Đẳng cấp khác biệt trở thành nhiếp ảnh gia với LG G4

Đẳng cấp khác biệt trở thành nhiếp ảnh gia với LG G4

07/08/2016 10:00

Ngày nay các smartphone đều được trang bị camera chuyên nghiệp không khác gì những chiếc máy ảnh, vì vậy bạn không việc gì phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua một chiếc máy ảnh cả đôi khi chỉ cần một chiếc điện thoại LG G4 nhỏ gọn và thêm chút sáng tạo là ảnh của bạn đã khiến người khác phải thán phục.

 

1. Hiểu rõ camera của điện thoại

 

Muốn chụp đẹp, bạn cần hiểu rõ chiếc điện thoại của mình để chụp dễ dàng hơn và có được ảnh đúng ý hơn. Ví dụ như với chiếc LG G4 được trang bị camera 16 megapixel với khẩu độ f/1.8, có tính năng lấy nét laser, có thể chụp góc rộng và bắt nét cả những chuyển động nhanh. LG G4 còn sở hữu 3 chế độ chụp: chế độ đơn giản, dành cho chụp nhanh, chế độ tự động cho phép điều chỉnh đơn giản và chế độ “chỉnh tay” cho phép điều chỉnh toàn bộ các thông số camera như một máy ảnh chuyên nghiệp.

 

LG G4 được trang bị camera “khủng” với khẩu độ f/1.8

LG G4 được trang bị camera “khủng” với khẩu độ f/1.8

 

2. Đo độ sáng

Đo độ sáng là bước quan trọng nhất khi chụp ảnh. Bạn thử chạm tay vào màn hình, hình vuông nháy trên màn hình chính là điểm đo sáng và lấy nét vật thể cần chụp. Bạn thử chạm vào nhiều vùng khác nhau, bạn sẽ thấy ánh sáng toàn khung thay đổi khác nhau. Chọn 1 điểm đo sáng chính xác có thề giúp bạn có được bức ảnh màu sắc đẹp, ngược lại thì bức ảnh có thể bị cháy sáng hay quá tối. Do vậy, đo sáng vào đâu để kiểm soát được ánh sáng cho bức ảnh và thể hiện ý đồ chụp là rất quan trọng.

 

Đo độ sáng để có một bức ảnh màu sắc hài hòa nhất

 

Đo độ sáng để có một bức ảnh màu sắc hài hòa nhất

 

 LG G4 có khả năng cảm biến phổ quang màu nổi trội, giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được những góc ảnh đẹp và chụp được những tấm ảnh tuyệt vời mà không cần sử dụng fash trong điều kiện sáng không tốt. Ngoài ra, khả năng phơi sáng tối đa lên đến 30 giây giúp tạo ra những bức ảnh có màu sắc rất ấn tượng.

3. Bố cục ảnh

 

Sắp xếp bố cục ảnh hợp lý

 

Sắp xếp bố cục ảnh hợp lý 

 

Giống như vẽ tranh, ảnh của bạn cần có bố cục rõ ràng. Nếu mới bắt đầu học, bạn nên tuân theo “tỷ lệ vàng 1/3". Khung ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. Khi quen dần, bạn có thể chụp các kiểu phá bố cục. Hãy chú ý đến các mảng ánh sáng - bóng tối đối lập nhau và đặt chủ thể chính vào đó tăng hiệu quả cho bức ảnh.

4. Góc chụp

 

Tìm được góc chụp đẹp sẽ cho bức ảnh đẹp hơn

 

Tìm được góc chụp đẹp sẽ cho bức ảnh đẹp hơn

 

Bạn nên tập xác định nguồn sáng, rồi bạn xác định hướng sáng đó là hướng sáng nào lên đối tượng để có được góc chụp đẹp, hứng ánh sáng phản chiếu tốt nhất cho khung ảnh. Với chiếc điện thoại nhỏ gọn như G4, bạn thật dễ dàng để thay đổi linh hoạt góc chụp. Ngoài ra, cảm biến 3 trục OIS 2.0 của LG G4 sẽ giúp bạn chống rung, nhòe do di chuyển trong quá trình chụp ảnh hiệu quả, đảm bảo hình ảnh sắc nét dù chụp trong điều kiện thiếu cân bằng về góc máy và tính ổn định.

5. Chỉnh sửa

 

Chỉnh sửa ảnh một cách hợp lý ngay trên LG G4

 

Chỉnh sửa ảnh một cách hợp lý ngay trên LG G4

 

Mặc dù hiện nay có nhiều loại điện thoại có kèm cả chức năng chỉnh sửa ảnh, nhưng tốt hơn là bạn nên sửa những bức ảnh đó trên máy tính thì sẽ có kết quả tốt hơn. LG G4 hỗ trợ chế độ chụp ảnh RAW nên quá trình xử lý hình ảnh phức tạp trên máy tính, ví dụ như chỉnh màu hay phơi sáng, sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.


Một trong điều tuyệt vời của camera điện thoại là khả năng chụp ảnh nhanh và gần như không tốn kém gì. Vì thế bạn có thể thử nghiệm, chụp với các chế độ, vị trí khác nhau và xóa những bức ảnh không thích. LG G4 thì luôn ở bên cạnh, vì thế nó là một công cụ tốt giúp bạn rèn luyện kỹ năng chụp ảnh với các cảnh trí khác nhau.

 

Thong ke