2hand là gì? Tất tần tật về Second hand có thể bạn chưa biết

Rate this post

Cũng có khá nhiều người đã từng nghe thấy 2hand nhưng không biết nó là gì và ý nghĩa như thế nào . Chính vì thế hôm nay TTMobile sẽ làm rõ cho mọi người hiểu hơn về 2hand nhé .

2hand là gì?

2hand hay được gọi là second hand đó có nghĩa là các sản phẩm đã qua sử dụng hay nói cách khác là các đồ dùng cũ ( những mặt hàng đã qua tay người sử dụng hoặc đã cũ sau đó được bán lại) gọi là secondhand. Second được hiểu là 2 nên từ đó tên gọi 2hand ra đời.

2hand là gì

Tuy là đồ cũ đã qua sử dụng tuy nhiên đều được chọn lọc kĩ càng sau đó đem bán lại với giá rất rẻ so với hàng mới. Những đồ 2hand là gồm tất cả những đồ còn sử dụng được sẽ được đem bán gồm có:

  • Quần áo
  • Giày dép
  • Túi xách
  • Nội thất (bàn, ghế, tủ, kệ,…)
  • Xe ô tô
  • Xe máy
  • Đồ công nghệ (đồng hồ, máy ảnh, điện thoại, laptop,…)

Tuy vậy gọi là 2hand nhưng có thể qua tay rất nhiều người sử dụng nhưng nếu là hàng vẫn còn tốt và chất lượng vẫn đạt 60-70% vẫn sẽ được đem để bán lại. Tóm lại, 2hand được xem là những sản phẩm đã được người khác dùng trước đó và được đem bán lại cho nhũng người có nhu cầu sử dụng với giá rẻ.

Vậy có nên mua đồ 2hand hay không?

Đối với một số người việc mua được đồ mới không bằng mua được đồ mà họ ưng ý. Có thể họ chấp nhận sản phẩm mà họ mua không còn mới như ban đầu, có vài chỗ hư hao hoặc bị lỗi do quá trình sử dụng. Tuy nhiên chỉ cần họ thích là họ sẵn sàng mua mà không quan tâm.

Có nên mua đồ 2hand không

Có nên mua đồ 2hand không

Hiện nay những sản phẩm 2hand ngày càng đa dạng về mặt mẫu mã lẫn chất lượng, một số món đồ còn là những mẫu mã được sản xuất mới nhất. Đối với đồ 2hand bạn có thể mua được hàng hiệu với giá cực rẻ hoặc phù hợp với kinh tế của khách hàng vì giá cả phải chăng mà đôi khi chất lượng hơn cả mong đợi.

Tiết kiệm được khoảng chi phí kha khá

Mua đồ mới thường giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho cùng một sản phẩm bạn thích so với mua đồ 2hand. Thường những đồ 2hand chỉ có giá bằng 30-50% tuỳ vào độ mới của món đồ. Bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá để chi thêm cho những khoảng khác mà vẫn sở hữu được món đồ yêu thích.

Bảo vệ môi trường

Khi sản xuất ra sản phẩm mới đòi hỏi phải tiếp tục sử dụng thêm nguồn nguyên liệu. Có thể các nguồn nguyên liệu này sẽ có ảnh hưởng xấu đến môi trường như kim loại, nhiên liệu, khai thác rừng,…

  • Sản xuất quần áo mới cần thêm bông để sản xuất vải.
  • Đồ điện từ công nghệ cần tiêu tốn kim loại và nhiên liệu.
  • Đồ nội thất mới cần phải tiêu tốn gỗ và cây xanh.

Chính vì thế việc tái sử dụng lại đồ 2hand có ý nghĩa rất lớn trong việc tiết kiệm được nguồn nguyên liệu mới. Bên cạnh đó hạn chế được ô nhiễm môi trường do hạn chế được quá trình sản xuất hàng hoá, giảm thiểu được chất thải ra môi trường.

Sản phẩm 2hand được bán không cần phải tốn kém về bao bì, nhãn mác, đóng gói như hàng mới nên hạn chế được một phần chi phí và nguyên liệu không cần thiết. Thay vì vứt đi khi được sử dụng lại sẽ giảm thiểu được một lượng lớn đồ phế thải trong khi vẫn có thể sử dụng tiếp.

Hàng 2hand đa dạng dể lựa chọn

Bạn có thể sử dụng cùng một số tiền để mua đồ mới thì bạn có thể mua được rất nhiều món đồ khác nữa với mức giá vô cùng tốt. Bạn yên tâm hiện nay có rất nhiều mặt hàng 2hand được bán lại từ quần áo, đồ dùng cần thiết, nội thất, mỹ phẩm, thời trang (túi xách, giày dẹp, mắt kính,…), đồ công nghệ,… 

Hàng second hand

Hàng second hand

Ngoài ra khác đồ hiệu với các thương hiệu nổi tiếng cũng được bán hình thức thanh lý theo kiểu 2hand. Thường những đồ hiệu này cũng chỉ có giá rẻ hơn với giá gốc 30-50%. Thật quá tiết kiệm mà vẫn sở hữu được đồ hiệu đúng không nào?

