Mẹo giúp tiết kiệm pin iPad, iPhone 6 plus, iPhone 6, iPhone 5s, iPhone 5, iPhone 4s,...

Mẹo giúp tiết kiệm pin iPad, iPhone 6 plus, iPhone 6, iPhone 5s, iPhone 5, iPhone 4s,...

06/08/2016 15:28

Thời lượng dùng pin thấp đang là một vấn đề lớn mà các smartphone hiện nay đang gặp phải. Ví dụ như khi bạn cần lướt web, nghe nhạc, chơi game, lướt face mà chiếc "dế yêu" của mình mà máy của bạn lại báo sắp hết pin thì rất "khó chịu" phải không?

Với bài viết sau đây sẽ cho các bạn cách sử dụng pin hợp lí hơn kéo dài thời gian sử dụng pin trên chiếc iPhone, iPad của mình.

 

1. Giảm độ sáng màn hình

 

Độ sáng màn hình cao là một trong những yếu tố khiến iPhone nhanh hết pin. Nếu máy sắp hết pin, người dùng hãy kéo Trung tâm Kiểm soát từ dưới lên và giảm độ sáng màn hình xuống mức tối thiểu. Ngoài ra bạn có thể bật độ sáng tự động dể thiết bị tùy chỉnh trong môi trường bằng cách: Cài đặt > Màn hình & Độ sáng kích hoạt Độ sáng tự động.

 

Tiết kiệm pin bằng cách giảm ánh sáng trên chiếc iphone

 

Giảm độ sáng màn hình là cách hữu hiệu để tiết kiệm pin

 

2. Tắt 3D Touch

 

Chỉ có iPhone 6s và 6s Plus mới có tính năng này. Mặc dù 3D Touch là một trong những nâng cấp quan trọng trên sản phẩm mới của Apple nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến thiết bị nhanh hết pin hơn. Để tắt đi, người dùng vào Setting > Accessibility > 3D Touch.

 

3.Kiểm tra ứng dụng hao pin

 

Bạn cũng có thể kiểm tra nguyên nhân "ngốn năng lượng" trên chiếc iPhone của mình. Nếu bạn đang dùng IOS 8, bạn hãy vào Cài đặt> cài đặt chung > Sử dụng > Sử dụng Pin. Ở đây, người dùng sẽ thấy những ứng dụng nào ngốn nhiều pin nhất trên chiếc iPhone theo đó bạn có thể tắt ứng dụng đó đi để tránh ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin.

 

4. Chỉ sử dụng 3G khi cần thiết

 

Sử dụng mạng di động có thể giúp bạn tăng tốc độ tải dữ liệu nhưng nó cũng là nguyên nhân số 1 gây hao pin. Nếu bạn không dùng kết nối này, hãy vào Cài đặt > di động > Thoại và dữ liệu > Chuyển sang chế độ 2G. Hoặc nếu bạn không dùng mạng bạn có thể tắt dữ liệu mạng di động đi, nếu bắt buộc phải dùng mạng bạn nên dùng wifi sẽ đỡ tốn pin hơn.

5. Tắt hiệu ứng, hình nền động

 

 

Dung lượng pin sẽ giảm khá nhiều khi bạn sử dụng hình nền động

 

Ảnh động tuy đẹp nhưng nó sẽ là nguyên nhân hao pin cho dế của bạn

 

Từ IOS 7,  Apple thêm hiệu ứng hiển thị sai (Parallax efect) cho phép xem icon dưới dạng chiều sâu 3D. Ngoài ra còn bổ sung hiệu ứng phóng to khi truy cập vào các thư mục. Những tính năng này không chỉ gây tốn pin mà còn tạo cảm giác "buồn nôn". Để tắt đi,  bạn vào Setting > General > Accessbility > Reduce Motion

Bạn cũng không nên sử dụng hình động sẽ là nguyên nhân hao pin chi Iphone thay vào đó bạn hãy thay bằng hình nền tĩnh. Điều này đáng chú ý hơn khi Iphone 6s và 6s Plus được Apple bổ sung thêm tính năng Live Photos.

 

6. Hạn chế quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

 

Background App Refresh là tính năng cho phép các phần mềm tự cập nhật nội dung mà nó không chạy, do đó mỗi lần người dùng mở lên nó sẽ là những thông tin mới nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hao pin cho iphoneipad

Các bạn chỉ nên bật Background App Refresh với những ứng dụng thật sự cần thiết.  Cài đặt tại setting > General > Backgrounf App Refresh.


7. Tắt tự động cập nhật phần mềm

 

Kể từ IOS 7, ứng dụng trên iPhoneiPad có thể tự động cập nhật phiên bản mới nhất từ App Store. Để tắt nó đi, người dùng vào Setting > App and iTunes sTore > Automatic Downloads và hủy mục Updates. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt Music, App, Books để tiết kiệm pin.

 

8. Sử dụng sạc dự phòng

 

 

Sạc dự phòng là phụ kiện cần thiết cho Iphone

Chiếc sạc dự phòng giờ đây là phụ kiện không thể thiếu cho những chiếc Iphone, Ipad

 

Cách này có thể coi như cách tối ưu nhất. Với một chiếc sạc dự phòng bạn có thể đi du lịch, chơi game thoải mái mà không lo hết pin. Chiếc sạc dự phòng này các bạn có thể mua ở các cửa hàng điện thoại di động với các giá khác nhau trên thị trường.

 

Hi vọng với những thủ thuật và mẹo tiết kiệm pin như trên các bạn sẽ sử dụng "dế yêu" của mình hợp lý. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình những chiếc ipad, iphone 6 plus, iphone 6, iphone 5s, iphone 5, iphone4s mới 99% ...giá rẻ nhất hãy đến với TT Mobile. TT Mobile cam kết bán hàng chính hãng, uy tín đặt lên hàng đầu. Mọi chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng chat trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: Anh Tú 0945 050 587 - 0984 774 292 để được phục vụ tận tình và chu đáo nhất 

Thong ke