Những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay -Phần 2

Những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay -Phần 2

06/08/2016 17:20

Việc băn khoăn không biết nên chọn smartphone nào là tốt nhất hiện nay là điều dễ hiểu. Khi mà mỗi chiếc điện thoại lại có một điểm mạnh riêng và sở thích chọn điện thoại của mỗi người lại khác nhau nên việc chọn điện thoại lại càng khó khăn hơn nữa. Để giải quyết vấn đề này TT Mobile chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc bảng xếp hạng các smartphone tốt nhất và đáng mua nhất trong năm 2015

1.iPhone 6s Plus

iPhone 6 plus

Camera tuyệt đỉnh của iPhone 6 plus

 

Apple đã giữ nguyên độ phân giải của camera sau trên iPhone 6 và 6 Plus ở mức 8 MP, tuy nhiên camera này đã được bổ sung các công nghệ khá quan trọng.
Theo Apple, camera sau của iPhone 6 Plus đã có thêm tính năng OIS giúp làm việc với con quay hồi chuyển của iPhone mới và chống rung tay khi chụp ảnh. Vì vậy, hình ảnh của máy sẽ trở nên sắc nét và làm mờ miễn phí, ngay cả trong điều kiện ánh sáng thấp. Camera phía sau trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus khá giống nhau. Chúng đều có độ phân giải 8 MP được làm theo công nghệ iSight với khẩu độ f / 2,2, đèn flash LED True Tone và quay video độ phân giải 1080p (lên đến tốc độ 60fps).

2. Samsung galaxy S6 Edge plus

  Samsung Galaxy S6 Edge plus


Samsung Galaxy S6 Edge plus được trang bị camera xứng tầm

 

Camera của Samsung galaxy S6 Edge Plus không khác gì chiếc Note 5: cùng sử dụng cảm biến Samsung ISOCELL độ phân giải 16MP, ống kính khẩu độ f/1.9. Phần mềm chụp ảnh của hai máy cũng hoàn toàn giống nhau, với khả năng mở camera nhanh bằng cách ấn hai lần nút Home.

Chất lượng ảnh của S6 Edge Plus do đó cũng tương đương với Note 5. Máy cho ảnh chụp đủ sáng và màu sắc đẹp, nhất là khi chụp buổi tối, tuy nhiên độ chi tiết khi chụp trong môi trường thiếu sáng chưa phải là xuất sắc. Chúng tôi cũng đã so sánh ảnh chụp của S6 Edge Plus với chiếc điện thoại đình đám nhất hiện nay là iPhone 6s, và nhận thấy hai chiếc điện thoại này "ngang tài ngang sức" khi so về khả năng chụp ảnh.

Với camera sau 16.0 MP và camera trước 5.0 MP  Với khẩu độ f/1.9, ống kính thu được rất nhiều ánh sáng, ứng dụng camera nhìn đơn giản và dễ dùng, khả năng tự động lấy nét và xác định khuôn mặt nhanh.

Một tính năng chủ chốt là chụp HDR theo thời gian thực. Dù bạn chỉ có thể chọn tắt/mở HDR và không thể chỉnh gì khác nhưng dù sao thì có vẫn hơn là không. Chỉ cần nhớ là luôn giữ cho camear được sạch hoặc bạn sẽ có vài khoảng khắc “mờ sương”.

 
3. LG G4

LG G4

Camera cực tốt của LG G4 

Bên cạnh cấu hình cao cấp, LG G4 cũng sở hữu phần cứng camera rất tốt, chiếc điện thoại này được trang bị bộ cảm biến chụp ảnh mới có độ phân giải 16 megapixel, chống rung quang học 3 chiều (OIS2) và đặc biệt là có khẩu độ f/1.8, được xem là camera di động có khẩu độ lớn nhất hiện nay.

Cảm biến này được đặt ngay dưới đèn LED flash cạnh camera, dùng để đo ánh sáng môi trường xung quanh và xác định nguồn sáng, phân biệt nguồn sáng tự nhiên với nhân tạo. Theo đó, cảm biến "Color Spectrum" trên G4 sẽ dùng giá trị hệ màu RGB để phân tích màu từ môi trường xung quanh cũng như đọc các dải sáng tia hồng ngoại phản chiếu lại từ các vật thể để cho ra kết quả chính xác.

Như đã đề cập ở trên, với khẩu độ f/1.8, LG G4 có khả năng thu sáng tốt hơn ở điều kiện ánh sáng yếu, dễ dàng đánh bật được nhiều đối thủ khác trong phân khúc điện thoại cao cấp. Bên cạnh đó, giao diện sử dụng của LG G4 cũng khá trực quan và dễ sử dụng. Người dùng có nhiều lựa chọn tùy chỉnh hơn, chẳng hạn như thay đổi tỉ lệ ảnh (1:1, 4:3 hay 16:9), chế độ chụp ảnh Panorama, Dual.

 

 

Thong ke