Liệu LG G4 có khả năng chống nước không?

Liệu LG G4 có khả năng chống nước không?

07/08/2016 10:21

 

LG G4 có khả năng chống nước không? Đó vẫn còn là một dấu hỏi. Điều mà hầu hết chúng ta mong đợi ở một chiếc điện thoại đó là khả năng chống nước chống bám bụi. Đây cũng là một đặc điểm khiến người tiêu dùng xem là tiêu chí có nên chọn mua sản phẩm trước khi mua không. Chính vì vậy mà hiện nay các hãng sản xuất điện thoại trên khắp thế giới đã và đang đầu tư cho thiết bị  của mình tính năng chống thấm nước một cách hiệu quả nhất. Vậy khả năng chống nước của LG G4 tới đâu.

 

Vẻ ngoài sang trọng của LG G4

 

Vẻ ngoài sang trọng của LG G4​

 

1/ Cấu tạo thiết kế của LG G4.

 

Mặt lưng da trên LG G4 giúp thay đổi tùy ý

 

Mặt lưng da trên LG G4 giúp thay đổi tùy ý

 

- Xét về thiết kế của G4 thì chiếc điện thoại này có thiết  kế khá kín khi mà bản thân nó không cần dùng đến phím cứng để thực hiện cho việc điều khiển mà thay vào đó nó sử dụng phím cảm ứng ở phía cuối màn hình chính. Tuy nhiên các đặc điểm thiết kế khác thì thế nào?

 

- Nhà sản xuất LG đã tạo ra cho G4 một thiết kế khá cách, nhà sản xuất đã ưu ái khi mà thiết bị này được cải tiến mở rộng với bộ nhớ thẻ Micro SD. Ngoài ra, điểm mạnh khác mà ít các thiết bị khác bây giờ có được đó là việc thực hiện tháo rời cục pin và thay thế cho thiết bị một cục pin mới 1 cách dễ dàng.

 

- Đặc biệt  LG còn tạo cho chiếc điện thoại LG G4 thiết kế có thể tùy chỉnh và thay mới vỏ sau lưng của thiết bị với những chất liệu đặc biệt. Điểm này làm cho thiết bị có thể thực hiện tháo lắp 1 cách dễ dàng để thấy và các bạn cũng dễ dàng thay được một số các thiết bị ở trong sản phẩm.

 

2. LG G4 có chống thấm nước hay không?

 

Thiết kế từ các khe cắm sạc của LG G4 không hỗ trợ việc hạn chế nước xâm nhập

 

Thiết kế từ các khe cắm sạc của LG G4 không hỗ trợ việc hạn chế nước xâm nhập

 


-  LG G4 không có chống thấm nước, việc thiết kế khả năng chống thấm nước ở các thiết bị di dộng thường có chi phí khá tốn kém và điều này cũng gây tổn phí cho khách hàng. Chính vì vậy, để có thể hạn chế được chi phí và hạ thấp giá bán thì LG đã không thiết kế khả năng chống thấm nước trên G4.Đây là 1 điểm hạn chế của G4 so với một số sản phẩm trên thị trường hiện nay.

 

- Mặc dù LG G4 được LG thiết kế khá kín kẽ với việc thiết bị không sử dụng phím cứng. Chất liệu của phiên bản ban đầu khi ra mắt thị trường là được làm bằng kim loại Al chống nước,vậy lý do gì mà G4 vẫn không được trang bị khả năng chống thấm nước.

 

- Ngoài ra, với việc trang bị thêm thẻ nhớ Micro SD và một cổng sạc pin trên thân sản phẩm thì vô tình nhà sản xuất LG đã tạo ra 1 lỗ hổng tạo điều kiện cho nước hoặc các chất lỏng khác dễ dàng tấn công vào bên trong thiết bị. Đặc biệt chiếc điện thoại G4 cũng không được trang bị thêm lắp đậy cổng MicroSD cũng như cổng sạc pin khiến nó hoàn toàn không có khả năng chống nước theo các đường này.

 

- Ngoài ra với việc tháo rời pin để thay thế cũng là một trong những yếu tố khiến cho nước có cơ hội chui vào bên trong thiết bị. Tuy được thiết kế ở bên trong thân máy nhưng với việc các bạn thực hiện các thao tác tháo lắp vỏ pin thường xuyên thì tất nhiên thiết kế của máy sẽ không thật sự chặt khít điều đó tạo điều điện cho nước có thể thâm nhập.

 

- Cùng với đó là chất liệu cấu tạo lên chiếc điện thoại LG G4 cũng được thay đổi 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, những tín đồ yêu thích chất liệu làm bằng da thì máy sẽ không có khả năng chống nước tốt được.

 

Như vậy, với những thông tin trên đây các bạn đã biết được chiếc điện thoại LG G4 có khả năng chống nước không? Tuy G4 không thể chống được nước nhưng nhà sản xuất LG cũng đã cố gắng cải tiến một cách hoàn thiện  một số các bộ phận khác trên thân máy. Vì vậy , nếu đang sở hữu sản phẩm này thì các bạn lưu ý khi sử dụng nên để thiết bị ở xa nguồn nước và cũng hạn chế sử dụng máy trong môi trường chứa nhiều nước và có độ ẩm cao khiến thiết bị dễ bị nhiễm nước.

 

Cuối cùng TT Mobile xin kính chúc quý khách một mùa giáng sinh an lành ấm áp!

 
Thong ke