Những tùy biến nhỏ mà hay của LG G4

Những tùy biến nhỏ mà hay của LG G4

07/08/2016 10:13

LG G4 có khá nhiều tính năng nhỏ nhưng rất hữu hiệu: Xem thông báo mà không cần mở màn hình, hay chạm màn hình 2 lần để mở khóa, chạy nhanh app camera và chụp một tấm ảnh, tự tắt Blutooth/ wifi/ chuông thông minh ... Những tùy biến này giúp cho các thao tác được nhanh chóng và thuận tiện so với các truyền thống. Nào chúng ta hãy cùng điểm qua một số tùy biến của LG G4 nhé.

1. Xem thông báo mà không cần mở màn hình đầy đủ của LG G4

 

xem thông báo nhanh không cần mở màn hình của LG G4

 

xem thông báo nhanh không cần mở màn hình của LG G4

 

Trên LG G4, nếu bạn chỉ cần liếc qua xem máy có thông báo cuộc gọi nhỡ hay tin facebook chưa đọc không bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ cạnh trên xuống khoảng giữa màn hình là xong.  Lúc này màn hình sẽ chỉ hiển thị thanh notification mà thôi, đủ để bạn thấy những gì cần thấy, không tốn thời gian như kiểu unlock bình thường, lại tiết kiệm pin hơn một chút nữa. 

2. Tính năng mở khóa bằng cách chạm 2 lần vào màn hình trên LG G4

 

Mở khóa nhanh bằng cách chạm 2 lần vào màn hình của LG G4

 

Mở khóa nhanh bằng cách chạm 2 lần vào màn hình của LG G4

 

 Tính năng Knock On/Of giúp tiết kiệm được nhiều thời gian so với việc phải bấm vào nút nguồn như truyền thống, ngoài ra bạn cũng sẽ tiện tay hơn, không phải với ngón tay đi đâu, đặc biệt là trên các máy màn hình to như G4. Mặc định Knock On/Off đã được kích hoạt sẵn rồi, khi màn hình đang tối bạn chạm 2 lần liên tục vào để mở màn hình lên. Tương tự, khi đang ở ngoài màn hình Home thì nhấn 2 lần liên tục vào để khóa màn hình. Xong, bye bye nút nguồn.

3. Tùy biến thanh điều hướng trên LG G4

Theo mặc định LG G4 hiển thị 4 nút cảm ứng ở cạnh dưới màn hình, trong đó ngoài 3 nút cơ bản là Black, Home và đa nhiệm thì còn có thêm nút chuyển SIM thông minh. Nhưng không phải ai cũng dùng 2 SIM, thế nên bạn có thể tắt bớt nút thứ tư này để giúp thanh điều hướng của G4 trở nên gọn gàng hơn. Ngoài ra, thanh điều hướng nói trên cũng có thể được ẩn đi để các ứng dụng tận dụng diện tích màn hình tốt hơn, chỉ khi nào cần chúng ta mới vuốt ngón tay để gọi nó trở lại từ cạnh dưới.

 

Thêm một mẹo nữa cho các bạn: nếu các bạn không thích ẩn thanh điều hướng, bạn nên đổi màu nó sang xám thay vì đen mặc định, vì màu xám sẽ mang đến cảm giác màn hình G4 rộng rãi hơn chứ không gây cảm giác chia cắt và khó chịu như màu đen.

 

Tất cả những tùy chỉnh này có thể tìm thấy ở: Cài đặt > Hiển thị > Các phím chạm màn hình chính (có 3 mục: "Kết hợp phím", "Màu" và "Ẩn các phím chạm màn hình chính").

 

Tùy biến thanh điều hướng trên LG G4

 

Tùy biến thanh điều hướng trên LG G4

 

4. Bật nhanh camera trên LG G4

Ngay cả khi màn hình đã tắt. bạn chỉ cần nhấn 2 lần vào phím giảm âm lượng là xong. Camera sẽ khởi động nên ngay lập tức vì vậy bạn sẽ không bỏ qua bất kì khoảnh khắc đáng nhớ nào cả.

5. Ứng dụng Smart Settings của LG G4  

 

Đây là một ứng dụng mới khá hay dành cho LG G4. Nó sẽ tự động hóa việc tắt bật Wi-Fi, Bluetooth cũng như đổi chế độ rung/chuông tùy theo vị trí hoặc việc kết nối phụ kiện của bạn. Ví dụ, mình thiết lập là khi mình về đến nhà thì tự tắt Bluetooth, mở Wi-Fi và đổi sang chế độ chuông. Khi mình bước ra đường thì đổi sang chế độ rung, bật lại Bluetooth (do mình có xài smartwatch). Tương tự, nếu mình kết nối tai nghe vào thì G4 sẽ tự động mở app nhạc lên. Và mọi thứ nói trên đều do máy tự làm, bạn không cần phải can thiệp thủ công gì hết trừ lần đầu tiên thiết lập mà thôi.

 

Để sử dụng Smart Settings, bạn vào Cài đặt > Chung > Smart Settings, trong này có đủ hết tùy chọn cho bạn. Lưu ý là khi được hỏi thì nhớ thiết lập địa chỉ nhà để máy nhận biết một cách đầy đủ và chính xác khi nào bạn ở nhà và khi nào ra đường nhé.

 

Ngoài ra còn nhiều thủ thuật hay trên LG G4 nữa, các bạn hãy đón đọc cùng TT Mobile ở những chap sau nhé !

Thong ke