Khi dùng Android bạn nên tránh những điều này

Khi dùng Android bạn nên tránh những điều này

07/08/2016 14:14

 


Khi mà Adroid và các điện thoại thông minh của HTC, LG, và Samsung  như HTC One M9 hay LG G4 ,... và các mẫu điện thoại khác đều sử dụng chứng tỏ rằng Adroid đang là nền tảng phổ biến nhất trong thế giới di động ngày nay. Tuy vậy nó vẫn còn một số vấn đề về hiệu suất và ứng dụng. 

 

Vì vậy  dưới đây là 8 lời khuyên từ TT Mobile để bạn có thể trải nghiệm tốt hơn trên nền tảng này

 

1. Không nên đồng ý các yêu cầu vô lý từ ứng dụng

 

Các ứng dụng đôi khi đòi hỏi quyền truy cập vô lý

 

Các ứng dụng đôi khi đòi hỏi quyền truy cập vô lý

 

Nhiều ứng dụng yêu cầu quyền tiếp cận không cần thiết. Ví dụ, tại sao ứng dụng đèn pin lại cần quyền truy cập vị trí GPS?

 

Thực ra, Android 5.1 đã hỗ trợ nhiều tính năng mới, cho phép hạn chế nhiều ứng dụng bên thứ ba hơn.

 

Vấn đề ở chỗ, mỗi khi tải về một ứng dụng nào đó, hãy chắc chắn bạn chỉ cho phép nó tiếp cận những thông tin sẽ thực sự hỗ trợ hoạt động của phần mềm đó. Vài nhà phát triển thích lợi dụng quyền tiếp cận này để thu thập các thông tin có giá trị của khách hàng.

 

2. Xóa các chương trình tắt ứng dụng

 

Việc cài các ứng dụng tắt ứng dụng là không cần thiết trên Adroid

 

Việc cài các ứng dụng tắt ứng dụng là không cần thiết trên Android

 

Các chương trình tắt ứng dụng từng tỏ ra hữu dụng vào năm 2009, nhưng hiện tại hệ điều hành Android đã có thể tự kiểm soát bộ nhớ khá tốt. Đa số các ứng dụng đều tự khởi động lại sau khi đã bị tắt hoàn toàn, vì vậy việc này khá tốn thời gian và cả pin một cách vô ích.

 

Nếu điện thoại của bạn giật, lag, hãy tìm ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất, và xóa nó hoàn toàn, tìm các ứng dụng tương tự nhưng hiệu quả hơn để thay thế.

 

3. Ứng dụng tiết kiệm pin là không cần thiết

 

Ứng dụng tiết kiệm pin chỉ làm hao thêm pin

 

Ứng dụng tiết kiệm pin chỉ làm hao thêm pin

 

Tưởng rằng những ứng dụng tiết kiệm pin sẽ giúp pin của bạn "trâu bò" hơn nhưng thực tế không phải nó chỉ gây phiền nhiễu thêm. Đa số lượng pin tiết kiệm không bù lại được lượng pin mà chính các ứng dụng đó đang sử dụng. 

Hơn nữa có khá nhiều ứng dụng thực sự hữu dụng như Power, Greenify, Amplify… nhưng hầu hết chúng đều yêu cầu phải root máy.

 

4. Muốn mượt mà như IOS, đừng mong chờ điều này

 

hệ điều hành Android không thể mượt được như IOS

 

hệ điều hành Android không thể mượt được như IOS

 

Khi sử dụng Adroid bạn nên nhớ rằng adroid là nơi bạn tự tạo ra trải nghiệm của riêng mình còn Apple thì hoàn toàn khác:" Mọi thứ tự nhiên hoạt động"

 

Do vậy, nếu mới chuyển từ iPhone sang, người dùng nên chọn những dòng điện thoại có giao diện ít tùy biến, gần gũi với Google nhất, như Nexus.

 

5.Đừng mua thiết bị khóa mạng

 

Phần lớn các thiết bị nhà mạng (hay còn gọi là "máy lock") đều có hàng tá ứng dụng nhà mạng cài sẵn, và chúng rất ít khi được chăm sóc hay nâng cấp. Do vậy, mua một thiết bị đã mở khóa có thể khiến bạn tốn thêm ít tiền ban đầu, nhưng mang lại sự tự do cần thiết.

Vấn đề này càng phiền hơn nếu bạn mua hàng xách tay. Đa số người dùng Android không thực sự có nhu cầu dùng phiên bản mới nhất, và nhiều ứng dụng cài sẵn cũng đôi khi tỏ ra có ích. Lời khuyên tốt nhất là hãy tìm hiểu kỹ các ứng dụng trước khi mua máy lock, vì đôi khi mức giá rẻ hơn về lâu dài mang lại những trải nghiệm gây chán nản.

 
Thong ke