Chiếc smartphone ưu việt cần có những đặc điểm này

Chiếc smartphone ưu việt cần có những đặc điểm này

07/08/2016 14:27

Hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay đều có những điểm mạnh và thế mạnh riêng của mình. Nhưng nếu có thể ghép nối các ưu điểm đó trên một smartphone duy nhất thì quả là tuyệt.

 


1. Kiểu dáng: iPhone 6

 

Một sự lựa chọn tốt. iPhone 6 là một chiếc điện thoại có cấu hình lẫn kiểu dáng ưa nhìn nhất hiện nay. Máy có màn hình cong nhẹ, các nút bấm đặt ở vị trí hợp lý và nó rất mỏng chỉ 6,9 mm.

 

2. Phần mềm: Moto X

 

Moto X sở hữu những nâng cấp nhẹ nhưng rất sáng giá so với Android gốc, biến nó thành chiếc smartphone có phần mềm tốt nhất thế giới.

 

Moto X biết khi nào bạn lái xe, ở nhà hay trong cuộc họp. Nó có thể tự động đọc text, phân biệt người gọi đến. Khi nhấc máy khỏi túi, Moto X tự động hiển thị thời gian. Khi nhận cuộc gọi, người dùng chỉ cần vẫy máy để chuyển sang chế độ im lặng. Để chụp hình, chủ nhân cũng chỉ cần lắc máy, ngay cả khi màn hình bị khóa. Khi có thông báo mới, bạn có thể chạm vào màn hình xem nhanh.

 

Đây là một chiếc điện thoại “thông minh” đúng nghĩa. Hầu hết smartphone Android hiện nay cung cấp các phần mềm “rác” mà phần lớn người dùng không đụng đến.

 

3. Camera : LG G4

 

Hầu hết smartphone cao cấp hiện nay đều có camera tốt đủ sức thay thế một chiếc máy ảnh Point and shoot. Nhưng xét đến camera phải nói đến LG, nổi bật là chiếc camera của điện thoại LG G4 với độ khẩu 1.8 đủ làm xao xuyến các fan LG trên thế giới. Sau đó đến năm 2016 LG lại cho ra chiếc LG G5 với camera đôi với độ khẩu còn "chất lượng" hơn cả G4 với độ khẩu 1.7.

 

Camera này có thể chụp hình trong 0,276 giây, ứng dụng camera mở trọng 0,6 giây. Cảm biến hình ảnh của máy cũng lớn hơn 40% so với đối thủ. G4 dùng công nghệ lấy nét bằng laser, hệ thống ổn định hình ảnh 3 trục. G4 cũng cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát máy ảnh: tốc độ màn trập, độ nhạy sáng, cân bằng trắng như một chiếc máy chuyên nghiệp.

 

4. Màn hình: Galaxy S6

 

Màn hình trên Galaxy S6 gần như không có điện thoại nào sánh được. Máy cho khả năng hiển thị sáng, màu sắc rực rỡ, góc nhìn tốt. Nó cho cảm giác của một chiếc TV 4K trên tay. Màn hình S6 có số điểm ảnh gấp 4 lần HD tiêu chuẩn.

 

5. Loa: HTC One M9

 

Xét về loa thì loa BoomSound trên điện thoại HTC One M9 đã "bỏ xa" các đối thủ. M9 có 2 loa stereo mặt trước, cho âm lượng ấn tượng hơn nhiều so với việc khoét một vài lỗ nhỏ ở nắp sau hay cạnh dưới. Không chỉ có âm lượng lớn, M9 còn cung cấp phần mềm ấn tượng với công nghệ Dolby giả lập âm thanh vòm.

 

6. Pin: Pin 3.900 mAh trên chiếc Droid Turbo có dung lượng gần gấp đôi iPhone 6, hơn 30% so với iPhone 6 Plus hay LG G4 và 21% của Galaxy Note 4. Verizon cho biết, máy cho thời lượng sử dụng trong khoảng 2 ngày. Ngoài ra, công nghệ sạc turbo cũng giúp người dùng sử dụng trong vài tiếng đồng hồ chỉ sau 15 phút sạc.

 

7. Vi xử lý: Galaxy S6

 

Trên S6, Samsung trang bị chip xử lý Exynos 7420 do họ tự sản xuất theo quy trình 14 nm. Trong nhiều bài thử nghiệm, chip này cho hiệu năng vượt cả Snapdragon 810 của Qualcomm. Quan trọng hơn, nó không khiến smartphone bị nóng quá mức như Snapdragon 810.

 

8. Cảm biến vân tay: iPhone 6

 

Một chiếc smartphone hoàn hảo cần truy cập nhanh và an toàn, cách tốt nhất là dùng cảm biến vân tay. Không smartphone nào làm tốt hơn iPhone 6 về điểm này. Cảm biến vân tay trên Galaxy S6 có độ chính xác không thua kém nhưng tốc độ đọc vân tay vẫn chậm hơn đôi chút so với iPhone.

 

9. Chống nước: Sony

 

Sony với tuổi đời lâu năm của mình về smartphone có khả năng chống nước. Bạn có thể thoải mái ngâm trong nước nhưng tốt hơn hết là đừng lâu quá.

 

Thong ke