So sánh LG G3 với các smartphone khác

So sánh LG G3 với các smartphone khác

20/09/2016 14:50

 

Bài viết dưới đây của TTmobile xin giới thiệu các bạn tới sản phẩm LG G3 và một số so sánh nhanh với một số đối thủ trên thị trường smartphone cao cấp thông qua một số yếu tố khác nhau.

 

1. Màn hình hiển thị

 

Màn hình và kích thước của LG G3 so với các smartphone khác

Màn hình và kích thước của LG G3 so với các smartphone khác

 

Trong khi hầu hết các sản phẩm đi kèm với màn hình Full HD thì LG G3 lại ấn tượng với màn hình 5.5 inch Quad HD (2560 x 1440). Cho dù LG G3 không phải là mẫu điện thoại duy nhất cung cấp độ phân giải QHD, nhưng hãng lại là nhà sản xuất lớn đầu tiên làm điều này.

Với thiết kế viền màn hình siêu mỏng mà trên thực tế G3 trông không thực sự lớn hơn so với các đối thủ.

Bên cạnh yếu tố màu sắc tương phản hay độ sáng, ppi là một thước đo tương đối quan trọng để giúp màn hình hiển thị rõ ràng các nội dung. Sản phẩm của LG đạt mật độ điểm ảnh 538 ppi  và đánh bật các đối thủ Galaxy S5 (432 ppi) và HTC One M8 (441ppi).

 

2. CPU và GPU

 

CPU của LG G3 so với các smartphone khác

CPU của LG G3 so với các smartphone khác

 

Sự hiện diện của chip xử lý đến Qualcom là đặc điểm chung của những chiếc smartphone này. Snapdragon 801 được xem là lựa chọn ưu ái của các smarphone cao cấp nhất. Mặc dù LG G3 được đồn đại là sẽ được trang bị chip snapdragon 805 nhưng LG đã không làm vậy.

Ngoài một vài thay đổi nhỏ, Snapdragon 801 rất giống với Snapdragon 800 được trang bị trên LG G2. Nhìn chung, LG G3 là không thực sự khác về bộ xử lý so với các smartphone cao cấp khác của năm 2014.


Liên quan đến tính năng đồ họa, điều tương tự cũng xảy ra. Giống như tất cả SoC Snapdragon 800 và 801 khác, LG G3 trang bị nhân đồ họa Adreno 330, nhưng có một sự tăng trưởng về xung khi nó đạt 550 MHz, cao hơn so với 450 MHz trên các thiết bị cũ.
LG không cung cấp nhiều thông tin liên quan đến CPU/GPU khi so sánh với các smartphone cao cấp của năm 2014 khác. Điều đó nói rằng LG G3 đã không cung cấp bước nhảy vọt so với LG G2.

 

3. Máy ảnh

 

Camera của LG G3 so với các smartphone khác

Camera của LG G3 so với các smartphone khác

 

Với sự hỗ trợ của việc lấy nét bằng đèn laser giúp tối ưu khả năng lấy nét đối tượng vào ban đêm, yếu tố quan trọng mang đến sự khác biệt và chất lượng của LG G3 so với các mẫu điện thoại khác.

 

3. Bộ nhớ trong, pin

 

Pin và bộ nhớ trong của LG G3 so với các smartphone khác

Pin và bộ nhớ trong của LG G3 so với các smartphone khác

 

Với lợi thế màn hình độ phân giải cao, sản phẩm cao cấp của LG cũng được hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng,điều này sẽ phá vỡ lợi thế mà Samsung mang đến trên các sản phẩm cao cấp của mình từ trước đến nay. HTC cũng nhận ra điều này khi trang bị khe cắm thẻ nhớ trên One M8 mới nhất..

Bộ nhớ trong của LG G3 lên đến 32GB + Ram 3GB và không chỉ có vậy người dùng có thể dùng thêm khe thẻ nhớ nếu cảm thấy cần thiết.

Pin rời 3.000 mAh của LG G3 dường như là một chút thất vọng cho người dùng khi mà chúng có cùng dung lượng pin với LG G2 trong khi lại sở hữu màn hình Quad HD hay 2K được cho là sử dụng năng lượng nhiều hơn. Mặc dù vậy, LG cho biết G3 được thiết kế tối ưu hóa với pin 3.000 mAh của nó, về cơ bản sẽ tiết kiệm 20%, do đó LG G3 có thể so sánh về tuổi thọ pin với LG G2.

 

 

Thong ke