Sony Xperia Z4 sẽ ra mắt trong năm 2015

Sony Xperia Z4 sẽ ra mắt trong năm 2015

04/08/2016 11:34

Sony Xperia Z4 có lẽ là sản phẩm được mong đợi nhất trong năm 2015. Tiếp nối sự thành công của Walkman Z2, Z3 Sony sẽ cho ra đời một dòng sản phẩm Sony Xperi Z4 như thế nào? Có rất nhiều sự tò mò, quan tâm đến sản phẩm mới này, liệu có phải là sự cải tiến của các sản phẩm cũ hay là một sản phẩm hoàn toàn mới? Dù chưa chính thức ra mắt nhưng đến thời điểm này thông qua những tin đồn và các hé lộ nho nhỏ cũng giúp chúng ta hình dung sơ lược về sản phẩm Xperia của năm 2015.

1. Về thiết kế

Sony Xperia Z4 được dự đoán có hình dáng tương tự như Xperia Z3. Tuy nhiên, vẫn có thể tìm ra vài điểm khác biệt mới trên Xperia Z4 như là, vòng    benzel sẽ được cắt tỉa mỏng đi đôi chút và cổng microUSB flapless sẽ được thay thế cho chuẩn microUSB hiện nay. Theo nguồn tin từ năm 2013 thì trong năm 2015 sẽ được thay đổi lớp vỏ bao bọc bằng một chất liệu khác bằng nhôm thay vì bằng kính như hiện nay. Ngoài ra, hy vọng Xperia Z4 sẽ được chứng nhận chuẩn IP cao hơn bằng cách tạo cho nó có thể chống chịu bụi nước khắc nghiệt hơn nữa.

2. Về màn hình

 Có rất nhiều thông tin trái chiều về màn hình của chiếc Xperia Z4 này.  Một số nguồn tin cho rằng Xperia Z4 sẽ có màn hình 5,2 inch như trên Xperia Z3, tuy nhiên nếu các bạn nhìn vào thực tế các hãng điện thoại khác thì có thể hiểu Sony sẽ sử dụng màn hình 5,5 inch để có thể đuổi kịp các đối thủ trên, với màn hình kích thước nhỏ cũng vẫn được Sony tiếp tục sử dụng, nhưng đối tượng được áp dụng sẽ là dòng Xperia Compact hay điện thoại tầm trung.

3. Về camera

Khi mà xperia Z1, Xperia Z2, Xperi Z3 đang trang bị  cảm biến 20.7 MP công nghệ Exmor RS, với kích thước 1/2.3 và với những thông số như vậy đối với người dùng yêu nhiếp ảnh trên điện thoại đã cho là quá tuyệt vời,  nhưng Sony lại không thể làm tốt khâu xây dựng phần mềm và tích hợp thuật toán hoàn hảo cho chúng.. Cho đến thời điểm này, đa số người dùng vẫn cho là tính năng camera của Sony vẫn thuộc dạng kém “pro” so với các đối thủ khác. Theo như các nguồn tin đã đưa thì Xperia Z4 vẫn tiếp tục sử dụng cảm biến IMX220.

4. Về phần cứng

Theo nhiều nguồn tin thì Xperi Z4 sẽ đươc Sony sử dụng  con chíp Qualcomm Snapdragon 810 64 bit, đây là dạng chíp octa-core mới nhất. Theo như mô tả của Qualcomm thì họ cho biết rằng, chip Snapdragon mạnh gấp 35% so với chip thế hệ cũ Snapdragon 801. Ngoài chipset mạnh mẽ, người dùng còn mong muốn bộ nhớ lưu trữ sẽ được nâng lên cao hơn nữa.

5. Về chuẩn giao tiếp

Nếu Sony dùng chipset 810 trên Xperia Z4 thì chắc chắn thiết bị sẽ được hỗ trợ dùng mạng LTE Cat.9 lên đến 450Mbps, chuẩn giao tiếp Bluetooth 4.1 cũng sẽ được tích hợp.

Trên đây là những thông tin tôi tổng hợp được về chiếc Sony Xperia  sắp  ra đời. Theo tôi, Sony đang thay đổi theo hướn tích cực, hứa hẹn sẽ là một chiếc Xperia mới đầy cá tính và mạnh mẽ. Còn đánh giá của các bạn như thế nào về những thay đổi của chiếc Xperia Z4 này? 

Xem thêm dịch vụ thay cảm ứng sony xperia

Thong ke