Những điểm cộng giúp HTC One M9 vượt mặt iPhone 6

Những điểm cộng giúp HTC One M9 vượt mặt iPhone 6

07/08/2016 11:52

 

ĐIện thoại iPhone 6 và HTC One M9 là 2 trong số những mẫu smartphone cao cấp hàng đầu ở thời điểm hiện nay. Nếu so sánh về lượng fan hâm mộ thì có thể khẳng định rằng iPhone 6 sẽ bỏ xa đối thủ của mình là HTC One M9. Nhưng không vì thế mà HTC One M9 tỏ ra yếu thế. Với các tín đồ của mẫu điện thoại HTC, với những điểm vượt trội sau đây quá đủ để họ hài lòng với One M9.

 

1. Thiết kế nam tính và mạnh mẽ

 

Không sở hữu quá nhiều điểm khác biệt so với mẫu điện thoại HTC One M8 trước đây, tuy nhiên việc thay đổi một vài chi tiết nhỏ nhưng tinh tế đã đủ để làm cho One M9 làm nên sự khác biệt.

 

Thiết kế mạnh mẽ, nam tính của HTC One M9

 

Thiết kế mạnh mẽ, nam tính của HTC One M9

 

HTC M9 sở hữu ngôn ngữ thiết kế mới với tên gọi là Dual Finish, đây là một đặc điểm mà mẫu điện thoại của HTC đi trước các đối thủ khác trên thị trường. Khi mà nhôm nguyên khối đã trở thành "mốt" của hầu hết những smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay, sự phá cách của HTC One M9 đem đến một cảm giác cực kì khác biệt so với các mẫu smartphone khác trên thị trường.

 

Với sự xuất hiện của một lớp viền kim loại chạy dọc theo cạnh bên của chiếc điện thoại. Phần viền kim loại này được thiết kế liền mạch với phần mạch lưng của máy.

 

So với phong cách vát tròn các góc và cạnh như ở iPhone 6, Dual Finish sẽ giúp giảm lực tác động lên mẫu máy của HTC khi xảy ra sự cố va đập đồng thời cũng giảm sức ảnh hưởng lên phần cạnh điện thoại bên trên được thiết kế lõm vào trong. Đồng nghĩa với việc máy sẽ được bảo vệ một cách kĩ càng hơn khi gặp sự cố ngoại lực.

 

Khả năng chống va đập của HTC One M9 tốt hơn so với iPhone 6

 

Khả năng chống va đập của HTC One M9 tốt hơn so với iPhone 6

 

Còn iPhone 5 sẽ chẳng thể chịu được trong trường hợp bị va đập mạnh xuống mặt sàn. Tuy nhiên với  One M9, những cải tiến của máy đem đến sự nam tính và cứng cáp và bền bỉ đến kinh ngạc.

 

2. Loa BOOMSOUND cực kì sống động

 

Nếu so với iPhone , điểm vượt trội của mẫu điện thoại đến từ HTC là nằm ở công nghệ loa BoomSound đặc biệt với âm thành vòm sống động.

 

Với hệ thống âm thành vòm 5.1 trên một chiếc điện thoại di động, đây là điều mà chưa một nhà sản xuất nào có thể thách thức được HTC. Khả năng chơi nhạc số với chất lượng 24 bit cũng đem đến trải nghiệm tuyệt vời như ở những chiếc máy nghe nhạc cá nhân.

 

Loa BOOMSOUND cho âm thanh vòm sống động trên HTC One M9

 

Loa BOOMSOUND cho âm thanh vòm sống động trên HTC One M9

 

Cùng với đó hệ thống phần mềm hỗ trợ một cách tối đa mà HTC đã phát triển dành riêng cho mẫu điện thoại HTC One M9 này. Người sử dụng có thể thưởng thức trọn vẹn sự mượt mà khi nghe một bản nhạc du dương, tuy vậy chỉ cần một thao tác chuyển đổi về chế độ âm thanh, âm bass sẽ được kích lên ngay lập tức để đem đến một trải nghiệm hoàn toàn khác.

 

Apple hứa hẹn sẽ mang tới một sản phẩm với chất lượng âm thanh tốt hơn sau thương vụ 3 tỷ đô để mua Beats Audio. Tuy vậy, những sự thay đổi đó không dành cho iPhone 6. So với người tiền nhiệm là iPhone 5s, khả năng chơi nhạc của iPhone 6 không có mấy sự thay đổi.

 

3. Sự vượt trội về camera trước

 

Nếu như ở One M8, mẫu điện thoại không được đánh giá cao về độ phân giải của camera do tập trung vào việc phát triển công nghệ Ultra Pixels với khả năng chụp thiếu sáng. Tuy vậy sang đến đời HTC One M9, nhà sản xuất đã mạnh dạn làm mới công nghệ camera của mình.

 

Với camera sau, HTC đã thay nó bằng một cảm biến với độ phân giải 20.7 Mpx cùng khẩu độ f/2.0. Nhưng bù lại cảm biến ảnh với công nghệ Ultra Pixels đã được nhà sản xuất đẩy qua mặt trước, vì vậy camera trước của One M9 sẽ sở hữu ống kính ngang với camera sau của One M8 trước đây.

 

với camera trước của One M9, việc được trang bị công nghệ UltraPixels giúp mẫu điện thoại này sở hữu khả năng chụp tối bằng camera trước không những hơn hẳn so với iPhone 6 mà còn vượt trội những đối thủ khác trên thị trường. Bên cạnh đó, với tốc độ chụp ảnh được cải thiện nhanh trông thấy, ngay cả camera chính trên những mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay cũng phải nhìn camera trước của One M9 bằng một ánh mắt kính nể.

 

4. Tốc độ sạc nhanh, thời lượng pin khủng

 

Thời lượng sử dụng pin là một điểm cực kì khác biệt giữa HTC One M9 vs iPhone 6. Với dung lượng pin 2840 mAh so với 1810 mAh của mẫu máy đến từ Apple.

Thời lượng pin của HTC One M9 lớn hơn so với iPhone 6.

 

Thời lượng pin của HTC One M9 lớn hơn so với iPhone 6

 

Trong quá trình trải nghiệm thực tế thời gian sử dụng pin không chênh lệch quá nhiều. Điều này là do cơ chế quản lí tốt hơn của hệ điều hành iOS trên mẫu điện thoại Apple.

 

Hơn dung lượng pin nhưng HTC One M9 nhưng thời gian và hiệu suất của HTC One M9 không hơn nhiều so với iPhone 6

 

Hơn dung lượng pin nhưng HTC One M9 nhưng thời gian và hiệu suất của HTC One M9 không hơn nhiều so với iPhone 6

 

Thời gian sạc cũng cho thấy sự vượt trội của mẫu máy đến từ HTC. Để sạc đầy từ 0 – 100%, One M9 cần khoảng thời gian 127 phút, con số này thấp hơn so với khoảng thời gian lên tới 142 phút của iPhone 6. Có thể thấy dù sở hữu dung lượng pin cao hơn, One M9 vẫn có tốc độ sạc tốt hơn mẫu điện thoại của Apple, điều này là nhờ công nghệ sạc nhanh với tên gọi Quick Charge 2.0 của HTC. Bên cạnh khả năng sạc siêu nhanh, One M9 cũng được đánh giá cao nhờ việc tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm năng lượng với tên gọi Extreme Power Saving Mode.

 

Nhìn chung, với những điểm mạnh đáng tự hào của mình, One M9 cho thấy sự khác biệt đáng kể của mình giữa các mẫu smartphone cao cấp khác trên thị trường như Apple và Samsung.

 

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của TT Mobile!

 

Thong ke