Những smartphone có camera miễn chê ở thời điểm hiện tại

Những smartphone có camera miễn chê ở thời điểm hiện tại

07/08/2016 16:14

 

Mục tiêu mũi nhọn của các nhà sản xuất dùng để cạnh tranh nhau đó chính là phát triển camera . Tuy nhiên không phải smartphone cao cấp nào cũng được trang bị camera tốt toàn diện.

 

Giờ đây cuộc đua sức mạnh camera trên smartphone không đơn giản chỉ là cuộc đọ thông số megapixel như cách nghĩ thông thường của người dùng. Trong năm 2015, nhiều hãng smartphone đã tích cực cải thiện camera, chất lượng quang học của ống kính, sức mạnh của cảm biến để đem đến những bức ảnh tốt nhất cho người dùng. Tùy theo mục đích và nhu cầu chụp ảnh, người dùng có thể tham khảo 5 mẫu smartphone có camera tốt nhất trong danh sách được liệt kê dưới đây.

 

1. LG G4 - tinh chỉnh camera bằng tay tốt nhất.

 

Điện thoại LG G4

 

Điện thoại LG G4

 

Điện thoại LG G4 cung cấp cho người dùng một ứng dụng chụp ảnh có 2 chế độ -đơn giản (tự động) và chuyên nghiệp (chỉnh tay) nhưng LG G4 được đánh giá cao hơn ở chế độ chụp chỉnh tay. Model cho phép người dùng can thiệp sâu đến những thông số nâng cao như ISO, tốc độ, cân bằng trắng, khoá sáng, thậm chí cả lấy nét thủ công.

 

Nhờ có cảm biến lớn 1/2.6 inch và khẩu độ lớn f/1.8, LG G4 có khả năng chụp đêm tốt nhất hiện nay.

 

LG G4 sở hữu camera chính 16 Mpx, khẩu độ F/1.8 lớn nhất hiện nay. Cụm camera được trang bị cả đèn laser hỗ trợ lấy nét và bộ chống rung quang học. Máy cũng có camera trước độ phân giải lên đến 8 Mpx.

 

2. iPhone 6s Plus - smartphone chụp ảnh tự động tốt nhất 

 

iPhone 6s plus

 

iPhone 6s plus

 

Trên chiếc iPhone 6s Plus, Apple đã nâng cấp độ phân giải từ 8 Mpx lên 12Mpx, trang bị thêm công nghệ lấy nét theo phase để tăng tốc độ chụp ảnh.

 

Nhằm giúp cho những người dùng, ngay cả khi họ là những "tay mơ", chụp được khoảnh khắc tốt nhất, Apple bổ sung thêm tính năng Live Photos, tự động chụp thêm một vài ảnh khi người dùng vừa đưa máy lên và trước lúc nhấn chụp. Người dùng có thể chọn lại ảnh đẹp nhất.

 

3. Samsung S6 Edge + - đẹp và tiện lợi nhất

 

Được đánh giá cao hơn cả iPhone 6s Plus về chất lượng ảnh chụp , trên thực tế, Galaxy S6 Edge Plus sử dụng lại nguyên cụm camera từ Galaxy Note 5, nên cũng có thể kết luận khả năng chụp ảnh của hai model này ngang nhau.

 

Samsung S6 Edge +

 

Samsung S6 Edge +

 

Galaxy S6 Edge Plus được trang bị camera chính 16 Mpx, khẩu độ f/1.9, có chống rung quang học. Tuy nhiên, điểm tiện lợi nhất của model này nằm ở khả năng khởi động nhanh của camera. Người dùng chỉ cần nhấp hai lần vào nút home là đã có thể chụp ảnh ngay.

 

4. LG V10 - smartphone quay video tuyệt hảo

 

Tính đến thời điểm hiện tại, điện thoại LG V10 là chiếc smartphone cao cấp của LG sở hữu chất lượng quay video tuyệt vời nhất.

 

điện thoại LG V10

 

điện thoại LG V10

 

Sở hữu thông số camera tương tự LG G4, nhưng LG đã bổ sung một tính năng hữu ích trên V10. Model này không chỉ quay được video độ phân giải 4K, có chống rung quang học, mà còn cho phép người dùng tuỳ ý lấy nét tại các điểm trên màn hình.

 

Ngoài ra, trong quá trình quay video, LG V10 cũng cho phép người dùng tuỳ chỉnh âm lượng của 3 micro trên thân máy, kèm tính năng lọc gió, tiếng ồn.

 
Thong ke