Người dùng thường quan tâm gì khi mua smartphone

Người dùng thường quan tâm gì khi mua smartphone

06/08/2016 15:59

Thị trường Smartphone tại Việt Nam luôn luôn sôi động với nhiều nhà sản xuất cũng như nhiều thiết bị ở mọi phân khúc giá. Sự phát triển nhanh đến chóng mặt của ngành công nghiệp di động mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. Điều này sẽ làm khó khăn với người sử dụng khi thật sự muốn mua một chiếc smartphone phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tính đến 2014, dân số nước ta vào khoảng hơn 92 triệu người, trong đó tỉ lệ người sử dụng smartphone là 20% trên tổng số dân. Mặc dù đây không phải là con số lớn nhưng nước ta đang trong giai đoạn phát triển nên con số này sẽ không ngừng tăng trong những năm tới.

 

Vậy khi mua điện thoại bạn thường quan tâm đến điều gì nhất?

 


1. Kiểu dáng thiết kế

 

 

Nếu không tính đến thương hiệu, thứ đầu tiên cuốn hút người dùng chính là kiểu dáng thiết kế của chiếc smartphone. Bởi vì chả ai muốn chiếc smartphone của mình xấu cả, ai cũng muốn chiếc martphone của mình đẹp nhất vì thế những máy có giá thành cao như iPhone luôn có thiết kế sang trọng và độ bền sản phẩm rất cao. Ngoài ra những máy cao cấp như Samsung Galaxy Note 5, Samsung Galaxy S6 Edge, LG G3, LG G4 với ngoại hình "miễn chê" mà giá cả cực kì tốt.

 

 

Thiết kế sản phẩm người dùng thường rất quan tâm

 

Thiết kế sản phẩm người dùng thường rất quan tâm

 


2. Kích thước màn hình

 


Kích thước màn hình hiện nay đang là một trong những yếu tố hàng đầu mà người mua điện thoại rất quan tâm tới. Đa số hiện nay người dùng đều chọn mua smartphone có kích thước màn hình tương đối lớn, lớn và quá lớn. Bởi thế các nhà sản xuất bắt đầu hạn chế tung ra thị trường cá mẫu máy 3.5 đến 4 inch, mà chủ yếu từ 4.5 đến 6  inch, tùy vào trải nghiệm của người dùng. Một màn hình to lớn sẽ giúp bạn nhắn tin, xem phim, hay chơi game đã "con mắt", nhưng màn hình to quá cũng gây khó chịu khi mặc một chiếc quần Jean chắc chắn là bạn sẽ bỏ không vừa rồi. Vì vậy bạn nên chọn những điện thoại phù hợp với mình nhất.

 

 

Samsung Galaxy S5 với màn hình kích thước 5,1 inch.

 

 

Samsung Galaxy S5 với màn hình kích thước 5,1 inch.

 

 

3. Cấu hình và các tính năng bổ trợ

 

 

Cấu hình của điện thoại được người dùng quan tâm khi so sánh với một chiếc điện thoại khá cùng tầm tiền để tìm ra chiếc smartphone giá rẻ hơn, chứ không ai quan tâm xem nó làm được những gì, bởi những chiếc điện thoại giá rẻ cũng có cấu hình quá đủ để đáp ứng mọi nhu cầu  

 

Các yếu tố khác ảnh hưởng tới quyết định mua điện thoại của khách hàng:

 

– Kích thước màn hình: Nó liên quan đến kích thước tổng thể của máy. Thường thì màn hình lớn máy sẽ lớn theo. Màn hình lớn giúp nội dung hiển thị nhiều hơn, to hơn, pin theo máy nhiều hơn. Nhưng nó cũng hao pin hơn và máy to và nặng hơn, bất tiện hơn khi sử dụng, mang vác.


– Nhiều người dùng: tức cộng đồng người dùng sản phẩm đó có nhiều để cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hoặc có sự cố gì đó thì sẽ có người giúp giải quyết


– Chế độ bảo hành: mỗi hãng đều có các chế độ khác nhau, thậm chi những chiếc điện thoại khác nhau khi bán ra được chào các gói bảo hành khác nhau. hay mỗi cửa hàng có một chế độ bảo hành hậu mãi khác nhau (nhất là với điện thoại xách tay) đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua của khách hàng


– Khuyến mãi: Khi chọn chiếc smartphone nào đó vì chương trình khuyến mãi hấp dẫn hoặc đợi cái nào có khuyến mãi mới mua.

 

 

4. Chất lượng Camera

 

 

Nhu cầu gọi điện, nhắn tin hay lướt web đọc báo cũng cần gắn liền với nhu cầu chụp ảnh. Việc chụp hình để làm kỉ niệm ngoài ra nó còn là nhu cầu chia sẻ, các mạng xã hội hiện nay cũng hỗ trợ việc up ảnh chất lượng cao nên vì thế chất lượng chụp ảnh của chiếc smartphone cũng được nhiều người quan tâm rất nhiều. Không chỉ chất lượng hay độ phân giải của máy ảnh sau được quan tâm mà với phong trào chụp ảnh tự sướng đang lên , chất lượng camera trước cũng được chú ý rất nhiều chính vì thế các điện thoại camera trước 5MP trở lên cũng khá thành công trong năm vừa qua.

 

Camera của LG G3 cực kì sắc nét

 

Camera của LG G3 cực kì sắc nét

 

 

5. Thời lượng dùng pin

 

 

Vấn đề pin sử dụng được rất nhiều người quan tâm. Kể cả chiếc smartphone có đẹp đến đâu đi nữa nhưng pin yếu thì gây ức chế cho người dùng lúc nào cũng túc trực cục sạc dự phòng bên mình quả là phiền hà.

Nhìn chung trên thị trường thị trường di động hiện nay, đa số smartphone đều gặp tình trạng nhanh hết pin như vậy vì công nghệ làm pin chưa theo kịp được với công nghệ của sản xuất điện thoại được. Vì vậy việc sắm cho munhf một cục sạc dự phòng là điều hoàn toàn cần thiết.

 

 

OPPO R7 Plus được tích hợp công nghệ sạc nhanh VOOC giúp sạc đầy viên pin 4,100 mAh chỉ gần 2 giờ

 

OPPO R7 Plus được tích hợp công nghệ sạc nhanh VOOC giúp sạc đầy viên pin 4,100 mAh chỉ gần 2 giờ

 


Kết luận: Còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định mua smartphone của người sử dụng, trên đây chỉ là tổng hợp của TT Mobile thông qua các câu hỏi của người dùng và sau những cuộc nói chuyện với người sử dụng sau khi họ đã mua máy ở TT Mobile. Có thể kết quả trên không đúng hoàn toàn, hoặc không đúng đối với bạn. rất mong nhận được sự góp ý của bạn để TT Mobile được phục vụ bạn tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

Thong ke