Hướng dẫn up rom 5.0.2 Sense 6.0 cho HTC One M7

Hướng dẫn up rom 5.0.2 Sense 6.0 cho HTC One M7

05/08/2016 16:57

Xin chào các bạn, như các bạn đã biết chiếc HTC One M8 mới đây đã được nâng cấp lên hệ điều hành Android 5.0 chính thức.One M7 cũng chuẩn bị được HTC cập nhật 5.0 sau đây một vài tuần nữa. Tuy nhiên ngay tại thời điểm này các bạn cũng có thể trải nghiệm Lolipop qua một bản rom có tên MaximusHD được chia sẻ trên diễn đàn XDA-Developers. Bản rom port trên nền tảng 5.0 giao diện Sense 6.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn up bản rom này trên điện thoại HTC One M7 của các bạn.
Yêu cầu:
-Các bạn có thể up lên từ rom 4.1.2 hoặc 4.3
-Điện thoại cần được UnlockBootloader (các bạn tham khảo hướng dẫn tại đây)
-Máy tính cài đặt sẵn driver HTC
Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải các file cần thiết:
1- ROM (copy file này vào bộ nhớ trong của máy)
2- Recovery (giải nén được thư mục TWRP_2.8.4.0_HTC_One_M7)
3- Firmware 5.0 (copy vào thư mục TWRP_2.8.4.0_HTC_One_M7)
Bước 2: Các bạn bật chế độ USB Debugging và kết nối điện thoại với máy tính. Sau đó các bạn chạy file recovery.bat trong thư mục TWRP_2.8.4.0_HTC_One_M7 vừa giải nén ở trên. Điện thoại khởi động vào chế độ Fastboot, tiếp tục nhấn phím Enter để nạp recovery cho máy.
Bước 3: Sau khi nạp recovery xong, các bạn bấm phím nguồn để đưa điện thoại về Bootloader, dùng phím giảm âm di chuyển xuống dòng Recovery và bấm phím nguồn để chọn. Điện thoại sẽ khởi động vào recovery.
Bước 4: Ở chế độ Recovery, các bạn chọn INSTALL --> Di chuyển xuống dưới và chọn bản rom HTC_One_-_MaximusHD_50.0.0.zip --> trong giao diện cài đặt Aroma các bạn có thể tùy chọn các cài đặt theo ý thích của mình và ấn Next để tiếp cài đặt rom. Sau khi cài đặt rom xong, các bạn chọn No và quay lại màn hình chính của chế độ Recovery. Chọn tiếp Reboot --> Bootloader.
Bước 5: Điện thoại khởi động vào chế độ Fastboot, các bạn quay lại chọn thư mục TWRP_2.8.4.0 ở trên, nhấn giữ phím Shift+chuột phải và chọn Open command window here. Cửa sổ CMD hiện ra các bạn gõ các lệnh sau (lưu ý: điện thoại vẫn kết nối với máy tính)
fastboot oem writecid 11111111
fastboot oem rebootRUU
 --> Điện thoại khởi động vào chế độ nạp FW
fastboot flash zip firmware_unsigned_7.15.401.1.zip
- Có thể dòng lệnh này sẽ báo lỗi, các bạn đừng lo, các bạn ấn phím lên hoặc gõ lại dòng lệnh trên và ấn phím Enter là được.
- Sau khi điện thoại đã được nạp xong FW, các bạn gõ tiếp lệnh fastboot reboot để khởi động lại máy và thưởng thức Android 5.0 trên HTC One M7


[​IMG]


[​IMG]

Thong ke