp Montessori bằng bẳng hạt.

+ Tập tô chữ số theo hình

+ Tìm số ẩn dưới hình trái cây

+ Học đếm số

+ Có các phần thưởng sau mỗi trò chơi thú vị.

– Nhìn chung, đây là một trong các ứng dụng học toán cho bé được đánh giá tốt, phù hợp với nhận thức của phần lớn các bé trong độ tuổi từ 5 tuổi trở xuống.

Tải phần mềm học toán cho bé 5 tuổi – Đếm số trò chơi toán học

Tải phần mềm học toán cho bé 5 tuổi cho điện thoại Android tại đây.

3 – Monkey Math – phần mềm học toán cho bé 5 tuổi trên điện thoại

Monkey Math là phần mềm học toán cho bé 5 tuổi được sử dụng khá phổ biến. Đây là phần mềm không chỉ dành riêng cho các bé độ tuổi mầm non mà còn có cả cấp độ cho các bé lớp 1, lớp 2 nữa.

Vì vậy, nếu con bạn đang trong độ tuổi mầm non thì hãy lựa chọn cấp độ phù hợp với độ tuổi của con để học và trải nghiệm nhé.

Monkey Math - phần mềm học toán cho bé 5 tuổi trên điện thoại
Monkey Math – phần mềm học toán cho bé 5 tuổi trên điện thoại

Monkey Math là ứng dụng học toán theo chương trình giáo dục phổ thông cho trẻ mầm non và tiểu học theo nhiều chủ đề khác nhau như: số, so sánh, đo lường, phép cộng, phép trừ, hình khối,… Ứng dụng giúp bé phát triển kỹ năng tư duy logic, tăng khả năng ghi nhớ, học vui nhộn và hiệu quả hơn.

Monkey Math là phần mềm học toán cho bé có trả phí. Do vậy, để tải học bằng ứng dụng này bạn cần phải trả một khoản phí nhất định. Cụ thể Monkey Math có 3 khóa học với 3 mốc thời gian khác nhau, tương ứng với 3 mức giá khác nhau:

+ Monkey Math 6 tháng: 399.000 VNĐ

+ Monkey Math 1 năm: 499.000 VNĐ

+ Monkey Math trọn đời: 1.499.000 VNĐ

– Tính năng nổi bật của ứng dụng:

+ Có hệ thống chuyên đề và các chủ đề Toán học rõ ràng

Ứng dụng gồm có hơn 60 chủ đề thuộc 7 chuyên đề Toán học lớn theo đúng chương trình con học trên lớp. Các chương trình cụ thể bao gồm: Đếm và Tập hợp số, Phép tính và Tư duy Đại số, Số và Phép tính hệ Thập phân, Đo lường, Không gian và thời gian, Hình học, Dữ liệu và đồ thị. Các chuyên đề này phân theo cấp độ từ mầm non, mẫu giáo tới lớp 1, lớp 2.

+ Hệ thống bài học đồ sộ với 4 cấp độ là: Mầm non, mẫu giáo, lớp 1 và lớp 2.

+ Cấu trúc bài học rõ ràng, chi tiết.

+ Hỗ trợ lưu lại quá trình học tập và truy cập lại dễ dàng.

+ Có thể sử dụng mà không cần kết nối internet.

– Tải phần mềm học toán cho bé 5 tuổi Monkey Math

+ Tải phần mềm học toán cho bé 5 tuổi Monkey Math cho điện thoại Android tại đây.

+ Tải phần mềm học toán cho bé 5 tuổi Monkey Math cho điện thoại iOS tại đây.

Xem Thêm:

Lời Kết

Nhìn chung, các phần mềm học toán cho bé 5 tuổi cần phải có sự chọn lọc bằng trải nghiệm thực tế. Bạn có thể thử tải về điện thoại trải nghiệm để nhận biết xem app học toán cho bé này có phù hợp với tư duy nhận thức của bé hay không.

TTmobile vừa đưa ra cho bạn 3 gợi ý thực tế đã trải nghiệm để bạn lựa chọn phần mềm học toán cho bé 5 tuổi phù hợp. Hy vọng từ những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để cân nhắc lựa chọn app học toán cho bé. Chúc bạn có những trải nghiệm tư duy tuyệt vời và vui vẻ.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *