Chạy đa nhiệm với LG G4 - chia đôi màn hình và mở cửa sổ

Chạy đa nhiệm với LG G4 - chia đôi màn hình và mở cửa sổ

07/08/2016 10:38

 

Chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ trên LG G4

 

Hướng dẫn chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ trên LG G4

 

Thực tế LG G4 có 2 cách chạy đa nhiệm: chia đôi màn hình (Multi Window) và chạy app ở dạng cửa sổ thu nhỏ (QSlide). Khả năng chạy đa nhiệm chia màn hình sẽ giúp bạn xem được nội dung một cách hiệu quả, tiện lợi khi làm 2 việc cùng lúc song song, ví dụ như vừa nhắn tin vừa duyệt web, hay vừa chơi game và chạy youtube xem ca nhạc. Trong khi đó việc dùng app ở dạng cửa sổ sẽ giúp bạn chạy một hoặc hai app nhỏ bên trên một ứng dụng thông thường. Vd bạn vừa có thể chơi game + lướt facebook mà không phải thoát ứng dụng đang sài. Hai giải pháp đa nhiệm này có thể bổ sung cho nhau, những app nào không dùng được với Multi Window thì chúng ta sẽ lợi dụng QSlide để vẫn có thể chạy cùng lúc nhiều app được.

 

Mọi người có thể tham khảo thêm về điện thoại LG G4 :

1. Đa nhiệm chia màn hình (Multi Window) trên điện thoại LG G4

 

Cách kích hoạt:

 

1. Nhấn vào nút đa nhiệm, chính là nút hình vuông nằm ở cạnh dưới màn hình

 

2. click chọn nút "Hai cửa sổ"

 

3. Trong giao diện tiếp theo, G4 sẽ cho bạn thấy một danh sách các app có thể dùng được với Multi Window.

 

4. Chọn app đầu tiên bạn muốn mở bằng cách nhấn giữ vào một biểu tượng mong muốn, sau đó kéo lên nửa trên hoặc nửa dưới màn hình.

 

5. Thực hiện tương tự để mở tiếp một ứng dụng nữa

 

6. Sau khi chạy 2 app lên, bạn có thể nhấn vào nút màu xanh nằm ở giữa hai nửa màn hình, ở đây bạn có tùy chọn để đổi vị trí app trên với app dưới và ngược lại hoặc đổi sang app đa nhiệm khác. Đừng quên là bạn cũng có thể di chuyển nút xanh này để chỉnh lại kích thước của mỗi app cho phù hợp, có thể một app chỉ cần chiếm 30% diện tích thôi, app còn lại chiếm 70% thay vì 50/50 như mặc định.

 

Chế độ Multi Window trên LG G4

 

Chế độ Multi Window trên LG G4

 

Có một hạn chế của Multi Window ở thời điểm hiện tại đó là nó chỉ hỗ trợ cho một số app nhất định thôi, trong đó thiếu đi một số phần mềm quan trọng như Facebook hay Evernote, vốn là những app mình rất hay sử dụng. 

 

2. Đa nhiệm cửa sổ (QSlide) trên điện thoại LG G4

 

Tính năng này đã có từ khá lâu trên các máy LG có màn hình lớn. Cách dùng cũng rất đơn giản:

 

1. Đầu tiên kéo thanh thông báo xuống

 

2. Trên hàng nút quick settings, tìm nút "QSlide" và nhấn vào đó

 

3. Một danh sách các ứng dụng hỗ trợ QSlide sẽ xuất hiện, trong đó có cả trình duyệt, trình chơi video, app nhắn tin và máy tính. Với mình thì mình thường dùng máy tính và video để tính toán nhanh một số thứ cũng như để xem video trong khi bên dưới vẫn còn đang chạy app mình thích.

 

4. Chọn lấy một hoặc hai ứng dụng để chạy ở dạng QSlide là xong

 

5. Bạn cũng có thể di chuyển thanh trượt trên các app QSlide để chỉnh độ trong suốt của cửa sổ.


Chúng ta cũng có thể dùng QSlide để "chữa cháy" cho những app chưa được hỗ trợ trong Multi Window. Ví dụ như mình muốn vừa Facebook vừa xem phim, mà Facebook không tương thích với Multi Window thì phải làm thế nào? Không quá lo lắng, bạn hãy chạy app lên như bình thường, sau đó mở cửa sổ video player bằng QSlide là xong. Tương tự cho việc vừa Facebook vừa duyệt web, hay vừa chat bằng Facebook Messenger vừa xem video.

 

TT Mobile cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết!

 
Thong ke