Một vài thủ thuật với camera trên samsung s7/s7 edge

Một vài thủ thuật với camera trên samsung s7/s7 edge

25/11/2016 16:34

 

Với nhiều người dùng việc cầm 1 chiếc smartphone lên chụp hình chúng ta thường chỉ quan tâm đén việc chọn khung, bấm chụp,hay vài chế độ chụp vui vẻ có sẵn ...

Nhưng để một tấm hình đẹp hơn người dùng cần phải ham hiểu một chút về cách chụp ảnh và lựa chọn góc sao cho đẹp. Ở bài viết này ttmobile xin giới thiệu cho các bạn một số phương pháp chụp ảnh đẹp trên Samsung galaxy s7/s7 edge

1. Một số mục chỉnh trên camera bạn cần biết

 

 

Khi nào cần lưu RAW file? RAW chỉ được kích hoạt cho camera sau của máy và mặc định ta không thể bật được nó lên, menu này bị mờ đi, chỉ khi bạn chuyển qua chế độ chụp Pro mode thì khi vào lại settings bạn mới có thể bật tắt được chức năng này. Việc mở khả năng chụp RAW trên điện thoại cũng rất hữu ích, nó giúp bạn có thể tinh chỉnh mọi thứ sau khi chụp khi mà file JPEG đã bị các thuật toán của máy tự xử hết rồi, nhiều lúc máy xử quá mất thật..
.
Về camera trước thì ta có các tuỳ chỉnh cần lưu ý: Save pictures as previewed: giúp bạn lưu ảnh chụp được như khi bạn nhìn thấy trên màn hình chứ không bị lật ngược lại như trên các camera selfie hiện nay.

Điểm mà mình thích nhất trên những dòng Samsung là khả năng kích hoạt camera bằng cách bấm đúp vào nút Home_ở mục Quick launch: chức năng này giúp bạn có thể sáng tác nhanh mọi lúc chỉ với việc rút máy ra, bấm đúp Home và chụp, mặc định là chức năng này sẽ được bật sẵn, nếu thấy bất tiện, bạn cũng có thể tắt đi.

 

2. Một số lưu ý về menu chụp ảnh trên S7/E: 

 

 

Pro mode: chế độ giúp ta có thể chỉnh tay hoàn toàn mọi thứ trên camera của chiếc điện thoại này từ: cân bằng trắng, ISO, tốc độ chụp, EV, các chế độ lấy nét tự động hoặc lấy nét tay hoàn toàn... tương đương như trên một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Chế độ này rất hữu dụng khi bạn chụp trong những điều kiện ánh sáng khó, phức tạp hoặc ban đêm với tốc độ có thể điều chỉnh để có những bức ảnh phơi sáng lung linh.

Video collage: chế độ quay video ghép từ 4 video clip khác nhau với 6 giây mỗi video thành 1 video. Bạn không cần phải sử dụng phần mềm chỉnh sửa video nào riêng cả, việc bạn cần chỉ là quay đủ 4 clip với mỗi clip 6 giây và sau đó có thể tuỳ chọn đổi nhạc hoặc tắt âm clip, sau đó lưu lại. Video sau khi tạo được có thể chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội qua các tài khoản có sẵn trong máy dễ dàng.

Hyperlapse (trôi nhanh): giúp bạn tạo video timelapse riêng bằng cách quay video ở nhiều chế độ khung hình khác nhau, tuy nhiên tốc độ đó sẽ tự động chứ ta không thể can thiệp được.


Slow motion (chuyển động chậm): quay video ở tốc độ khung hình cao sau đó bạn có thể tuỳ chỉnh lại giữa tốc độ bình thường và chế độ chậm tuỳ thích.

Virtual shot (Ảnh ảo): giúp tạo ảnh đa hướng của đối tượng, dạng giả lập như hình 3D, quá trình thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cầm máy xoay xung quanh chủ thể cần chụp, sau đó có thể xem lại tự động hoặc xoay bằng cách vuốt qua lại trên màn hình. Cái này ứng dụng vào việc cầm máy cố định và chụp selfie quay xung quanh cũng rất vui.

Surround shot (Chụp toàn cảnh): chức năng này giúp bạn chụp ảnh 360 độ xung quanh tương tự như app Google Street View nhưng có vẻ quá trình ghép mượt hơn và trực quan hơn do có hướng dẫn từng bước trong khi ghép, ảnh sau khi ghép cũng tự động chạy xung quanh hoặc ta có thể can thiệp xoay và zoom tuỳ thích.

Sports shot: chức năng chuyên để chụp các chủ thể chuyển động nhanh như khi chụp thể thao... với chức năng này, máy sẽ tự động bật chế độ Tracking AF như đã nói phía trên.

Rear-camera selfie(Selfie máy ảnh sau): camera trước selfie của S7/E cho chất lượng cũng khá tốt, tuy nhiên, nếu muốn độ phân giải của ảnh ra cao hơn, bạn có thể download chức năng chụp Rear-camera selfie về máy, khi đó bạn chỉ cần dùng camera sau đưa lên chụp, máy sẽ tự động nhận dạng khuôn mặt và tự động lấy nét.

 

Thong ke