Samsung Galaxy S6 vs HTC One M9 nhìn dưới "kính hiển vi"

Samsung Galaxy S6 vs HTC One M9 nhìn dưới "kính hiển vi"

07/08/2016 14:22

 

Sự đối đầu giữa năm 2015 giữa 2 flagships Samsung Galaxy và HTC One là một cuộc chiến không hồi kết, cân tài cân sức. Nào hãy cùng TT Mobile chúng tôi xắn tay áo lên và so sánh Galaxy S6 vs HTC One M9 nhé!


1. HTC vs Apple sự giống nhau đến kinh ngạc

 

Trong năm 2013 và 2014, HTC là nhà vô địch không thể tranh cãi của thiết bị điện thoại thông minh Android. Với chiếc M7 và M8, HTC đã cho thấy Apple không phải là người duy nhất có thể " biến một tấm nhôm và gia công thủ công nó thành sản phẩm công nghệ tuyệt đẹp".

 

Sự cải tiến nhỏ về thiết kế, điện thoại htc one m9 luôn là một trong những smartphone đẹp nhất của HTC. Nhưng vấn đề là HTC One M9 lại quá giống với "người em" của nó: HTC One M8. Mà chính chiếc HTC One M8 lại là bản cập nhật của One M7.

 

 

 Thế giới di động vẫn tiếp tục và phát triển, smartphone ngày càng mỏng hơn và nhẹ hơn, với Apple và Samsung cuộc đua của dường như chưa bao giờ dừng lại, chúng ta có thể thấy những flagships gần đây như  iPhone 66 Plus  Galaxy S6 là những thành quả của cuộc đua đó. Nếu ta so M9 với các flagship thì M9 dường như cồng kềnh và nặng hơn so với cả 3 flagships trên.

 

2. Thiết kế của S6 và M9

 

Galaxy S6 cho thấy những gì các nhà thiết kế của Samsung có thể làm được: Đột phá về sự thiết kế, vật liệu cao cấp nguyên khối, những đường cong mềm mại sắc sảo chắc chắn sẽ làm bạn rất dễ chịu khi cầm trên tay.

 

Trái ngược lại với Galaxy S6, One M9 tỏ ra mình "chững chạc" hơn với kiểu dáng mạnh mẽ, cao ráo và rất chắc chắn hơn 70 bước chế tác thiết kế kim loại nguyên khối rất cầu kì hai mặt sau của máy lại mảnh mai quyến rũ tạo sự linh hoạt khi người dùng cầm nắm.

 

3. Màn hình hiển thị 

 

Được trang bị màn hình tốt nhất hiện nay Galaxy S6 có một màn hình lớn hơn 4% so với dt htc one m9. Nhưng có vẻ như sự khác biệt không rõ ràng vì M9 dùng phím điều hướng ảo còn Galaxy S6 sử dụng các nút bấm vật lý và điện dung bên dưới màn hình vì vậy 100% màn hình hiển thị 5.1 inch của nó được dành cho nội dung ứng dụng.

 

màn hình của S6 vs M9

 

Màn hình của S6 vs M9

 

Màn hình Quad HD Super AMOLED cũng sắc nét hơn so với M9 (dựa trên mật độ điểm ảnh) và phong phú hơn (đó là ý kiến riêng của chúng tôi). Tuy nhiên M9 cũng có điểm nổi trội riêng của nó, màn hình của dt htc one m9 có góc nhìn vô cùng tốt, góc nhìn rộng có thể hiển thị tốt dưới trời nắng gắt mà không bị lóa.

 

4. Camera flagships nào tốt hơn

 

Chúng tôi cho rằng Galaxy S6 có camera tốt hơn, dưới đây là một số hình ảnh chưa chỉnh sửa được chụp trên hai chiếc điện thoại:

 

 

Qua những bức ảnh trên với một điều kiện đủ ánh sáng thì tôi thích chất lượng của M9 hơn vì ảnh M9 hiển thị chân thật chứ không "nịnh mắt" như kiểu của S6. Nhưng với điều kiện thiếu sáng thì Galaxy S6 cho ra những bức ảnh rõ nét hơn hẳn so với M9.

 

Máy ảnh Galaxy S6 cũng khởi chạy nhanh hơn và dễ dàng hơn: chỉ cần nhấp đúp vào nút Home và sử dụng. Sử dụng phím tắt này với S6, chúng ta có thể đi từ điện thoại bị khóa để chụp pic trong hai giây. Các thử nghiệm tương tự trên M9 mang về một thời gian bốn giây.

 

5. Loa

 

Có lẽ loa BoomSound của HTC là một điều ta cần lưu ý đến. Nếu bạn không thích đeo tai nghe để nghe nhạc hãy nghe thử loa của HTC M9 chắc chắn bạn sẽ hài lòng ngay cả những người khó tính nghe nhạc nhất.

 

Mặt lưng của galaxy S6 vs One M9

 

Mặt lưng của galaxy S6 vs One M9

 

Mặc dù không có loa "ngon" như của HTC nhưng s6 lại có cảm biến vân tay và sạc không dây trên thiết bị của mình trong khi đó One M9 không có gì.

 

6. Nên mua điện thoại gì

 

Trên thị trường có nhiều điện thoại thông minh tuyệt vời bạn có thể mua ngày hôm nay, nhưng lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại phù hợp với bản thân thì rất khó. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn mua cho mình chiếc điện thoại nào hãy đến với TT Mobile tại 101 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất.

 

Thong ke