Những cách tiết kiệm pin hiệu quả cho LG G3

Những cách tiết kiệm pin hiệu quả cho LG G3

06/08/2016 14:37

Điện thoại LG G3 là 1 trong những sản phẩm Smartphone cao cấp được nhiều người lựa chọn. Điện thoại LG G3 sở hữu 1 cấu hình rất tốt: Màn hình 5,5 inchs độ phân giải Quad HD 2560x 1440 pixelChip Qualcomn Snapdragon 8014 nhân, tốc độ 2,5 gHzRam 3 GBCamera 13Mpx và Camera trước 2,1 MP có hỗ trợ quay phim 4K chất lượng. Tuy nhiên pin của máy chỉ có dung lượng 3000 mAh nên nếu như không biết cách sử dụng pin 1 cách hiệu quả, máy sẽ rất nhanh hết.

Sau đây mình xin chỉ cho bạn 1 số cách để tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ của pin điện thoại LG G3 tốt hơn:

1. Thử điều chỉnh lại các thiết lập pin cho điện thoại LG G3

Bạn chọn vào Settings -> Device -> Battery. Khi đó, bạn sẽ có thể thấy và quản lý chính xác những thứ đang sử dụng dung lượng của pin. Khi bạn gõ vào từng phần thì sau đó bạn có thể điều chỉnh các thiết lập để cải thiện hiệu suất Pin. Nhấp vào biểu tượng dấu chấm ở phía trên bên phải của màn hình và bạn sẽ thấy các tùy chọn cho việc Battery Saver. Nếu bạn bật chức năng này bạn có thể chỉ định khi cần tắt ( Không bao giờ, 5% pin hoặc 15% pin). Nó sẽ làm giảm hoạt động của các ứng dụng, vô hiệu hóa đồng bộ cho một số ứng dụng, giảm độ rung, giảm độ sáng màn hình …


 

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại LG G3

2. Tùy chỉnh độ sáng - Chế độ sáng trong màn hình


Tự động độ sáng – độ sáng thích ứng trên Lollipop – Màn hình sáng sẽ đốt cháy pin của bạn một cách nhanh chóng, và nếu bạn chỉ cần điều chỉnh một mức độ nhỏ thì nó cũng sẽ có thể cải thiện một cách đáng kể cho điện thoại của bạn. Ở đây AloAndroid không phải là muốn bạn giảm mức độ ánh sáng xuống thấp tới mức bạn không thể nhìn thấy gì trên màn hình mà bạn cần có sự điều chỉnh hợp lý để có thể tiết kiệm một lượng pin rất lớn khi sử dụng trên điện thoại của bạn.

3. Get The Guru

 

Guru trong điện thoại LG G3
Ứng dụng Guru​


Ứng dụng không phải là dành riêng cho LG G3 – mà nó cho bất kỳ thiết bị Snapdragon – nhưngSnapdragon BatteryGuru của Qualcomm có thể làm nhiều thay đổi nhỏ mà trong đó là một sự khác biệt lớn đến về tuổi thọ pin của chiếc LG G3 của bạn. Sử dụng ứng dụng này sẽ giúp tuổi thọ pin của bạn được cải thiện và bạn đã thử nó chưa?

Hãy tải ứng dụng Tại đây

4. Sleep - Ngủ đông

Thay đổi thời gian ngủ đông trên điện thoại của bạn về một giá trị ngắn hơn sẽ giúp ích cho việc tiết kiệm năng lượng pin. Và nếu bạn đang đi du lịch ở những nơi mà bạn không thể hoặc sẽ không sử dụng điện thoại thì hãy đặt nó vào chế độ máy bay hoặc tắt hoàn toàn. Hãy vào phần Settings -> Display để cài đặt giá trị cho phù hợp.

 

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại LG G3

5. Tắt tất cả các kết nối của điện thoại LG G3

Hãy tắt tất cả các kết nối như Wifi và Bluetooth khi bạn không cần đến chúng - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong một vị trí nơi có rất nhiều mạng Wifi khác nhau mà điện thoại của bạn có thể quét thấy.

