Một số cách khắc phục những lỗi có thể gặp trên LG G4

Một số cách khắc phục những lỗi có thể gặp trên LG G4

07/08/2016 10:37

LG G4 - chiếc điện thoại hàng đầu của LG mới được tung ra thị trường. LG G4  vẫn giữ lại các tính năng có trên LG G3 trước đó cùng với đó là một vài nâng cấp quan trọng khác. 

 

Điện thoại LG G4 là chiếc điện thoại đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hàng ngày cho bạn, mang trên mình một màn hình hiển thị tinh tế, thiết kế mỏng hơn. Nhưng bên cạnh đó thì nó cũng vẫn có một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại này. LG đã tung ra các bản cập nhật OTA để sửa chữa một số lỗi nhưng vẫn có rất nhiều người sử dụng đang phải đối mặt và cảm thấy khó chịu với các lỗi này trên điện thoại. Đó là lý do tại sao, hôm nay TT Mobile có bài viết về các lỗi phát sinh trên LG G4 và cách khắc phục nó. Vì vậy, hãy cùng TT Mobile khắc phục các lỗi trên LG G4 ngay bây giờ.

 

Điện thoại LG G4

 

Điện thoại LG G4

 

1. Các lỗi phát sinh trên LG G4 và cách khắc phục triệt để

a, Vấn đề hiệu suất (Máy bị lag khi mở khoá, chuyển ứng dụng,…)

 

LG G4 được trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ, nhưng nó bị một số người dùng phàn nàn rằng máy bị lag khi mở khoá điện thoại, hay chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác…

 

Các khắc phục

 

Tải Greenify từ Google Play Store và cài đặt nó. Ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các ứng dụng đang hoạt động trên điện thoại. Bạn có thể thiết lập các ứng dụng khởi động khi bạn bật máy. Điều này có thể sẽ giúp cho điện thoại của bạn không bị lag.

 

Nếu vấn đề vẫn còn đó thì bạn có thể thử khởi động điện thoại vào chế độ safe mode và kiểm tra lại xem vấn đề này có còn không. Nếu không, điều này có thể là vấn đề do ứng dụng liên quan và bạn phải gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng mới nhất trên điện thoại của bạn. Nếu không thể tìm ra nguyên nhân thì bạn có thể Reset lại điện thoại về chế độ nhà máy sau khi đã sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng của điện thoại.

 

Hãy thử vô hiệu hóa các tính năng như Dual Window, QSlide, Smart Bulletin và Smart Notice. Có thể nó sẽ cho bạn thấy nguyên nhân

 

b, Máy quá nóng

 

Một số người dùng LG G4 đang phàn nàn rằng thiết bị của họ bị nóng ngay cả khi không có một ứng dụng nặng hay trung bình nào hoạt động trên điện thoại. Dưới đây là một số cách sửa lỗi để giảm độ nóng cho chiếc điện thoại LG G4 của bạn.

 

Cách khắc phục

 

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện để làm mát điện thoại của bạn khi nó quá nóng.


Thoát hoàn toàn các ứng dụng đang chạy hay các Game nặng về đồ hoạ.


Kiểm tra các ứng dụng nào đang sử dụng tài nguyên CPU và cố gắng gỡ bỏ nó để xem có cải thiện vấn đề hơn không. Nếu không, hãy thử thực hiện lại Reset nhà máy sau khi đã sao lưu dữ liệu an toàn.

 

c, Lỗi màn hình cảm ứng

 

Đây là một trong những lỗi được nhiều người dùng phản ánh nhất về chiếc điện thoại LG G4 này. Hầu hết những người sử dụng báo cáo rằng thiết bị không thực thi hiệu lệnh sau khi tap hay swipe vào màn hình điện thoại. Thêm vào đó, bàn phím cũng bị phản ánh là chậm chạm khi sử dụng trong việc gõ các văn bản.

 

Cách sửa chữa

 

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ miếng dán bảo vệ màn hình, hãy thử gỡ bỏ nó và sử dụng điện thoại một cách bình thường xem vấn đề có còn xảy ra hay không. Trong hầu hết các trường hợp, một miếng dán bảo vệ màn hình bị lỗi có thể gây cảm ứng không nhạy khi sử dụng trên điện thoại.


