Lý do sự giảm độ phân giải của camera 12MP/ 16 MP của Galaxy S7 và S6 không quan trọng

Lý do sự giảm độ phân giải của camera 12MP/ 16 MP của Galaxy S7 và S6 không quan trọng

07/08/2016 14:50

 


Với hệ điều hành Android nhiều nhà sản xuất đã liên tục cạnh tranh nhau, liên tục update mọi thứ cho sản phẩm của mình để giành chiến thắng và tìm được nhiều khách hàng hơn. 

 

Với giá trung bình một bộ xử lý octa-core tốt hơn so với một quad-core, 4GB bộ nhớ RAM nhiều hơn 3GB RAM, và một máy ảnh 20-megapixel chắc chắn hơn 13-megapixel. Đó là lý do tại sao Samsung lại đi đến một máy ảnh 12-megapixel với Galaxy S7, giảm từ một đơn vị 16-megapixel với S6.

 

1. Lý thuyết đằng sau tất cả

 

Liệu camera 12 megapixel của Galaxy S7 với camera 16 megapixel của Galaxy S6 có thật sự khác biệt? Galaxy S7 có 4 cảm biến tỷ lệ 3 khía cạnh, trong khi đó Galaxy S6 là 16:9 đơn vị. Sau đây là một hình ảnh để minh họa cho các bạn :

 

 

Ở hình trên, các hình chữ nhật màu xanh và đỏ vạch ra là đại diện của các dạng vật lý của cảm biến máy ảnh tương ứng với hai điện thoại, và một phần được chiếu sáng thông qua ống kính của ánh sáng. Galaxy S6 có một tiêu cự dài 28mm so với 26mm của Galaxy S7. Trong thực tế có nghĩa rằng nếu bạn đang chụp cùng một chỗ, đối tượng sẽ xuất hiện phóng to hơn trên S6 và bạn sẽ có một số lợi thế về chi tiết điểm ảnh. Tuy nhiên nếu bạn cho rằng Galaxy S7 sẽ bị thua thiệt về camera thì "không hề". Tuy độ phân giải của s7 chỉ là 12 MP nhưng chắc chắn nó sẽ không hề thua thiệt so với Galaxy S6. 

2. Kết luận


Galaxy S7 rõ ràng có thế mạnh nếu so về hiệu năng. Nó là chiếc Smartphone mới nhất hiện nay với công nghệ mới nhất. Mặc dù độ phân giải chỉ là 12MP, nhưng điều đó cũng đủ làm thỏa lòng chúng ta. 

Mặc dù Galaxy S6 đã ra mắt được 1 năm, nhưng chất lượng camera của  nó cũng gần như tương đương với Galaxy S7 với công nghệ thuật toán tốt, độ phân giải cao.

Thong ke