Phân biệt Iphone 4/4s/5/5s bản quốc tế với bản lock

Phân biệt Iphone 4/4s/5/5s bản quốc tế với bản lock

05/08/2016 16:56

 

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại hai bản của Iphone là bản lock ( bản khóa mạng) và bản quốc tế ( bản dùng mọi sim mà không cần thiết bị phụ trợ). Có rất nhiều bài viết giúp các bạn phân biệt hàng lock và hàng quốc tế. Tuy nhiên có 1 số cách thức phân biệt khiến người mua hiểu nhầm , không còn tác dụng tại thời điểm hiện tại, làm mất tiền oan, hoặc không chọn được những máy ưng ý .
 
Mình sẽ giải thích iphone lock, iphone 4 lock, iphone 4s lock, iphone 5 lock, iphone 5s lock hiểu nôm na là nó không có gì khác về bề ngoài cũng như cấu hình cả, thậm chí iphone lock sau khi được mở mạng bằng mã nó cũng thành bản quốc tế nên các bạn không phải lăn tăn về chất lượng của 2 loại máy này.
 
Với Iphone bản Lock , là những máy của nhà mạng nước ngoài, chỉ có thể sử dụng mạng của nhà mạng đó. Để có thể sử dụng được những mạng khác các bạn có thể sử dụng 2 hình thức sau để iphone lock của bạn có thể sử dụng được:
1 , Phương pháp Ghép Sim , Phương pháp này tương đối rẻ, khoảng 350k 1 chiếc sim ghép. Với việc dùng sim ghép sẽ có rất nhiều hạn chế. 
 
+ Không kiểm tra tài khoản bằng *101#, *102#
+ Sóng kém hơn khi vào những khu vực sóng yếu so với bản quốc tế
+ Không nhắn tin được khi bật 3G
+ Không dùng được Facetime
+ Không hiển thị được danh bạ trong máy khi có tin nhắn.
+ Mỗi lần tắt đi khởi động lại là mất tiền
 

2, Mua code của chính cái nhà mạng đã khóa chiếc iphone của bạn lại :hình thức này mất khá đắt tiền tầm 1 - 2 triệu, nếu tính ra thì giá thành nhiều khi còn đắt hơn cả mua hàng quốc tế nên hình thức này được sử dụng ít hơn. Tuy nhiên , có những nhà mạng họ có đợt xả hàng số lượng lớn , thì chi phí khi mua code sẽ rẻ hơn nhiều, và những người nhập iphone thường chọn những thời điểm như vậy để mua giúp giảm giá thành sản phẩm.
 
Để phân biệt iphone lock và phiên bản quốc tế có 2 cách như sau :
 
1, Check imel  trên trang https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do
Nếu hiện ra là Lock thì là hàng lock, còn nếu hiện ra unlock thì là phiên bản quốc tế.

 
Thường thì ra unlocked sẽ là bản quốc tế nhưng ở thời điểm hiện tại hầu như check tất cả các máy đều ra là lock kể cả bản quốc tế, vậy nên cách này không còn áp dụng từ 2015.
 
Cách thứ 2 : cách này rễ hơn bằng phương pháp quan sát bằng mắt mà không cần check :
 
Bạn thử lắp sim viettel, vina hoặc mobile vào và quan sát khi lắp sim vào không có bản mạch ( bản sim gép đi cùng )  mà vẫn hiện lên sóng thì tới đây bạn đã chắc được 80% là phiên bản quốc tế rồi, Chúng ta thử tiếp 1 sim nhà mạng nữa khác cái sim  bạn vừa lắp, ví dụ bạn vừa lắp viettel thì giờ lắp vina , như vậy để phòng bản lock ở nhà mạng vietnam . Nếu lắp xong cả 2 đều có sóng, nghe gọi bình thường thì tức là phiên bản của bạn là phiên bản quốc tế rồi.
 
iPhone lock thường rẻ hơn bản quốc tế tầm 2 triệu. Các bạn có thể tham khảo giá iphone lock và iphone quốc tế mới nhất tại đây :
http://ttmobile.com.vn/3/dien-thoai-iphone/

CHÚ Ý QUAN TRỌNG KHÔNG NÊN BỎ QUA
1, Hàng lock và hàng quốc tế chỉ khác nhau về phần mềm, phần cứng không khác gì nhau cả ( Hàng lock được nhà mạng khóa tính năng nhằm không cho sử dụng mạng khác ).
2, Máy cứ cho sim vào được, là không phải lock vì nếu có là lock thì sau khi mở mã bằng code cũng thành bản quốc tế.
3, Hiện các trang trên mạng đều không phải là chính thống nên mọi người không nên tin trừ trang https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do Còn lại các trang khác không được đơn vị nào công nhận.
Máy có imei đầu 9900 phía trước là máy chạy được 3 băng tầng: GSM; CDMA; LTE nên những máy này cho sim vào sẽ tắt đi khởi động lại và nhận sóng chậm hơn các máy đầu 0123. 
Ngoài ra những trang web trên ( những trang web là không chính thống ) là trang web bán hàng họ mở ra để kinh doanh unlock iphone chứ không phải là web chính thống.
 Nên các phương pháp check như hướng dẫn trên không còn chính xác các bạn nhé.
Thong ke