Những đặc điểm khiến samsung galaxy s7 được ưa chuộng hơn iPhone

Những đặc điểm khiến samsung galaxy s7 được ưa chuộng hơn iPhone

06/08/2016 16:55

Trong tuần tháng 10, trang Electronics Times của Hàn Quốc bất ngờ đăng tải thông tin cho biết Samsung sẽ "chốt" thiết kế của Samsung Galaxy S7 vào tháng 12 và bắt đầu sản xuất số lượng lớn ngay sau đó để kịp tiến độ ra mắt vào ngày 19 tháng 1 năm 2016. Nếu thông tin này là xác thực, Samsung đã rút ngắn chu trình làm mới sản phẩm cao cấp và cũng không phải quá sớm để chúng ta nói về Samsung Galaxy S7 ở thời điểm hiện tại.

Dưới đây là tổng hợp những tin đồn hiện có liên quan đến thiết bị kế nhiệm Samsung Galaxy S6, một trong những đối trọng lớn nhất của iPhone trong năm sau.

1. Thân máy mỏng hơn, thiết kế magiê - kính

Thiết kế của galaxy S7

Có nhiều tin đồn cho rằng Samsung Galaxy S7 sẽ có khung máy được cấu thành từ chất liệu magiê với mặt trước và mặt sau đều được tráng kính. Samsung Galaxy S7 cũng được cho là có thể mỏng hơn Samsung Galaxy S6.

2. Màn hình Galaxy S7 lớn hơn

Màn hình Galaxy S7

Điện thoại Samsung Galaxy S6 sở hữu màn hình kích thước 5,1 inch thì trên Samsung Galaxy S7, con số này có thể được nâng lên 5,2 inch. Một nguồn tin từ Hàn Quốc lại cho biết Samsung Galaxy S7 sẽ có tới ba phiên bản, bao gồm phiên bản kích thước màn hình phẳng 5,2 inch, kích thước màn hình cong 5,2 inch và kích thước màn hình cong 5,7 inch. Có vẻ như chiến thuật này khá giống với những gì Samsung áp dụng cho Samsung Galaxy S6, Samsung galaxy S6 Edge và S6 Edge+ năm nay.

3. Các dòng chip Exynos và Snapdragon mới nhất

Thế hệ mới của Samsung Galaxy S có thể sẽ sử dụng hai dòng chip đời mới nhất là Exynos 8890 và Qualcomm Snapdragon 820, tất cả đều được phát triển dựa trên công nghệ xử lý 14nm thế hệ mới của Samsung. Theo đó, dòng chip Exynos 7420 hiện nay có trong chiếc Galaxy S6 (và cả chip Apple A9 của Apple) đều sử dụng công nghệ Low Power Enhanced (LPE) trong khi đó các dòng chip thế hệ mới sẽ được áp dụng công nghệ 14nm Laser-Produced Plasma (LPP). Công nghệ mới sẽ giúp thiết bị có hiệu năng tốt hơn đồng thời tiêu tốn ít điện năng hơn.

4. Camera Samsung S7 lớn và tốt hơn

Camera S7

Samsung Galaxy S7 được cho là sẽ được trang bị cảm biến camera lớn hơn và sở hữu độ phân giải lớn hơn chiếc S6. 

Ứng viên đầu tiên cho vị trí camera Samsung Galaxy S7 là cảm biến RGBW thông số 20MP mới của chính Samsung, được phát triển dựa trên công nghệ 28nm với khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Hệ màu RWB cũng làm tăng độ nhạy sáng trên camera và góp phần làm giảm độ nhiễu ảnh chụp khi chụp ở điều kiện thiếu sáng.

Dù vậy, không loại trừ khả năng Samsung Galaxy S7 sẽ sử dụng camera thông số 12MP cùng cảm biến với độ lớn lên tới 1/2''. Được biết, cảm biến này sẽ sớm được ông lớn công nghệ Hàn Quốc đưa vào sản xuất.

5. Chip âm thanh ESS của Samsung Galaxy S7

Hiện nay, chất lượng âm thanh mà Samsung Galaxy S6 mang đến cho người dùng đã được đánh giá là khá ổn cùng chip âm thanh chất lượng cao DACs. Tuy nhiên, Samsung Galaxy S7 lại có thể chuyển sang sử dụng chip âm thanh ESS. Hiện chưa rõ những khác biệt mà dòng chip này có thể mang đến. Tuy nhiên, gần đây, Samsung được cho là đã có những cuộc đàm phán với dịch vụ nghe nhạc của Jay-Z có tên Tidal, cho thấy Samsung có thể đang tập trung hơn vào trải nghiệm nghe nhạc trong tương lai gần.

6. Màn hình ClearForce

Synaptics mới đây là liệt kê Samsung vào danh sách những đối tác chính của hãng này trong việc áp dụng công nghệ màn hình cảm ứng có thể cảm nhận được lực chạm từ tay người dùng có tên ClearForce. Động thái này làm dấy tin thông tin cho rằng Samsung Galaxy S7 sẽ được trang bị công nghệ này.

Về cơ bản, ClearForce có cách thức hoạt động tương tự 3D Touch trên iPhone 6s/6s Plus, tuy nhiên nó có thêm nhiều tính năng hơn, trong đó có thể kể đến thao tác mở khóa màn hình, cuộn trang thông minh, điều khiển tương tác khi chơi game...

7. Cổng kết nối USB Type-C

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 được kỳ vọng sẽ có cổng kết nối USB Type-C và thực tế nhiều dự đoán cho rằng trong năm 2016, chuẩn kết nối này sẽ dần thay thế kết nối microUSB trên các thiết bị di động. USB Type-C sẽ mang đến tốc độ chuyển dữ liệu nhanh hơn, điện năng chuyển qua nhanh hơn và đặc biệt với đặc điểm "hai đầu như một", bạn sẽ không cần phải lo cắm nhầm chiều nữa.

Cám ơn mọi người đã đọc bài viết của TT Mobile.

Thong ke