Những tin nhắn quảng cáo khó chịu trên facebook và cách khắc phục

Những tin nhắn quảng cáo khó chịu trên facebook và cách khắc phục

06/08/2016 17:03

Những lời mời chơi game  nhận tin nhắn trúng thưởng một thời "hoành hành" trên facebook thì giờ đây người dùng facebook tiếp tục bị "hành hạ" bởi hàng loạt tin nhắn quảng cáo. Khác với những tin nhắn trước đây, tin nhắn spam giờ đây được gửi từ những người không phải bạn bè và hiện chưa có cách khắc phục triệt để. Bài viết của TT Mobile dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn cách khắc phục vấn đề này.

Những tin nhắn rác gây khó chịu cho người dùng

 

Những tin nhắn quảng cáo gây ức chế cho người dùng

 

Những tin nhắn quảng cáo gây ức chế cho người dùng

 

"Mỗi ngày có hàng chục tin nhắn rác dội vào hòm thư của tôi. Nó nhiều đến mức hiện giờ mỗi khi có tin nhắn mới đến tôi chẳng vội đọc, bởi lượng tin spam còn nhiều hơn cả những tin quan trọng", Vân Anh, nhân viên văn phòng tại Hà Nội bức xúc. "Lúc đầu tôi còn xem người gửi là ai nhưng đó đều không phải bạn bè của mình. Chặn được vài lần song đám quảng cáo này quá đông và gửi với tần suất cao nên block nick không xuể, giờ đành sống chung với lũ".

Không riêng Vân Anh mà rất nhiều người dùng "đau đầu" với các tin nhắn quảng cáo trên Facebook có dạng: "Xin lỗi đã làm phiền bạn. Bên mình đang có rất nhiều sim số đẹp giá rẻ... Bạn mua xin liên hệ số điện thoại... Cam kết chỉ thu tiền khi nhận sim". Ngoài ra, còn có nhiều tin spam giới thiệu website giả mạo nạp thẻ điện thoại với nội dung kiểu: "Truy cập ngay vào website: xxx.com. Khi nạp thẻ trên website này bạn sẽ được cộng x10 giá trị...".

"Trước đây, mỗi ngày nhận cả chục SMS bán sim, nghe vài cuộc gọi tư vấn bảo hiểm đã đủ mệt rồi, giờ lên Facebook lại ngập tràn tin nhắn quảng cáo", Hoàng Nam, làm tại một công ty xây dựng TP HCM tâm sự. "Bức xúc nhất bởi Facebook là nơi vui vẻ, giải trí và kết nối mọi người thì giờ bị đem ra thương mại. Theo tôi, hình thức marketing này không hiệu quả chút nào, chỉ gây ức chế cho khách hàng".

Thậm chí, một số đơn vị trong nước còn phát triển cả phần mềm phục vụ việc spam tin nhắn quảng cáo trên Facebook. Tìm kiếm trên Google với từ khóa "phần mềm spam Facebook", sẽ có hàng nghìn kết quả trả về giới thiệu những ứng dụng hỗ trợ người dùng tự động gửi tin nhắn, tự động thêm bạn bè vào nhóm, tự động đăng tin và kết bạn...

Phần mềm spam tin nhắn facebook

Phần mềm spam tin nhắn facebook

 

Không chỉ gây ức chế với người dùng facebook nó còn gây những tác hại khôn lường.

Theo đánh giá của một số chuyên gia công nghệ và bảo mật thì việc người lạ có thể gửi tin nhắn rác cho bạn là do chúng đã có được danh sách ID củangười dùng Facebook thông qua các ứng dụng độc hại. Sau đó sử dụng một phần mềm chuyên dụng để gửi tin nhắn hàng loạt. Điều này rất nguy hiểm cho người dùng vì nó có thể mang tới rất nhiều hậu quả xấu như sau: 

Phát tán link nhiễm độc: Trong tin nhắn spam gửi tới có thể có một số link được tạo ra với mục đích gây hại. Nếu bạn không biết và click vào link này, bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân mà không hề biết. 

Lừa đảo: Các tin nhắn rác có thể là tin nhắn lừa đảo như: tri ân khách hàng hoặc nhận giải thưởng này kia. Thực chất đó chỉ là các hành vi lừa đảo mà thôi. 

Khó chịu và phiền phức: Không ai muốn mở Facebook lên và thấy hàng chục thư trong hộp thư đến mà không có cái nào là của bạn bè mình mà toàn là những tin nhắn rác cả. Điều này gây ra sự khó chịu cho người dùng Facebook. 

Cách chặn tin nhắn spamfacebook

Để không bị làm phiền bởi các tin nhắn spam bạn có thể tiến hành đăng nhập facebook chọn setting(cài đặt) - Price (Quyền riêng tư)- Who can contact me?(Ai có thể liên hệ với tôi)- Sau đó chọn phần  "Whose messages do I want filtered into my Inbox? (Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình) hãy chọn vào dòng “Strict Filtering” (Lọc nghiêm ngặt). và close để kết thúc.

Thong ke