Cùng trải nghiệm những tính năng trên Note 5 sau khi Note 4 lên Android 6.0

Cùng trải nghiệm những tính năng trên Note 5 sau khi Note 4 lên Android 6.0

07/08/2016 15:42

 

 

 

Người dùng tại Việt Nam đã chính thức update được bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow thông qua OTA. Bản cập nhật này cho phép chúng ta trải nghiệm được 1 số tính năng độc quyền của Note 5 trên Note 4.

 

1. Cải tiến về giao diện 

 

Ngoài các tính năng mới, giao diện TouchWiz trên Samsung Galaxy Note 4 đã được Samsung cải tiến đáng kể. Với những nét tương đồng với người em Note 5. Toàn bộ icon trên Note 4 bây giờ đã được thiết kế mềm mại gọn gàng và hiện đại hơn so với phiên bản cũ.

 

 

2. Bút s-pen

 

Sự thay đổi đáng kể đến từ giao diện Lệnh không chạm bút S-Pen của Note 4 làm giống như trên với các icon nhỏ nhắn đơn giản và hòa hợp với giao diện của toàn hệ thống.

 

 

Bên cạnh các tính năng mới trên Note 5 như: Hiện biểu tượng nổi, thay đổi các phím tắt khi bạn sử dụng S Pen (6 phím tắt bao gồm những app thường sử dụng nhất).

 

 

Ngoài ra, khi lên Android 6.0 bạn cũng có thể ghi chú trực tiếp khi màn hình tắt, rất đơn giản bạn chỉ cần rút S Pen ra và vẽ bất kì thứ gì bạn muốn, rất nhanh và tiện lợi. Nhưng trước tiên bạn phải bật tính năng này lên trong phần cài đặt S Pen.

 

3. Tính năng bật tắt sạc nhanh

 

Tính năng này chỉ xuất hiện các dòng máy như S7, S7 Edge nhưng sau khi lên Android 6.0 thì NOte 4 cũng được trang bị trong cài đặt. Tính năng này có ý nghĩa khi bạn không cần sử dụng thiết bị gấp thì có thể tắt sạc nhanh đi để bảo quản pin tốt hơn. Các bạn có thể vào: Cài đặt > Pin > Sạc nhanh bằng cáp để bật hay tắt tuỳ theo ý muốn.

 

4. Khả năng bảo mật tốt hơn

 

Bây giờ ngoài mở khoá màn hình, tính năng vân tay còn có thể sử dụng để đăng nhập web hay xác thực Samsung account giúp bảo mật tối đa thông tin trên điện thoại của bạn.

 

 

Ngoài ra, chúng ta có thể quản lý ứng dụng được phép sử dụng những quyền gì trên điện thoại một cách chặt chẽ hơn. Như hình dưới người dùng có thể biết những app, game nào đang sử dụng bộ nhớ máy, từ đó có thể cấp quyền hay điều chỉnh theo ý muốn, tương tự với danh bạ, tin nhắn, Micro, camera...

 

 

5. Tìm kiếm File ngay trong phần Cài đặt

 

Thay vì phải sử dụng những phần mềm thứ 3 như Es File Explorer để duyệt File trong điện thoại, thì sau khi lên Android 6.0 trên Note 4 bạn có thể tìm kiếm bất kì file nào đó ngay trong phần thiết đặt bằng cách vào: Cài đặt > Bộ nhớ > Khám phá.

 

 

 

 

 

Thong ke