Có thể bạn chưa biết đồ 2hand có những loại thuộc hàng hiếm được nhiều người tìm kiếm vì lý do mẫu đó không còn được sản xuất nữa rất khó để tìm kiếm mua trên thị trường.

Những điều cần lưu ý khi mua hàng 2hand

Nên lựa chọn kỹ trước khi mua hàng 2hand 

Khi lựa chọn mua hàng 2hand bạn nên lưa chọn thật kĩ để tránh mua phải hàng lỗi, quá cũ hoặc hư hỏng vì một số sản phẩm người bán không kiểm tra kĩ. Đây là hàng đã qua sử dụng nên sẽ có một số sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng mà người bán không kiểm soát được. Sẽ rất lãng phí nếu không may mua phải những hàng như vậy mà không thể sử dụng được.

Đừng nhìn vào nhãn mác

Hiện nay việc sử dụng hàng 2hand để gắn mác của các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Marc Jacobs hoặc các thương hiệu từ nước ngoài như Mỹ, Nhật, Hàn,…để nâng giá sản phẩm lên rất phổ biến. Tuy nhiêu bạn đừng nên tin vì trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái thậm chí họ còn in cả tên thương hiệu sản phẩm để nâng giá thành sản phẩm lên cao.

 

Các đồ 2hand

Để tránh bị lừa khách hàng nên nhìn vào chất liệu của sản phẩm, khả năng hoạt động đừng nhìn vào nhãn mác trên thương hiệu vì có thể đã được làm giả. Nên chọn sản phẩm mà mình yêu thích và phù hợp với bản thân thay vì quan tâm đến thương hiệu. Để tránh mua phải hàng không đúng với giá trị thực tế, hàng nhái, hàng giả mạo bạn có thể tham khảo một số mẹo phân biệt hàng thật giả để có thể mua được đồ thật với giá tốt.

Đối với đồ 2hand là đồ điện tử hay công nghệ thì bạn nên lựa chọn chọn mua các mặt hàng vẫn còn thời gian bảo hành, sửa chữa. Vì đối với những sản phẩm đã sử dụng lâu hay bị hư hoặc bị lỗi bạn sẽ tốn thêm một khoảng chi phí nữa để sửa chữa.

Đừng ngại mặc cả trước khi mua

Khi mua hàng 2hand bạn có thể chủ động đưa ra một mức giá phù hợp có thể là mức giá thấp hơn so với giá niêm yết. Tuy nhiên đừng trả giá quá thấp vì bạn khó để thực hiện được bạn nên mặc cả mức giá thấp hơn giá bán 10-15% thì có vẻ bạn sẽ mua được sản phẩm mà mình mong muốn.

Một số món đồ 2hand không nên mua

Tuy đồ 2hand giúp bạn sở hữu được những sản phẩm với giá tốt nhất tuy nhiên một số đồ sau đây bạn không nên mua lại đã qua sử dụng.

Đệm giường

Đối với kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng đệm giường 2hand họ đưa ra lời khuyên là bạn không nên mua lại hàng hóa này, bởi vì sẽ có một lượng mồ hôi của người dùng trước đã thấm vào đệm. Bên cạnh đó niệm khi sử dụng một thời gian sẽ có rệp sinh sống bên trong ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Đồ trang điểm

Thường thì những đồ trang điểm sẽ làm da bạn nhảy cảm nếu sử dụng những sản phẩm chứa vi khuẩn từ người sử dụng trước đó. Chính vì thế nên hạn chế dùng đồ trang điểm 2hand để tránh gây dị ứng cho da.

Đồ dùng trẻ em

Một trong những sản phẩm không nên mua sử dụng lại vì sức khoẻ và đề kháng của trẻ nhỏ rất yếu, rất dể bị vi khuẩn có hại tấn công. Thường thì những đồ đã qua sử dụng rất dể nhiễm khuẩn ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của bé.

Kinh nghiệm chọn mua đồ 2hand

Tỉnh táo

Khi muốn mua hàng với mức giá rẻ bạn nên chứ ý lựa chọn kỹ càng để chọn được những sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên đừng quá hời hợt cho qua những lỗi nhỏ vì biết đâu trong quá trình sử dụng bạn sẽ tốn thêm nhiều chi phí để sửa chữa thêm.

Luôn tham khảo giá

Bạn nên nắm bắt giá bán 2hand so với giá thị trường để biết rằng giá mình mua là hợp lý nên cân nhắc giá thành lý so với giá mới nếu giá 2hand không có chênh lệch nhiều với giá mới thì bạn nên cân nhắc kĩ.

Tóm lại :

2hand được chúng ta sẽ hiểu là đó là đồ dùng cũ hay đồ đã được từng sử dụng trước đó  . Tuy nhiên chúng ta cũng cần chủ động các hướng dẫn trên để có thể lựa chọn được đồ second hand phù hợp nhất nhé .

Theo dõi trên Google News : Google News TTMobile