Khắc phục những lỗi khi sử dụng LG G3

Khắc phục những lỗi khi sử dụng LG G3

06/08/2016 17:01

Nhiều lúc bạn cũng "ức chế" vì chiếc điện thoại LG G3 của mình thi thoảng mắc những lỗi ngớ ngẩn như mau hết pin hay sập nguồn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn fix các sự cố thường gặp trên chiếc điện thoại của mình.

1. LG G3 tự động tắt máy

LG G3 tự động tắt máy

LG G3 tự động tắt máy

Hiện tượng thi thoảng LG G3 tự động tắt máy cũng gây khó chịu cho người dùng. Lỗi này có thể do một vài ứng dụng xung đột gây ra. Để khắc phục lỗi này người dùng có thể tham khảo cách sau

Trước tiên, hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng rồi thử reset LG G3 về trạng thái xuất xưởng bằng cách vào Settings > General > Backup & reset > Factory data reset > Reset phone > Erase everything. Sau khi reset máy về trạng thái xuất xưởng, hãy  cài đặt lại từng ứng dụng vì lỗi G3 tự động tắt máy có thể bị gây ra bởi một ứng dụng cụ thể.

Nếu hiện tượng trên vẫn xảy ra, hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc trung tâm bảo hành của LG để được tư vấn về chính sách bảo hành. 

2. Điện thoại LG G3 nhanh hết pin

Lỗi điện thoại nhanh hết pin trên LG G3

Lỗi điện thoại nhanh hết pin trên LG G3

Cũng khá có thể tránh khỏi điều này khi LG G3 dùng pin 3000 mAh nhưng lại sở hữu màn hình 5.5 inch  vớ độ phân giải 1440 x 2560 siêu nét.

Nếu cảm thấy LG G3 của bạn quá nhanh hết pin. Trước hết, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật để kéo dài thường lượng pin cho smartphone. Bạn cũng có thể vào Settings > Battery, chọn tắt một số tính năng không cần thiêt để tiết kiệm pin.  LG G3 dùng loại pin dễ tháo rời nên bạn cũng có thể mua thêm một cục pin dự phòng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là xu hướng sử dụng LG G3 nhiều trong những ngày đầu sau khi mua máy để tải ứng dụng hoặc tìm hiểu chức năng mới. Vì thế, trong khoảng thời gian này bạn có thể cảm thấy LG G3 nhanh hết pin hơn bình thường.

Ngoài ra, cũng có thể có một ứng dụng cụ thể làm pin hao nhanh. Bạn có thể kiểm tra mức độ sử dụng pin của các ứng dụng bằng cách vào Settings > General > Battery > Battery use. Nếu thấy một ứng dụng ngốn quá nhiều pin, hãy kiểm tra xem ứng dụng đó đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa. Nếu không cần thiết, hãy gỡ bỏ ứng dụng đó hoặc cài một phần mềm khác.

3. Máy LG G3 quá nóng

Có nhiều nhận định cho rằng điện thoại LG G3 thường xuyên quá nóng. Điều này có thể làm sụt pin nhanh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra có thể do bạn chơi game đồ họa nặng trong khoảng thời gian dài và màn hình lớn gây hap pin rất nhiều. Càng bật lâu, màn hình điện thoại càng nóng 

Vì thế nếu định dùng LG G3 để xem phim chơi game hoặc chụp ảnh trong thời gian kéo dàu bạn nên tháo vỏ máy để máy mát hơn.

Nếu tình trạng không đỡ bạn hãy đem máy tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra máy

4. Giao diện G3 phản hồi chậm

Lỗi giao diện phản hồi chậm trên LG G3

Lỗi giao diện phản hồi chậm trên LG G3

Nhiều lúc bạn sẽ thấy máy hoạt động chậm khi di chuyển giữa các ứng dụng, chuyển đổi giữa các trang, khi mở và thoát ra các ứng dụng

Để giảm bớt hiện tượng này bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

Vào Settings > About phone > Software information và nhấn liên tiếp 7 lần vào “Build number”. Quay trở lại mục Settings và bạn sẽ thấy “Developer options” ở cạnh “About phone”. Nhấn vào đó và bạn sẽ thấy lựa chọn “Windows animation scale”, “Transition animation scale”, và “Animator duration scale”, bạn có thể đặt chúng ở mức 0.5 hoặc tắt chúng hoàn toàn.

Cũng có nhiều người gặp trường hợp máy hoạt động chậm do quá nóng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng laucher nhẹ như Nova Launcher. Hiện tượng máy chậm cũng có thể bị gây ra ứng dụng nào đó. Hãy thử khởi động máy vào chế độ Safe Mode, nhấn giữ nút Power, sau đó nhấn và giữ lựa chọn “Power off” cho tới khi thấy lựa chọn “Reboot to safe mode” và nhấn “OK”.Nếu thấy LG G3 hoạt động nhanh trở lại, có thể hiện tượng chậm máy bị gây ra bởi một ứng dụng nào đó. Bạn có thể gỡ bỏ từng ứng dụng để tìm thủ phạm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể reset máy về trạng thái xuất xưởng, sau đó cài đặt lại từng ứng dụng xem ứng dụng nào khiến máy chạy chậm. Hãy nhớ sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi reset máy.

Để tăng tốc độ hoạt động cho LG G3, bạn cũng nên gỡ bỏ bớt những ứng dụng bạn không dùng tới bằng cách vào mục Settings > General > Apps.

5. Để trong túi, đt LG G3 tự động bật

Máy tự động bật khi ở trong túi

LG G3 tự động bật khi ở trong túi

Một số người cho biết điện thoại của họ tự bật sáng màn hình khi để máy trong túi quần hoặc túi xách. Bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách để máy quay màn hình ra phía ngoài khi cất G3 trong túi. Ngoài ra, hãy dùng vỏ QuickCircle của LG để bảo vệ màn hình.

Hiện tượng này cũng có thể bị gây ra do tính năng Knock On. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Settings > General > Gestures.

Thong ke