LG cần cải thiện camera - LG G4 là câu trả lời

LG cần cải thiện camera - LG G4 là câu trả lời

06/08/2016 17:42

Camera là ưu điểm đáng kể lớn nhất của điện thoại LG G4 với ống kính khẩu độ F/1.8, chế độ chụp chuyên nghiệp, chất ảnh xuất sắc.Lợi thế của LG G4 là ống kính chống rung thế hệ mới OIS 2.0 đa chiều, chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp với giao diện tốt, hỗ trợ chụp ảnh RAW, phơi sáng 30 giây đi kèm với ống kính có độ mở lớn nhất trong làng điện thoại hiện giờ, f/1.8. Một yếu tố nhỏ nhưng để LG có thể thuyết phục người thích chụp ảnh trên điện thoại là màn hình của G4 hiển thị thật hơn Galaxy S6, dù về chất lượng camera có thể coi "một chín, một mười".

 

Với camera chính, ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng, chất lượng ảnh của LG G4 không thua kém nhiều máy ảnh du lịch. Độ chi tiết từ cảm biến 16 megapixel khá tốt. Ngay cả khi phóng lớn, các chi tiết hiện lên khá sắc, màu trời xanh nhưng không bị đẩy lên nhiều so với thực tế. Điểm ấn tượng nhất trên G4 là khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Dù kích thước điểm ảnh chỉ ở mức khá, khả năng xử lý nhiễu lại rất tốt. Ở mức tầm trung như khoảng ISO 800, hình ảnh rất ít phát hiện nhiễu, điều ít smartphone làm được.

 

Cái hay ở G4 nếu so với máy ảnh là việc kết nối Internet dễ dàng, ảnh đẹp sau khi chụp xong đăng được ngay lên Facebook, cũng không khó để chuyển cho bạn bè. Bên cạnh đó, camera trước của LG G4 với độ phân giải cao, được thiết kế để tạo ra các bức ảnh chân dung luôn lung linh, nịnh mắt là điều máy ảnh thông thường không làm được hay đầu tư.

1. Camera chính 16 MP

Như đã đề cập ở trên, với khẩu độ f/1.8, LG G4 có khả năng thu sáng tốt hơn ở điều kiện ánh sáng yếu, dễ dàng đánh bật được nhiều đối thủ khác trong phân khúc điện thoại cao cấp. Bên cạnh đó, giao diện sử dụng của LG G4 cũng khá trực quan và dễ sử dụng. Người dùng có nhiều lựa chọn tùy chỉnh hơn, chẳng hạn như thay đổi tỉ lệ ảnh (1:1, 4:3 hay 16:9), chế độ chụp ảnh Panorama, Dual.

 

Tùy chọn chế độ chụp ảnh trên LG G4

Tùy chọn chế độ chụp ảnh trên LG G4

 

Trong số các tùy chỉnh, chế độ Manual (chỉnh tay) là phần được nhiều người quan tâm nhất. Với chế độ chụp này, người dùng có thể can thiệp nhiều hơn như thay đổi tốc độ màn trập (tốc độ chụp cao nhất lên đến 1/6000 giây), phơi sáng (tối đa 30 giây), điều chỉnh White Balance (cân bằng trắng), độ nhạy sáng ISO (hỗ trợ cao nhất đến ISO 2700) và tùy chọn xuất ảnh đinh dạng RAW để dễ dàng xử lý hậu kỳ (hiện tại có rất ít smartphone có khả năng xuất ảnh RAW).

 

Giao diện chụp ảnh ở chế độ Manual trên LG G4

 

Giao diện chụp ảnh ở chế độ Manual trên LG G4

 

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tự tay điều chỉnh khoảng lấy nét từ cận cảnh (macro) cho đến vô cực (infinity), chủ động hơn trong nhiều trường hợp lấy nét khi chủ thể quá nhỏ mà chế độ Auto không thể nào bắt nét nổi. Có thể thấy như ảnh dưới đây, khi lấy nét vào tơ nhện mỏng ở chế độ Auto, camera tỏ ra rất khó khăn trong việc lấy nét, tuy nhiên khi chuyển sang chế độ Manual và tự mình chỉnh khoảng lấy nét, tôi đã có thể dễ dàng "bắt" được tơ nhện và cho ra bức ảnh như ý muốn.

 

Chế độ chụp macro(chế độ chụp ảnh gần) của LG G4

2. Camera phụ 8 MP

Camera trước của LG  G4 vs Galaxy S6

Camera trước của LG  G4 vs Galaxy S6

 

Điểm ấn tượng tiếp theo chính là phần camera phụ của LG G4. Được trang bị độ phân giải 8 MP, chiếc smartphone này dư sức làm hài lòng nhiều tín đồ "selfie" với chất lượng ảnh cực kỳ sắc nét. Bên cạnh đó, giao diện chụp ảnh ở camera trước còn bổ sung thêm thanh điều chỉnh "làm mịn da" theo nhiều cấp độ khác nhau, người dùng có thể tận dụng tính năng này để cho ra những bức ảnh ưng ý hơn và đăng tải lên mạng xã hội một cách nhanh chóng mà không cần phải tốn công đoạn mở Photoshop để chỉnh sửa.

Khả năng quay video:

Camera sau của LG G4 hỗ trợ quay ở độ phân giải cao nhất là 2160p (4K). Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn hỗ trợ quay 30 fps (30 khung hình/giây) và 60fps (60 khung hình/giây, không dành cho độ phân giải 4K), chống rung quang học và hỗ trợ HDR.
Một lần nữa, nhờ có hệ thống chống rung 3 chiều OIS2, LG G4 có thể quay được những thước phim khá ổn định. Ngay cả trong trường hợp ngồi trên xe máy đang chạy và quay phim, kết quả mà tôi nhận được khá ấn tượng khi máy bắt nét chuyển động và chống rung rất tốt, bên cạnh đó, màu sắc và khả năng cân bằng ánh sáng trong video cũng được xử lý khá tốt.

 

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của TT Mobile

Thong ke