Đột phá thiết kế công nghệ màn hình cong - LG G4

Đột phá thiết kế công nghệ màn hình cong - LG G4

07/08/2016 09:49

Điện thoại LG G4

 

Điện thoại LG G4

 

Điện thoại LG G4 người tiền nhiệm của LG G3 đã gây ấn tượng cho những người đam mê công nghệ trên thế giới với màn hình cong ấn tượng và camera sắc nét đặc biệt là màn hình 2k của chiếc LG G4 này.

 

Trước đó, người tiền nhiệm của LG G4, chiếcLG G3, đã giúp LG đạt kỷ lục doanh số smartphone trong quý III năm ngoái. Sang 2015, LG đang gặp phải những thách thức không nhỏ đến từ iPhone 6 và Galaxy S6. Nếu LG có thể tạo ra sự khác biệt cho mình xét ở khía cạnh màn hình, đó sẽ là một lợi thế không nhỏ của hãng trong cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay. Màn hình là thứ mà đầu tiên người mua khi nhìn thấy smarphone, vì vậy các nhà sản xuất luôn luôn cải tiến màn hình để gây ấn tượng với người nhìn, cụ thể là LG G4, chiếc điện thoại màn hình cong ấn tượng nhất thế giới.

1. Màn hình cong ấn tượng của LG G4

Cụ thể hơn LG G4 có thể sẽ được trang bị màn hình cong với bán kính khoảng 3000mm. Trước đó LG cũng đã có hai sản phẩm với màn hình cong có bán kính tương tự là LG Magna và LG Spirit. Với con số 3000mm, nhiều bạn sẽ nghĩ màn hình của LG G4 sẽ có độ cong khá lớn, nhưng thực tế màn hình hiển thị chỉ hơi cong dọc theo trục Y.

 

Màn hinh cong ấn tượng đẹp mắt của Lg G4

 

Màn hinh cong ấn tượng đẹp mắt của Lg G4

 

Kích thước bán kính càng nhỏ thì màn hình sẽ có độ cong càng lớn, ví dụ như LG G Flex 2 cong theo chiều dọc với bán kính 700mm, Samsung Galaxy Round có kích thước bán kính đường cong là 400mm. Việc LG G4 được trang bị màn hình cong thì khi thả rơi, màn hình sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với màn hình phẳng truyền thống.

2. LG G4 trang bị màn hình hiển thị sắc nét 

 

Màn hình hiển thị trung thực sắc nét LG G4

 

Màn hình hiển thị trung thực sắc nét LG G4

 

Màn hình mà LG sử dụng cho LG G4 có kích thước 5,5 inch QHD cho độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel (mật độ điểm ảnh 538 ppi), cao hơn bốn lần so với chuẩn HD (1.280x720). LG cũng hứa hẹn rằng màn hình của hãng sẽ cho màu sắc phong phú và chính xác hơn nhờ sở hữu gam màu 120%. Màn hình cũng có tỷ lệ tương phản cao hơn 50% so với các tấm nền LCD QHD thông thường; còn độ sáng cao hơn 30%. Tất cả những điểm mới này không làm ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ của màn hình, nghĩa là chúng không làm ảnh hưởng tới thời lượng pin của máy. LG cho biết tỷ lệ tương phản cao hơn sẽ giúp cho màu đen trở nên đen hơn, màu sắc sáng hơn, và hình ảnh sắc nét hơn; còn độ sáng cao sẽ giúp bạn theo dõi các nội dung trên màn hình tốt hơn trong các điều kiện nguồn sáng mạnh như khi đứng dưới ánh nắng mặt trời. 

3. Cảm biến chạm cảm ứng siêu nhạy trên LG G4

 

Độ nhạy cảm ứng (touch sensitivity) cũng là một yếu tố mà LG nhấn mạnh ở màn hình của G4. LG đã áp dụng một công nghệ mang tên Advanced In-Cell Touch (AIT) nhằm cải tiến cho công nghệ cảm ứng in-cell. Đây là công nghệ kết hợp cảm biến chạm và màn hình LCD trong cùng một lớp. Với công nghệ AIT do LG Display phát triển, cảm biến chạm trên thực tế đã được nhúng vào bên trong màn LCD giúp độ nhạy cảm ứng tốt hơn cũng như giúp thiết kế tổng thể của máy mỏng hơn.

 

LG Display là bộ phận sản xuất các tấm nền màn hình dùng cho thiết bị di động cũng như các thiết bị điện tử khác; trong khi đó LG Electronics là bộ phận chịu trách nhiệm bán các sản phẩm cuối được trang bị các tấm nền màn hình từ LG Display, bao gồm điện thoại, máy tính bảng, và TV. 

4. LG G4 với giá 5tr8 chỉ có tại TT Mobile

 

LG G4 99% bán tại cửa hàng TT Mobile là hàng chính hãng, luôn được test kĩ càng để đảm bảo hàng ra luôn là tốt nhất với người tiêu dùng, ngoài ra khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng cũng như hậu mãi và bảo hành luôn được đảm bảo. Để biết thêm chi tiết sản phẩm và dịch vụ tặng kèm quý khách vui lòng gọi Mr.Tú: 0945.05.05.87 để được hỗ trợ tư vấn.

 

 

Tham khảo một số hình ảnh chụp của LG G4:

 

 

 

 

 

Thong ke