6. Stop streaming

 

Điện thoại LG G3

Nếu bạn là một Fan hâm mộ âm nhạc hoặc phim ảnh, bạn sẽ sử dụng các ứng dụng trực tuyến để phục vụ nhu cầu đó và bạn thường ẩn nó khi nghe hay xem mà không tắt nó một cách hoàn toàn. Nó không chỉ làm giảm thời lượng pin trên điện thoại mà còn làm cho điện thoại của bạn bị lag và nóng máy.

7. Dừng đồng bộ hóa và cập nhật các ứng dụng trong điện thoại LG G3

Việc tự động đồng bộ hóa hay việc cập nhật ứng dụng là điều rất hữu ích trên bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào. Nó giúp bạn có thể tự động cài đặt các phiên bản mới nhất của các ứng dụng một cách tự động. Nhưng điều này có thể làm tiêu hao lượng pin đáng kể trên điện thoại của bạn. Bạn nên để chế độ cập nhật bằng tay khi mà bạn đang có kết nối một nguồn điện đang sạc. Điều này giúp bạn tiết kiệm một lượng pin rất lớn cho điện thoại của mình.

8. Giới hạn dịch vụ định vị vị trí GPS


 

Điện thoại LG G3


Một trong những nguyên nhân gây hao pin lớn nhất là GPS, và nó được sử dụng nhiều trên các ứng dụng như bản đồ, các ứng dụng mạng xã hội đặc biệt quan tâm đến việc biết vị trí của bạn, và bất kỳ ứng dụng mà nó cố gắng để tìm ra nơi bạn đang ở và như vậy thì nó sẽ tiêu tốn một lượn lớn Pin. Bạn hãy đi vào Settings -> Location -> Mode và bạn sẽ thấy ba tùy chọn: High Accuracy (Độ chính xác cao) - trong đó sử dụng GPSWifi và mạng di động để tìm ra vị trí của bạn, nó sẽ sử dụng khá nhiều năng lượng pin để thực hiện. Battery Saving - như cái tên đã cho thấy chế độ này sẽ làm giảm lượng pin bị tiêu tốn; và chế độ Device Only. Bạn cũng có thể tắt dịch vụ định vị một cách hoàn toàn, nhưng tất nhiên là sau đó bạn sẽ bị hạn chế khi sử dụng thiết bị của mình.

 

====================================================================================================

QUẢNG CÁO:

TT Mobile - 101 Vương Thừa Vũ , hiện là 1 trong những đơn vị phân phối  LG G3 bản Quốc tế ( D850/D851/LS990) , LG G3 F400 và LG G3 Cat 6 F460 đảm bảo về chất lượng hàng hóa, chế độ hậu mãi cũng như  giá thành sản phẩm. 

Nếu như bạn chưa thực sự am hiểu về LG G3, hãy đến với TT Mobile, để bạn được hướng dẫn test máy chuẩn nhất, zin nhất và giá cũng tốt nhất.

Mời các bạn tham khảo giá các dòng LG G3 tại đây :

Không chỉ giá tốt mà khuyến mại cũng rất nhiều nhé:

  •  Bảo hành phần cứng 6 tháng

  •  1 đổi 1 trong 15 ngày

  •  Bảo hành phần mềm trọn đời máy. 

  •  Tặng bộ sạc, cáp chuẩn zin đét 1.8a của LG trị giá 350k. 

  •  Tặng dán màn hình 3 lớp trị giá 50k. 

  •  Tặng ốp lưng thời trang trị giá 150k. 

  •  Hỗ trợ dán kính cường lực chỉ với 100k 

  •  Giảm 100k dành cho KHTT ( khách hàng từng mua máy tại TTMOBILE ) 

  •  Hỗ trợ up rom tiếng việt 5.0

Thong ke