Thủ thuật khi dùng Galaxy Note 5

Thủ thuật khi dùng Galaxy Note 5

06/08/2016 15:24

Sở hữu chiếc Galaxy Note 5 đã khó nhưng để thuần thục các thủ thuật để tối ưu hóa khả năng của chiếc smartphone này lại còn khó hơn. Galaxy Note 5 được cài đặt sẵn rất nhiều thủ thuật phần mềm để thực hiện một số tính năng tùy chỉnh của SamSung sẽ hoạt động tốt hơn trên thiết bị cao cấp này. Hãy cùng khám phá những thủ thuật thú vị trên chiếc Galaxy Note 5 để có được trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị.

 

1. Nhấn hai lần nút Home để mở nhanh camera

 

Camera trên Galaxy Note 5 có chất lượng cao và Samsung muốn người dùng có thể sử dụng nó nhanh nhất có thể khi cần. Thao tác đơn giản và nhanh gọn nhất đó là ấn hai lần vào nút Home. Kể cả khi màn hình chưa bật hay máy đang khóa, camera sẽ được kích hoạt để lập tức sử dụng.

 

2. Thêm dấu vân tay

 

Cũng giống như Galaxy S6 thì Galaxy Note 5 được trang bị máy quét vân tay. Bạn có thể  bổ sung thêm dấu vân tay bằng cách sau. Settings > Personal > Lock screen và Security > Fingerprints. Bạn có thể thêm tới 4 dấu vân tay bằng cách nhấn vào cảm biến nhiều lần cho tới khi đồng hồ đo đạt 100%.

 

Thêm dấu vân tay của samsung galaxy note 5 cho bạn trải nghiệm tốt hơn

 

 

Chức năng thêm dấu vân tay được tích hợp trong galaxy note 5

 

 

 

3. Chụp, quay video bằng giọng nói

 

Như bình thường các bạn sẽ phải dùng ngón tay thao tác trên màn hình, khá là mất thời gian. Nhưng với tính năng mới trên Galaxy Note 5 bạn có thể sử dụng giọng nói để chụp ảnh. Chế độ này rất thích hợp khi chụp tập thể. Người dùng có thể đặt lệnh giọng nói khác nhau như : "cười lên nhé mọi người, cùng vui nào,..."

 

4. Thay đổi kích thước lưới màn hình chính

 

Bạn có thể thay đổi màn hình chính trang chủ to nhỏ tùy ý. Để làm được việc này, hãy nhấn giữ vào màn hình trang chủ để vào chế độ chỉnh sửa. Kéo xuống cuối cùng bạn sẽ thấy nút Sceen Grid, tại đây có các tùy chọn 4 x 4 và  5 x 5. Mặc định là 5 x 5.

 

Điều chỉnh kích thước màn hình chính của galaxy note 5

 

 

Thay đổi giao diện kích thước màn hình chính của galaxy note 5

5. Chế độ sử dụng một tay

 

Galaxy Note 5 một chiếc điện thoại với kích cỡ màn hình lớn với kích cỡ là 5.7 inch khá khó để sử dụng bình thường bằng một tay. Hiểu được điều này Samsung đã đưa vào chế độ hỗ trợ dùng một tay trong một số trường hợp cần thiết. Bạn chỉ cần bấm nhanh 3 lần vào nút Home thì màn hình sẽ nhanh chóng sẽ thu nhỏ gtao diện thành một cửa sổ có kích thước khoảng 3 inch về góc phải.

Để kích hoạt chế độ hỗ trợ một tay, bạn truy cập vào phần tùy chỉnh chọn Thiết bị > Màn hình > Thao tác một tay.

 

Sử dụng Galaxy s5 bằng một tay dễ hơn bao giờ hết

 

 

Có thể sử dụng dễ dàng Galaxy Note 5 bằng 1 tay dễ dàng

 

 

6. Chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ 

 

Việc tích hợp chế độ đa nhiệm cửa sổ trên phần lớn thiết bị cao cấp của mình, Samsung giờ đây đã cho đứa "con cưng" của mình Galaxy Note 5 cho trải nghiệm tốt nhất nhờ vào màn hình lớn và cấu hình mạnh.

Để mở chế độ đa nhiệm cửa sổ, bạn hãy bấm và giữ nút Overvie, ứng dụng đang chạy lúc đó sẽ nằm ở nửa trên màn hình. Lúc này, bạn có thể chọn thêm ứng dụng khác chạy ở nửa màn hình còn lại. Nút trởn phần giữa chia đôi màn hình dùng để điều chỉnh kích thước và vị trí của các cửa sổ đang chạy cùng lúc, hoặc thu nhỏ thành các biểu tượng nổi khi muốn mở thêm ứng dụng khác để tiện quản lý.

 

Samsung galaxy note 5 được tích hợp chế độ đa nhiệm nhiêu cửa sổ

 

 

Chế độ đa nhiệm cửa sổ giúp bạn trải nghiệm tốt hơn các ứng dụng của Galaxy note 5

 

7. Thay đổi các toggle trên vùng thông báo

 

Có rất nhiều toggle ở phía trên bản thông báo của Galaxy Note 5 nhưng không phải ai cũng muốn sử dụng các tùy chọn mặc định này. Để thay đổi các toggle này, bạn hãy nhấn vào nút chỉnh sửa ở bên phải hai dòng đầu của giao diện, bạn chỉ cần kéo và thả các Toggle vào bất cứ vị trí nào mà bạn muốn.

 

toggle  của samsung galaxy note 5 có thể thay đổi tùy ý
 
Samsung galaxy note 5 có thể thay đổi tùy ý toggle trên vùng thông báo

 

 

8. Chụp ảnh RAW 

 

 

Galaxy note 5 được trang bị một camera tuyệt vời giống như Galaxy S6.  Nhưng với Galaxy Note 5 người dùng còn có thể chụp ảnh RAW. Tệp tin Raw bao gồm đầy đủ thông tin đầu vào được lấy từ bộ cảm biến hình ảnh chưa qua xử lý. Những tệp tin này khá nặng và cần được chỉnh sửa bằng các phần mềm  chuyên nghiệp như Lightroom.

Để kích hoạt tính năng chụp ảnh RAW, bạn cần bật chế độ Pro trong ứng dụng camera sau đó mở phần thiết lập và bật tùy chọn Save as RAW file.

 

Với những thủ thuật tuyệt vời như trên hi vọng mọi người sẽ tối ưu hóa được hiệu suất hoạt động của chiếc Galaxy Note 5 của mình. Nếu ai chưa sở hữu chiếc Galaxy Note 5 vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa hãy đên với  TT Mobile , chúng tôi luôn coi khách hàng là thượng đế và chữ "tín" lên hàng đầu. Quý khách mua sản phẩm Galaxy Note 5 mới 99%  sẽ được bảo hành lên tới 6 tháng và đổi mới trong vòng 15 ngày và được cài đặt phần mềm miễn phí ở Hà Nội.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline:0945 050 587 - 0984 774 292 để được phục vụ tận tình và chu đáo.

Thong ke