Hướng dẫn cách test điện thoại LG G4 chuẩn

Hướng dẫn cách test điện thoại LG G4 chuẩn

07/08/2016 11:38

 

 

Điện thoại LG G4 - nói đến sản phẩm này là nói đến dòng điện thoại top 1 trong 3 smartphone hàng đầu thế giới. Mặc dù xuất hiện và ra mắt chưa lâu với nhiều phiên bản nhà mạng khác nhau như AT&T,  Sprint, Verzion, ... cùng nhiều mẫu mã đã làm cho điện thoại LG G4 giá rẻ luôn được chào đón của các khách hàng trên thị trường. Nhưng cũng chính vì nhiều nên khách hàng chưa yên tâm về chất lượng cũng như chưa biết cách chọn máy ra sao, nên TT Mobile hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn test máy LG G4 sao cho chuẩn nhất.

 

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết đánh giá sau của LG G4:

 

 

Bước 1: Kiểm tra hình thức bên ngoài điện thoại LG G4

 

Khi mua máy đầu tiên bạn cần phải làm là kiểm tra xem  máy có trầy xước gì không? nếu bạn mua hàng 99% thì máy còn mới nhưng không thể long lanh được, sẽ dính một vài vết xước nhưng phải nhìn kĩ mới thấy được. Sau đó bạn kiểm tra xem máy còn seal viền không, nếu còn thì OK chúng ta kiểm tra tiếp đến thân máy xem có bị sứt , mop hay cong vênh gì không? nếu có các bạn hãy yêu cầu cửa hàng cho xem máy khác.

 

Kiểm tra hình thức bên ngoài máy điện thoại LG G4

 

Kiểm tra hình thức bên ngoài máy điện thoại LG G4

 

Tiếp đó bạn hãy tháo nắp lưng và kiểm tra pin, ốc vít xem đã có có dấu hiệu bị mở hoặc bị thay thế không, kiểm tra pin xem có dấu hiệu bị chai phồng không? Nhìn vào giấy quỳ trên lưng máy để xác định máy đã bị dính nước hay chưa. Kiểm tra Tem IMEI máy có ghi rõ mã máy là LG-H810 hoặc (H815,H818,…) mã IMEI và một vài thông số khác của máy, tem IMEI chữ in phải sắc nét không bị nhòe và đều màu. 

 

Kiểm tra các ốc vít và Imei của điện thoại LG G4

 

Kiểm tra các ốc vít và Imei của điện thoại LG G4

 

Bước 2: Kiểm tra phần cứng của máy

 

Chúng ta có thể kiểm tra phần cứng của máy bằng lệnh test như sau : 277634#*# hoặc 3845#*model# riêng đối với bản AT&T ta phải sử dụng đến phần mềm QuickShortcutMaker. Bạn tải QuickShortcutMaker về, ở mục tìm kiếm bạn gõ ServiceMenu->mục 2 Service Test->create, sau đó bạn trở lại trang chủ chọn shortcut mới tạo ở đó có 2 mục là Auto Test và Manual Test, bạn có thể chọn một trong hai. Trong đó ta có các lựa chọn để test như kiểm tra màn hình Screen, Ring test, Vibrator, Touch Draw,….

 

 

 

Thực hiện các bước trên để có thể test máy LG G4

 

Bước 3: Test chức năng cơ bản của máy

 

Bây giờ bạn hãy cắm sim và thẻ nhớ vào để test các chức năng cơ bản như nghe gọi, wifi, nghe nhạc,... sau đó cắm thử máy vào cổng usb và có nhận đầy đủ sạc không.

 

Ngoài ra bạn cũng nên test loa, điểm chết màn hình và thời lượng pin bằng cách sau:

 

- Đầu tiên là loa: Bạn hãy thử nghe nhạc hoặc ghi âm sau đó phát lại nếu âm đều không bị ngắt quãng và rè thì loa ổn

 

- Thứ 2 là điểm chết màn hình: Bạn có thể test bằng cách đơn giản như sau: Khởi động chức năng camera sau đó lấy tay hoặc vật gì đó để che kín camera lại lại không có điểm hở trên màn hình hoặc hở ánh sáng từ các góc màn hình là máy đã ok.

 

- Thứ 3 là thời lượng pin: Bạn cũng có thể test thời lượng pin của máy bằng cách vào mạng và bật youtube lên xem ca nhạc hoặc phim sau đó nhớ để ý % của pin.

 

Nếu tất cả đã ok thì chiếc điện thoại LG G4 đó là hàng zin bạn lên xúc ngay và luôn không cần chần chừ gì nữa. Và bạn cũng nên xem cả chế độ bào hành và hậu mãi của cửa hàng nữa nhé.


 
Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn chọn một chiếc LG G4 chuẩn zin, chính hãng. Chúc các bạn sẽ sớm chọn cho mình được một sản phẩm tốt nhất. Khi mua hàng tại TT Mobile bạn sẽ có được chế độ bảo hành và hậu mãi tốt nhất cùng nhiều quà tặng ưu đãi khi mua tại cửa hàng.

 

TT Mobile xin trân trọng cám ơn quý khách hàng đã mua và tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

 
Thong ke