Tư vấn chọn mua smartphone.Nên tránh 6 điều sau khi mua máy !

Tư vấn chọn mua smartphone.Nên tránh 6 điều sau khi mua máy !

07/08/2016 16:01

 

Chắc hẳn khi mua máy,ai cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và khá cẩn thận khi mua smartphone, nhưng dù chuẩn bị thế nào chúng ta vẫn thường hay gặp những lỗi cơ bản này. Các bạn hãy lưu lại những lưu ý này để lúc mua máy thì lôi "bí kíp" ra dùng ngay nhé. 

 

Mời bạn tham khảo sản phẩm LG G3  tại TT Mobile, sản phẩm đang rất hot hiện nay.

 

1. Mua chỉ vì bề ngoài

 

Rất nhiều smarphone gây ấn tượng với bạn từ cái nhìn đầu tiên vì thiết kế của chúng quá nổi bật. Nhưng chỉ vì một ưu điểm duy nhất là thiết kế là bạn đã quyết định mua thì thật sai lầm vì chúng ta ít khi dùng máy trần vì hầu hết đều có phụ kiện đi kèm vậy nên khi bạn đeo ốp lưng vào cho chúng thì vẻ quyến rũ ban đầu đâu còn nữa và một thời gian sau bạn sẽ nhanh chán vì những 'chú dế' này không còn điểm mạnh nào khác để níu kéo chúng ta.

 

2. Chọn smartphone dạng mini của flagship

 

 

Mặc dù những smartphone mini này đều có thiết kế gần như giống hệt bản chính nhưng các thông số lẫn cấu hình đều bị rút gọn đáng kể.

 

Hơn nữa tuy chúng nhỏ gọn nhưng hiện giờ thói quen của người đã dần chuyển sang những chiếc smartphone có màn hình từ 5 inch trở lên và smartphone mini lại không đáp ứng điều này nên sẽ làm bạn khó thao tác khi chơi game và xem phim sẽ không đã mắt. Vậy nên hãy cố gắng thêm một chút để mua hẳn flagship thay vì bản mini của nó nhé.

 

3. Lấy thêm pin không chính hãng

 

Nếu dùng pin thứ 3 để lắp vào smartphone của bạn nguy cơ cháy nổ là rất cao hơn nữa dòng điện áp không ổn cũng khiến máy bạn có những vấn đề về nguồn vs cảm ứng. Nếu muốn mua thêm pin thứ 2 để dự phòng thì hãy mua pin tại các trung tâm của hãng điện thoại để mua sẽ tốt hơn.

 

4. Dùng đến ốp lưng hỗ trợ sạc không dây

 

Vừa có ốp để bảo vệ máy, vừa có thể quăng smartphone của mình lên những pad sạc không dây để trông sang chảnh và tiện lợi hơn thì thật đã phải không?

Đừng bạn nhé, những chiếc ốp lưng này khó đạt được tiêu chuẩn như mong muốn của chúng ta nên nó sẽ làm máy nóng hơn khi sạc bằng dây cáp hoặc làm hư cả viên pin và nguồn bên trong đấy. Máy có tính năng sạc không dây thì ta dùng, không thì xài cáp vẫn ổn đó chứ.

 

5. Mua điện thoại quá độc hoặc lạ

 

Ai cũng muốn mình nổi trội khi đi giữa đám đông, vì vậy tậu một chiếc dế độc và lạ sẽ làm bạn thích thú, nhưng hay nghĩ đến lúc chúng bị hỏng hóc thì linh kiện thay thế sẽ không có, chưa kể nếu muốn bán lại máy chúng cũng sẽ bị mất giá khá nhiều so với những smartphone thông dụng trên thị trường.

 

6. Điện thoại quá to

 

 

Điều này nên tránh khi tủ đồ của bạn chỉ toàn quần jean túi nhỏ và chật hoặc bạn không hề có chiếc túi đeo mini nào bên mình vì khi bỏ những 'bé bự' này vào túi và vô tình ngồi ép tụi nó quá là bạn sẽ được nghe ngay tiếng rắc kinh hoàng, tất nhiên đi kèm là màn hình bị nứt hoặc máy bị cong rồi. Thật là thảm họa và bạn nên lưu ý điều này nha.

 

Thong ke