Mở ứng dụng Dialer và nhập 277634#*# hoặc 3845#*Model# (thay Model bằng phiên bản thiết bị của bạn, ví dụ như 811, 815,…) để vào Menu Service. Bây giờ, đi đến Device Test -> Service Menu -> Manual Test -> Touch Draw Test and select Manual. Ở đây bạn có thể kiểm tra độ nhạy của cảm ứng bằng cách chạm và swiping trên khu vực màn hình thử nghiệm. Nếu phát hiện lỗi thì có thể là do màn hình cảm ứng bị lỗi.

 

LG Keyboard lag có thể được cố định bằng cách cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất của LG hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng bàn phím của bên thứ ba từ Google Play Store. Ngoài ra, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách kích hoạt  Force GPU Rendering  trong tuỳ chọn Developer.

 

d, Vấn đề sạc pin

 

Một số người dùng phàn nàn rằng thiết bị của họ sạc chậm hơn rất nhiều so với dự kiến. LG G4 đi kèm với tính năng hỗ trợ Quickcharge 2.0 nhưng LG đã không cung cấp một bộ sạc tương thích và đây có thể là nguyên nhân cốt lõi.

 

Cách khắc phục

 

Bạn có thể sử dụng một bộ sạc của nhà sản xuất khác có hỗ trợ QuickCharge 2.0 nhưng bạn phải xác nhận cho dù bộ sạc tương thích với thiết bị của bạn. Bạn có thể xem thêm chủ đề thảo luận trên diễn đàn XDA tại đây để lựa chọn một bộ sạc QuickCharge 2.0 cho LG G4.


Không sử dụng thiết bị của bạn trong khi đang sạc điện thoại cũng là một cách để bạn có thể khắc phục vấn đề này.

 

e, Đèn LED thông báo không đúng

 

Các vấn đề về việc thông báo LED đã được báo cáo trên một số thiết bị LG G4, trong đó đèn LED thông báo của điện thoại không ngừng nhấp nháy ngẫu nhiên ngay cả khi không có thông báo được nhận trên điện thoại. Trong một số trường hợp, ngay sau khi thông báo được xem nhưng đèn LED vẫn báo.

 

Cách khắc phục

 

Vấn đề này dường như xảy ra trên một số thiết bị sau khi nhận được thông báo từ các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba như Whatsapp. Hãy thử gỡ bỏ ứng dụng đó xem liệu đó có phải là nguyên nhân hay không? Nếu không thì bạn cần cập nhật lên các phiên bản mới cho các ứng dụng để khắc phục vấn đề này.

 

Nếu vẫn không được chỉ cần tắt đèn LED một cách hoàn toàn, bằng cách vào Settings> Sound & Notification> Notification LED. 

 

f, Các lỗi kết nối

 

Vấn đề kết nối với Wi-Fi hoặc các thiết bị Bluetooth  phát sinh một vài lỗi không mong muốn như không kết nối được hoặc bị treo

 

Các khắc phục

 

a, Lỗi kết nối Wi-Fi

 

  • Tắt router wifi mà điện thoại của bạn đang kết nối và chờ một lúc rồi khởi động lại.
  • Hãy xoá hẳn mạng wifi có trên điện thoại của bạn, rồi sau đó kết nối lại từ đầu.
  • Hãy thử chuyển sang một mạng wifi khác xem nó có hoạt động ổn định hay không?
  • Vô hiệu hóa chế độ tiết kiệm điện thông qua phần Settings.
  • Tìm địa chỉ MAC cho điện thoại thông qua Settings -> About Phone và kiểm trên trên Router wifi có địa chỉ MAC của điện thoại hay không?

 

b,. Lỗi kết nối Bluetooth

 

  • Vô hiệu hóa chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại.Tắt Bluetooth trên thiết bị của bạn và sau đó bật lại.
  • Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại, xóa cache Bluetooth thông qua Bluetooth Settings.
  • Khởi động lại điện thoại sau khi xoá các cache.
  • Kiểm tra xem bạn đã sử dụng quá các thiết bị Bluetooth trên thiết bị hay chưa. Nếu có, hãy xoá các thiết bị kết nối cũ trước đó đi và thực hiện kết nối lại từ đầu.
  • Nếu nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì các bạn có thể tiến hành Reset nhà máy lại điện thoại, hay vào chế độ safe mode để kiểm tra hoạt động của các kết nối.

 

Cám ơn mọi người đã đọc bài viết của TT Mobile!

 

Thong ke