Một số mẹo và thủ thuật khắc phục những lỗi có thể gặp phải trên LG G4

Một số mẹo và thủ thuật khắc phục những lỗi có thể gặp phải trên LG G4

07/08/2016 10:11

 

 

Khi sử dụng smartphone bạn sẽ không tránh khỏi những lỗi vặt như sạc lâu hay không kết nối được, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn sửa một số lỗi vặt trên LG G4.

 

1. Khắc phục lỗi màn hình cảm ứng LG G4

 

Mẹo chữa lỗi màn hình LG G4

 

Mẹo chữa lỗi màn hình LG G4

 

Nếu chiếc LG G4 của bạn không nhận những cú chạm, trượt và đôi khi phản hồi chậm chằng hạn đặc biệt là phần trên cùng màn hình bạn hãy thử các cách sau

 

- Khi gặp bất cứ vấn đề nào với màn hình, hãy vào phần quay số, và bấm 277634#*# or 3845#*Model# (trong đó model là phiên bản của thiết bị, ví dụ 811, 815...). Sau khi đã vào phần trình đơn dịch vụ, vào phần Device Test - Service Menu -  Manual Test – Touch Draw Test – Manual.  Tại đây bạn có thể chạm, trượt và kiểm tra các khu vực trên màn hình xem cảm ứng mất ở điểm nà. Những phần không nhận cảm ứng sẽ không được đánh dấu màu đỏ.

 

- Nếu bạn không vào được trình đơn dịch vụ, hãy tải các ứng dụng như Multitouch Test trên Google Play Store để kiểm tra các vấn đề về màn hình.

 

- Nếu gặp phải vấn đề với bàn phím ảo của LG, hãng này đã tung ra phần mềm cập nhật để xử lý sự cố này và có vẻ bản cập nhật khá hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các ứng dụng bàn phím của các bên thứ 3 trên Google Play Store, tuy nhiên một số người dùng phản ánh rằng dù làm như vậy họ vẫn gặp các vấn đề tương tự.

 

- Một số người dùng tìm ra cách khắc phục bằng việc sử dụng chức năng “Force GPU Rendering” trong phần lựa chọn dành cho nhà phát triển (Developer Options). Để mở chức năng này, vào Setting


 
– General – About Phone – Software Info và chạm vào phần đó vài lần cho đến khi màn hình hiện thông báo “You are now a developer”. Vào phần Developer Options trong trình đơn Settings, chọn Force GPU Rendering.

 

- Một số người gặp vấn đề này nhưng nguyên nhân thực chất là do miếng dán màn hình có vấn đề. Hãy bóc chúng ra và thay bằng một miếng dán khác chất lượng tốt hơn.

 

- Ngoài ra, bạn còn một lựa chọn cuối cùng nếu tất cả các cách trên đều không ăn thua đó là đem thiết bị đến trung tâm bảo hành để được thay thế hoặc sửa chữa.

 

2. Vấn đề với máy quá nóng trên LG G4

 

Khắc phục lỗi máy nóng do chip trên LG G4

 

Khắc phục lỗi máy nóng do chip trên LG G4

 

LG G4 sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 810, LG G4 là sản phẩm bị phản ánh về việc máy quá nóng. Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý

Cách xử lý:

- Dùng chế độ tiết kiệm pin khi máy nóng lên để làm nguội máy nhanh hơn

 

- Nếu bạn dùng ốp lưng cho máy, hãy gỡ nó ra khi bạn cảm thấy máy có hiện tượng bị nóng

 

- Mở chế độ Safe Mode để kiểm tra xem vấn đề còn tồn tại không. Gỡ một số ứng dụng bạn đã tải về trước khi vấn đề này bắt đầu. Ngoài ra trong một số trường hợp, bạn có thể phải Factory Reset máy.

 

3. Lỗi kết nối của LG G4

 

Khắc phục lỗi kết nối Blutooth trên LG G4

 

Khắc phục lỗi kết nối Blutooth trên LG G4

 

Lỗi Blutooth

 

- Đảm bảo máy không bật chế độ tiết kiệm pin

 

- Hãy thử tắt và bật lại Blutooth

 

- Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, xóa bộ nhớ đệm của Blutooth bằng cách vào Blutooth settings

 

- Khởi động lại máy sau khi xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm

 

- Nếu Blutooth của bạn chứa dữ liệu của nhiều kết nối với các máy khác, có thể bạn đã lưu tối đa số lượng kết nối có thể. Xóa những kết nối không cần thiết và thử lại

 

4. Giải pháp bảo hành

 

Nếu máy bạn còn thời hạn bảo hành hãy đến nơi mua máy của bạn để được bảo hành. Nếu máy bạn đã hết thời gian bảo hành hãy đến những cửa hàng uy tín như TT Mobile tại 101 Vương Thừa Vũ - Thanh Xuân - Hà Nội để nhận được sự phục vụ nhiệt tịnh và chu đáo nhất.

 
Thong ke