iOS 9 có gì mới ?

iOS 9 có gì mới ?

06/08/2016 14:55

Các tính năng mới nổi bật trên hệ điều hành iOS 9:

 

1. Tiết kiệm pin hơn

 

Pin luôn là vấn đề được người dùng iOS quan tâm hàng đầu, trên iOS 9 Apple sẽ sử dụng một tính năng tiết kiệm pin mới và nó có khả năng kéo dài thời lượng pin lên tới 3 tiếng 1 ngày, tuy nhiên nó cũng sẽ tắt đi một số tính năng, hiệu ứng hình ảnh để tiết kiệm pin.

 

tai ios 9 cho iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s

 

2. Chế độ ghi chú tốt

 

iOS 9 sẽ bổ sung thêm một số cải thiện chức năng cho ứng dụng Note trên iPhoneiPad, ứng dụng mới sẽ dễ dàng cho bạn phần checklistpicture và video cũng như nhiều phần khác nữa chờ bạn khám phá. Bạn cũng có thể sắp xếp các ghi chú theo thứ tự và vẽ phác thảo các ghi chú bằng ngón tay.

 

download ios 9 cho iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s

 

3. Xem thông tin và lịch trình các phương tiện công cộng trên Apple Maps.

Với Apple Maps phiên bản mới bạn có thể xem lịch trình di chuyển các phương tiện như xe buýt hay tàu điện tại các thành phố lớn.

 

 

4. Xuất hiện thêm Apple New

 

Apple New được xuất hiện ngay trên màn hình Home của iOS 9, ứng dụng này sẽ giúp bạn đọc báo, xem tin tức theo chủ đề và các ấn phẩm yêu thích của mình một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Khi nói đến Apple New bạn có thể liên tưởng đến Flipboard của Android và iOS.

 

 

5. Siri thông minh hơn

 

Siri được cải thiện một chút về giao diện và nó đã trởnên thông minh hơn, đây là một trở lý ảo tuyệt vời trong việc nhắc nhở công việc theo thời gian hoặc địa điểm, ví dụ như bạn có thể yêu cầu Siri nhắc nhở bạn đổ rác khi về nhà hoặc nó sẽ phản hồi lại mệnh lệnh khi yêu cầu cho tôi xem lại những bức ảnh chụp ngày hôm qua.

 

 

6. Phần chuyển ứng dụng được thay đổi giao diện mới

 

Chuyển đổi ứng dụng (app switcher) sẽ hiển thị khi bạn chạm 2 lần vào nút home, cũng như trên iOS 8 bạn có thể đóng các ứng dụng bằng cách trượt chúng lên phía trên, nhưng nó không được sắp xếp trải ngang màn hình như trước mà chúng được xếp chồng lên nhau thành chuỗi.

 

Hiển thị chương trình trên iOs 9

 

7. Bàn phím được thay đổi

 

Mặc đinh Apple sẽ luôn để bàn phím ở chữ cái viết hoa in đậm kể cả khi bạn gõ ở chế độ viết thường, tuy nhiên ở iOS 9 bạn chỉ cần bấm vào mũi tên chỉ lên thì toàn bộ các chữ cái trong bàn phím sẽ được chuyển sang chữ viết hoa.

 

Bàn phím iPhone

 

8. Spotlight giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn

 

Spotlight sẽ đưa ra các kết quả tìm kiếm từ web, danh sách liên lạc, ứng dụng và các địa điểm gần đó. Tương tự với iOS 8 để sử dụng Spotlight bạn có thể kéo phần giữa màn hình xuống.

 

Sprotlight của iPhone

 

Trên đây là toàn bộ những tính năng mới đáng quan tâm trên iOS 9, nếu như bạn nào chưa yên tâm thì nên chờ xem đánh giá qua thời gian sử dụng rồi hãy nâng cấp.


TT Mobile chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm điện thoại iPhone mới 99% cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn với giá thành tốt nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng hoặc đặt hàng ở Toàn Quốc thì xin vui lòng gọi qua Hotline: 0945 050 587 - 0984 774 292. Các dòng Smartphone luôn được chúng tôi kiểm định chặt chẽ để đưa ra thị trường với mong muốn được khách hàng lựa chọn và tin dùng.

Thong ke